Danh mục con

Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà Taimienphi.vn đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Viết bài văn tả một người thân trong gia đình em

Phương Anh 11/11/2019 07:00:00
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc hoàn thiện bài văn viết bài văn tả một người thân trong gia đình em thì hãy cùng tham khảo những bài văn mẫu dưới đây để có thêm những ý tưởng cho bài viết của mình nhé!

Nghị luận về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam

Nguyễn Thành Nam - NTN 11/11/2019 07:00:00
Bài văn mẫu Nghị luận về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam sẽ giúp các hiểu được nét đẹp trong văn hóa tôn trọng, ghi nhớ công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo, từ đó rút ra được những bài học sâu sắc về nhận thức cũng như thái độ của bản thân với người thầy của mình.

Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà

Ngọc Thảo 11/11/2019 04:10:12
Khi khám phá và tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác tuỳ bút Người lái đò sông Đà, chúng ta sẽ hiểu hơn về nội dung tư tưởng của tác phẩm đồng thời hiểu sâu sắc hơn về phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân - nhà văn tài hoa, uyên bác và có cá tính sáng tạo vô cùng độc đáo.

Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Cao Toàn Mỹ 11/11/2019 03:46:12
Thông qua việc đón đọc phần hướng dẫn Giải thích nhan đề truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa dưới đây, các bạn học sinh sẽ dễ dàng hiểu hơn về nội dung tư tưởng tác phẩm cũng như hiểu hơn ý nghĩa thông điệp nhà văn Nguyễn Thành Long muốn gửi gắm qua nhan đề tác phẩm.

Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca

Thuỳ Dương 11/11/2019 03:22:12
Khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác Đàn Ghita của Lorca, các em sẽ hiểu hơn về lí do và nguồn cảm hứng thúc đẩy nhà thơ Thanh Thảo sáng tác bài thơ này. Các em cũng có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung cho bản thân những kiến thức hữu ích.

Hoàn cảnh sáng tác Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Nguyễn Long Thịnh 11/11/2019 02:58:12
Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc không chỉ là một bài tế đơn thuần được đọc trong lễ truy điệu các nghĩa sĩ nông dân đã hi sinh, nó còn là một khúc ca đầy bi tráng về những người anh hùng đã xả thân vì nghĩa lớn, tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc cũng chính là cách để ta hiểu hơn về ý nghĩa tác phẩm này.

Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay

Duy Vinh 11/11/2019 02:34:12
Nếu em chưa hiểu về dụng ý nghệ thuật của nhà văn Phạm Duy Tốn trong việc đặt nhan đề cho tác phẩm truyện ngắn của mình, vậy em có thể tham khảo bài viết Giải thích nhan đề Sống chết mặc bay của chúng tôi dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Giải thích nhan đề Tức nước vỡ bờ

Cao Thắng 11/11/2019 02:10:00
Thông qua việc Giải thích nhan đề Tức nước vỡ bờ, một đoạn trích tiêu biểu trích trong tiểu thuyết Tắt đèn của nhà văn Ngô Tất Tố, các em học sinh sẽ hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng đoạn trích cũng như ý nghĩa nhan đề tác phẩm và thông điệp nhà văn muốn gửi gắm qua đó.

Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ

Nguyễn Cảnh Nam 11/11/2019 01:46:12
Cùng với các tác giả khác, Vũ Đình Liên là một trong những nhà thơ tiêu biểu trong phong trào Thơ mới đầu thế kỉ XX, với tác phẩm Ông đồ, ông đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh con người trước những giá trị văn hóa truyền thống đang dần bị mai một, cùng tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác bài Ông đồ để hiểu hơn về nội dung tư tưởng bài thơ.

Hoàn cảnh sáng tác bài Sang thu

Trần Văn Việt 11/11/2019 01:22:12
Cùng tham khảo Hoàn cảnh sáng tác bài Sang thu để thêm hiểu về nội dung tư tưởng tác phẩm và dụng ý nghệ thuật nhà thơ muốn gửi gắm qua việc sáng tác tác phẩm vào hoàn cảnh đó.

Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng

Xuân Bắc 11/11/2019 00:58:12
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em học sinh nội dung trình bày Hoàn cảnh sáng tác Bài ca ngất ngưởng, một thi phẩm khá nổi tiếng của nhà thơ Nguyễn Công Trứ để khẳng định cái Tôi đầy tài hoa, bản lĩnh, mời các em cùng đón đọc.

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc

Phạm Nhất Vương 11/11/2019 00:34:12
Tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Chạy giặc cũng là cách để các em học sinh hiểu sâu sắc hơn nội dung tư tưởng tác phẩm cũng như hiểu hơn về những điều nhà thơ muốn gửi gắm trong tác phẩm. Các em có thể tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để bổ sung kiến thức cho bản thân.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu

Thuỳ Dương 11/11/2019 00:10:12
Các bạn cùng đón đọc bài viết chi tiết nêu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Rừng xà nu, một tác phẩm văn xuôi tiêu biểu viết về đề tài chiến tranh chống Mĩ để hiểu hơn về nội dung tư tưởng tác phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật của nhà văn Nguyên Ngọc khi sáng tác tác phẩm này.

Hoàn cảnh sáng tác bài Ánh trăng

Bằng những kiến thức đã được học và những hiểu biết của mình, em hãy trình bày Hoàn cảnh sáng tác bài Ánh trăng, một tác phẩm thơ ca mang đậm tính triết lí của nhà thơ Nguyễn Duy để hiểu hơn về ý nghĩa thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc

Chipu 10/11/2019 23:22:12
Thuốc là một trong số các tác phẩm xuất sắc nhất của Lỗ Tấn và khi tìm hiểu Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn Thuốc, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa thông điệp và nội dung tư tưởng mà nhà văn Lỗ Tấn đã gửi gắm qua tác phẩm này.

Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu

Phương Anh 10/11/2019 22:58:12
Đến với bài hướng dẫn hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em học sinh Hoàn cảnh sáng tác bài Tiếng hát con tàu, một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách thơ ca Chế Lan Viên sau cách mạng. Các em cùng đón đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

Trần Quốc Anh 10/11/2019 22:34:12
Một trong số những tác phẩm chính luận xuất sắc nhất của Nguyễn Ái Quốc viết với mục đích vạch trần bộ mặt giả dối, luận điệu bịp bợm của bọn thực dân chính là Bản án chế độ thực dân Pháp, nổi bật trong số đó là đoạn trích Thuế máu, gây ấn tượng ngay từ nhan đề tác phẩm, cùng đón đọc bài viết Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để hiểu thêm về điều này.

Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí

Xuân Bắc 10/11/2019 22:10:12
Nếu các em chưa hiểu hết ý nghĩa nhan đề tác phẩm Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu, vậy em có thể tham khảo bài viết Giải thích nhan đề bài thơ Đồng chí của chúng tôi dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu

Hoàng Bách 10/11/2019 21:46:12
Các em học sinh cùng đón đọc bài viết với nội dung Ý nghĩa nhan đề Những trò lố hay là Varen và Phan Bội Châu để hiểu hơn về nội dung tư tưởng tác phẩm cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc lựa chọn tên nhan đề đó.

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

Quỳnh Búp Bê 10/11/2019 21:22:12
Được coi là một hiện tượng trong phong trào Thơ mới những năm 30 của thế kỉ XX, Hàn Mặc Tử nổi tiếng với rất nhiều bài thơ thấm đẫm chất trữ tình nhưng vô cùng độc đáo, Đây thôn Vĩ Dạ cũng là một bài thơ tiêu biểu cho phong cách thơ ca của ông, vậy nhưng bạn có biết Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ là gì ko?

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Duy Tâm 10/11/2019 20:58:12
Mùa xuân nho nhỏ là bài thơ tiêu biểu cho hồn thơ Thanh Hải thể hiện niềm tin yêu cuộc sống của tác giả, được ông sáng tác vào một dịp rất đặc biệt, cùng tham khảo Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Mùa xuân nho nhỏ để hiểu hơn về điều đó.

Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Duy Tâm 10/11/2019 20:34:12
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu Hoàn cảnh ra đời Ai đã đặt tên cho dòng sông, một bài kí đặc sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường để các em hiểu rõ hơn về những kiến thức liên quan đến tác phẩm này.

Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Ngọc Thảo 10/11/2019 20:10:12
Ngay từ nhan đề tác phẩm đã gây sự tò mò, hứng thú nơi người đọc, vậy bạn có biết Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Bài thơ về tiểu đội xe không kính, một trong những bài thơ viết về đề tài chiến tranh hay nhất của Phạm Tiến Duật là như thế nào không? Cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn nhé!

Scrollbar trong CSS, có ví dụ minh họa

Trọng Tâm 10/11/2019 10:15:00
Trong bài học CSS trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn các thuộc tính tùy chỉnh kích thước trong CSS, bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn Scrollbar trong CSS nhé.





Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá