Danh mục con

Phân tích truyện ngắn Rừng xà nu

Khi phân tích truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành, các em cần làm nổi bật vẻ đẹp kiên cường, mạnh mẽ của những cánh rừng xà nu và hình tượng những con người dũng cảm, bất khuất tiêu biểu cho mảnh đất anh hùng đầy nắng và gió này

Vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông

Chắc hẳn các bạn đã biết đến vẻ đẹp của dòng sông Hương Giang qua tranh ảnh hay qua những thước phim, tuy nhiên thông qua những am hiểu vô cùng sâu sắc của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường đã giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất và vẻ đẹp của sông Hương qua Ai đã đặt tên cho dòng sông sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điều này.

Phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Thuỳ Dương 06/01/2020 02:00:00
Các em học sinh cùng phân tích những câu Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa để hiểu hơn về đời sống nội tâm đầy phong phú của những người lao động trong xã hội xưa cũng như có sự đồng cảm đối với thân phận bất hạnh, bé nhỏ của họ khi bị xã hội chèn ép, đối xử bất công.

Kể lại một buổi sinh hoạt lớp em

Trọng Tâm 06/01/2020 02:00:00
Sinh hoạt lớp là hoạt động tổng kết toàn bộ kết quả học tập, thi đua trong một tuần học. Buổi sinh hoạt lớp của em có gì đặc biệt, em hãy kể lại một buổi sinh hoạt lớp em đáng nhớ nhất mà em đã cùng các bạn tham dự.

Hãy phân tích tâm trạng bức bối, khao khát tự do qua bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu

Trần Văn Việt 06/01/2020 02:00:00
Tố Hữu không chỉ vẽ nên bức tranh thiên nhiên mùa hè tươi đẹp mà ông còn bày tỏ tâm trạng, khát vọng của bản thân qua việc miêu tả cảnh sắc thiên nhiên, em hãy phân tích tâm trạng bức bối, khao khát tự do qua bài thơ Khi con tu hú của nhà thơ Tố Hữu để hiểu hơn về điều đó.

Cách tạo giao diện Responsive cho website với Bootstrap

Để tìm hiểu Responsive Web Design là gì? Cách tạo giao diện Responsive cho website với Bootstrap như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài học Bootstrap dưới đây của Taimienphi.vn.

Tạo Fluid Layout với Bootstrap

Phương Anh 05/01/2020 12:15:00
Bài học bootstrap dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Fluid Layout với Bootstrap. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo Fixed Layout trong Bootstrap hay tạo trang web...

Top ứng dụng tô màu hay nhất

Thuỳ Dương 05/01/2020 07:05:00
Hãy quên những cuốn sách tô màu dày cộp và bộ bút chì màu nặng nề đi. Với những game tô màu hay ứng dụng tô màu hay nhất, cho phép bạn thể hiện khả năng sáng tạo của mình ở khắp mọi nơi và tại bất cứ thời điểm nào trên thiết bị di động của mình. Giờ đây, việc cho ra đời những kiệt tác về nghệ thuật phối màu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tạo Fixed Layout (bố cục cố định) với Bootstrap

Cao Toàn Mỹ 05/01/2020 06:16:00
Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo Fixed Layout (bố cục cố định) với Bootstrap. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài học khác trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách Grid System trong Bootstrap, bố cục giao diện Responsive nhé.

Phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân

Phương Anh 05/01/2020 03:00:00
Nhắc đến nhà văn Nguyễn Tuân, người ta thường nhắc đến một người nghệ sĩ với kiến thức vô cùng uyên bác, luôn tìm kiếm cũng như khám phá những vẻ đẹp độc đáo của con người, thiên nhiên Việt Nam và khi phân tích tác phẩm Người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân, các em sẽ hiểu hơn về điều đó

Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

Trần Văn Việt 05/01/2020 03:00:00
Quê hương là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, bởi vậy mà tình yêu quê hương chiếm một vị trí quan trọng trong thế giới tình cảm của mỗi người. Hoàn thành bài văn mẫu hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở' chính là cơ hội để các em chia sẻ tình yêu dành cho quê hương của mình.

Kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em

Chipu 05/01/2020 02:00:00
Bố mẹ, ông bà, anh chị em là những người thân yêu nhất trong gia đình. Qua những kỉ niệm đáng nhớ và tình cảm chân thực nhất của mình dành cho những thành viên trong gia đình, em hãy kể về tình cảm của bố mẹ, người thân đối với em để bày tỏ tình cảm cũng như chia sẻ câu chuyện của mình với các bạn.

Em hãy kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử

Duy Thành 05/01/2020 02:00:00
Trên khắp lãnh thổ Việt Nam, có rất nhiều di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với những sự kiện, nhân vật lịch sử trọng đại. Em đã có dịp đến thăm những điểm di tích lịch sử nào? Cùng hoàn thiện bài văn mẫu Em hãy kể về một cuộc đi thăm di tích lịch sử để kể về những ấn tượng và cảm xúc của em khi được đến thăm những khu di tích nổi tiếng ấy nhé.

Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường

Duy Vinh 05/01/2020 02:00:00
Bảo vệ môi trường sống là trách nhiệm của tất cả mọi người, đặc biệt là trong bối cảnh môi trường đang bị ô nhiễm như ngày nay. Em đã làm gì để bảo vệ môi trường, kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian xanh, sạch, đẹp xung quanh.

Grid System trong Bootstrap

Trong bài học Bootstrap trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn cho bạn cách tạo trang web bằng Bootstrap. Bài học tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Grid System trong Bootstrap.

Các trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Tin Nguyễn 04/01/2020 10:25:00
Có hàng trăm trang web và phần mềm học tiếng anh để bạn thực hành việc học ngữ pháp, nghe và nói. Nhưng nếu bạn đang cố gắng học tiếng Anh và tìm kiếm các trang web miễn phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, bạn có thể thử 5 trang web phù hợp các mức độ thành thạo ngôn ngữ khác nhau dưới đây.

Cách tạo trang web bằng Bootstrap

Nguyễn Cảnh Nam 04/01/2020 06:21:00
Bằng cách sử dụng framework Bootstrap, chúng ta có thể dễ dàng tạo một trang web. Tham khảo tiếp bài học Bootstrap dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo trang web bằng Bootstrap.

Bình giảng bài thơ Lưu biệt khi xuất dương

Tài liệu văn mẫu bình giảng bài thơ Lưu biệt khi xuất dương đã được chúng tôi tổng hợp và chọn lọc dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các em học sinh để em hiểu hơn về cái hay của bài thơ. Ngoài ra, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để bổ sung cho bài giảng của mình phong phú, đặc sắc hơn.

Tóm tắt tình huống truyện Bến quê

Với phần Tóm tắt tình huống truyện Bến quê ngắn gọn dưới đây, các em học sinh chắc chắn sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện lại các kiến thức của tác phẩm cũng như nắm vững hơn tư tưởng, ý nghĩa thông điệp mà nhà văn Nguyễn Minh Châu muốn gửi gắm qua tác phẩm.

Kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em

Quỳnh Búp Bê 31/12/2019 05:00:00
Thầy cô không chỉ là những người truyền dạy kiến thức mà còn là những người có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống của mỗi người, các em cùng tham khảo những bài văn mẫu kể về một thầy (cô) giáo kính yêu nhất của em để thấy được tình cảm yêu mến, kính trọng của các bạn học sinh đối với thầy cô giáo của mình.

Phân tích hình tượng Sóng trong bài thơ cùng tên và cảm nhận về tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu

Các em học sinh cùng phân tích hình tượng Sóng trong bài thơ cùng tên và cảm nhận về tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu để thấy được trạng thái đầy thú vị của những con sóng nhỏ tượng trưng cho những cung bậc cảm xúc của người con gái khi yêu và nỗi niềm khát khao được yêu.

Tưởng tưởng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học

Duy Thành 30/12/2019 05:00:00
Đề văn Tưởng tượng cảnh tượng sau 10 năm em về thăm lại ngôi trường đang học là một đề văn tạo được sự hứng thú cho các em học sinh bởi khi viết bài văn này, các em có thể thỏa sức tưởng tượng, sáng tạo để gây ấn tượng với người đọc.

Phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt

Nguyễn Cảnh Nam 30/12/2019 05:00:00
Được mệnh danh là "nhà văn của nông thôn, nông dân", Kim Lân đã dùng ngòi bút hiện thực của mình để lột tả cuộc sống khổ cực của người dân trong nạn đói khủng khiếp năm 1945, các em phân tích giá trị hiện thực trong tác phẩm Vợ nhặt để hiểu hơn về tình cảnh đó của người nông dân.

Phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Trần Khởi My 30/12/2019 05:00:00
Những mẫu văn phân tích khổ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu nội dung, nghệ thuật bài thơ viết về mùa xuân hay nhất của nhà thơ Thanh Hải.

Bình giảng khổ thơ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Long Thịnh 30/12/2019 05:00:00
Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn bình giảng khổ thơ đầu bài Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải để em khám phá những nét đặc sắc trong nội dung, nghệ thuật của đoạn thơ nói riêng và bài thơ tiêu biểu viết về đề tài mùa xuân nói chung.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá