Danh mục con

Cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà

Chiếc lược ngà là truyện ngắn cảm động về tình cảm cha con giữa ông Sáu và bé Thu. Bài văn cảm nhận của em về đoạn trích Chiếc lược ngà sẽ giúp các bạn hiểu được vẻ đẹp của tình cảm gia đình, thứ tình cảm thiêng liêng, đẹp đẽ ngay trong bom đạn khắc nghiệt của chiến tranh.

Nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường

Xuân Bắc 12/11/2019 07:00:00
Ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề nóng hổi mà cả xã hội quan tâm hiện nay, vậy bằng kiến thức của bản thân cùng như những hướng dẫn chi tiết trong bài văn mẫu nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm môi trường dưới đây, các em chủ động hoàn thành bài viết đưa ra những ý kiến, quan điểm của bản thân về vấn đề này.

Suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay

Nguyễn Hải Sơn 12/11/2019 07:00:00
Các em học sinh hãy đưa ra ý kiến, quan điểm của bản thân bằng việc viết bài văn suy nghĩ của em về vấn đề sử dụng mạng xã hội trong giới trẻ ngày nay để cùng làm rõ hơn vấn đề này. Theo em, liệu giới trẻ ngày nay có đang quá lạm dụng mạng xã hội dẫn đến những hậu quả đáng tiếc?

Phân tích nhân vật An Dương Vương

Thuỳ Dương 12/11/2019 07:00:00
Khi Phân tích nhân vật An Dương Vương trong truyền thuyết An Dương Vương và Mị Châu - Trọng Thủy, các em sẽ hiểu hơn về vị vua này, tài giỏi và một lòng chăm lo cho đất nước nhưng chỉ vì một phút giây chủ quan, khinh địch đã phạm phải sai lầm mất nước, qua đây ta cũng có cái nhìn bao dung hơn đối với sai lầm của vua An Dương Vương và rút ra những kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nghị luận xã hội về lòng nhân ái

Tin Nguyễn 12/11/2019 07:00:00
"Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng", quả thật là như vậy, lòng nhân ái vốn là điều vô cùng cần thiết, lại càng trở nên cần thiết và quan trọng hơn trong xã hội xô bồ như hiện nay, để hiểu hơn về lòng nhân ái cũng như vai trò của lòng nhân ái trong cuộc sống con người, các bạn cùng tham khảo bài nghị luận xã hội về lòng nhân ái đã được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Soạn bài Từ chỉ sự vật. Kiểu câu Ai là gì? phần Luyện từ và câu

Nguyễn Ngọc Thuỷ 12/11/2019 07:00:00
Hướng dẫn trả lời câu hỏi 1, 2, 3 trong phần Soạn bài Từ chỉ sự vật. Kiểu câu Ai là gì? phần Luyện từ và câu trang 26 và 27 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bài học này trước khi đến lớp.

Luyện tập làm đơn trang 111, 112 SGK Tiếng Việt 5

Trần Thuỳ 12/11/2019 07:00:00
Các em học sinh cùng đón đọc phần hướng dẫn soạn bài Luyện tập làm đơn trang 111, 112 SGK Tiếng Việt 5 để dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bài học này trước khi đến lớp cũng như củng cố hơn nữa các kiến thức về viết đơn đã học ở những bài Tập làm văn trước đó.

Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Xuân Bắc 12/11/2019 07:00:00
Sau khi học xong tác phẩm, em có cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến như thế nào, có thể đón đọc bài văn mẫu ngay sau đây để thấy được những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc của người viết đối với giá trị nội dung và nghệ thuật của đoạn thơ này nói riêng và cả bài thơ nói chung.

Phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Nguyễn Long Thịnh 12/11/2019 07:00:00
Liên là nhân vật chính trong truyện ngắn của Thạch Lam, cùng Phân tích tâm trạng của nhân vật Liên trong truyện Hai đứa trẻ để thấy được góc nhìn của nhà văn đã được gửi gắm kín đáo qua nhân vật này. Những cảm xúc, suy nghĩ của cô bé hay cũng chính là dòng cảm xúc của tác giả, qua đó gửi gắm những thông điệp cuộc sống đầy sâu sắc, ý nghĩa.

Giải Toán lớp 4, hướng dẫn giải bài tập Toán lớp 4

Nguyễn Hải Sơn 12/11/2019 07:00:00
Tài liệu hướng dẫn Giải Toán lớp 4 ngắn gọn, đầy đủ, chi tiết từng bài tập dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh. Bên cạnh đó, với cách hệ thống các bài học khoa học, rõ ràng, bám sát chương trình học sách giáo khoa, các bậc phụ huynh cũng rất dễ dàng theo dõi, từ đó chủ động hơn trong việc hướng dẫn con em mình học ở nhà đạt hiệu quả cao.

Viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em

Trọng Tâm 12/11/2019 07:00:00
Bằng việc vận dụng những kiến thức đã được học về văn kể chuyện và những điều đã quan sát được từ thực tế, em hãy thực hành viết một đoạn văn ngắn nói về ông, bà hoặc một người thân của em, qua đó làm nổi bật lên những đặc trưng về tính cách, phẩm chất của người mà em yêu quý đó.

Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em

Lộc Ngô 12/11/2019 07:00:00
Đến với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách hoàn thành yêu cầu Hãy viết một đoạn văn miêu tả cảnh đẹp ở địa phương em sao cho ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu nhất. Các em có thể tham khảo cách viết trong các bài mẫu này, từ đó chủ động hoàn thiện bài làm của mình cho hợp lí nhất.

Truyện ngắn về thầy cô giáo hay và ý nghĩa

Thuỳ Dương 12/11/2019 07:00:00
Những Truyện ngắn về thầy cô giáo hay và ý nghĩa mà chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu dưới đây đều là những kỉ niệm đẹp, những dòng cảm xúc chân thực được người viết ghi lại về một thời áo trắng cắp sách tới trường, được các thầy cô giáo dìu dắt, chăm lo. Các bạn cùng đón đọc và cảm nhận.

Tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm

Quỳnh Búp Bê 12/11/2019 07:00:00
Dưới đây là một số cách viết bài văn tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm, các em học sinh có thể tham khảo để học hỏi thêm cách viết cũng như bổ sung thêm cho mình những ý tưởng mới lạ hơn để dễ dàng trong việc hoàn thành bài viết này. Mời em cùng đón đọc.

Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân

Thuỳ Chi 12/11/2019 07:00:00
Để hoàn thành được yêu cầu Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân, các em cần đọc lại bài tập đọc đã học một cách cẩn thận, xác định cấu trúc cũng như nội dung chính cần có của một bức thư, từ đó chủ động trong việc viết bức thư tương tự gửi đến người thân của mình.

Phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

Thuỳ Chi 12/11/2019 07:00:00
Để dễ dàng hơn trong việc phân tích bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc, ngoài việc nắm vững các nội dung kiến thức cơ bản về tác phẩm, các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn phân tích mẫu để học hỏi thêm cách xây dựng, triển khai các ý chính cho bài viết của mình rành mạch, rõ ràng và thuyết phục người đọc hơn.

Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...)

Chipu 12/11/2019 07:00:00
Bằng một bài văn ngắn, em hãy Kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...), qua đó bày tỏ cảm xúc, tâm trạng của bản thân khi đó cũng như thái độ của những người xung quanh khi em mắc lỗi. Và dù kể bất cứ câu chuyện nào, em cũng cần tuân thủ quy tắc viết bài văn kể chuyện đã học nhằm giúp cho người đọc dễ hiểu, dễ nắm bắt được nội dung câu chuyện.

Cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến

Ngọc Link 12/11/2019 07:00:00
Trong bài văn mẫu dưới đây, người viết đã vận dụng những kiến thức đã học về tác phẩm kết hợp với các kĩ năng viết văn cảm thu văn học để trình bày những cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến, đoạn thơ đặc sắc dựng lên bức tranh thiên nhiên Tây Bắc đầy lãng mạn, hoang sơ nhưng cũng không kém phần hiểm trở, các em có thể tham khảo để hiểu hơn về đoạn thơ này.

Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5, Luyện tập chung

Nguyễn Thành Nam - NTN 12/11/2019 07:00:00
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn cho các em học sinh cách Giải bài tập trang 55 SGK Toán 5 phần Luyện tập chung với phương pháp giải chi tiết, ngắn gọn, dễ hiểu từng bài tập, các em có thể tham khảo để dễ dàng hơn trong việc giải những bài tập đó.

Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù

Thuỳ Dương 12/11/2019 07:00:00
Nội dung bài viết dưới đây đều là những cách Phân tích truyện ngắn Chữ người tử tù khác nhau của người viết, mỗi cách phân tích đều có những nét mới mẻ, riêng biệt nhưng đều làm nổi bật lên những nét đặc sắc trong giá trị nội dung và nghệ thuật của truyện ngắn này. Các em cùng đón đọc để học hỏi thêm cách viết, qua đó chủ động hoàn thiện bài viết của mình.

Hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn

Trần Khởi My 12/11/2019 07:00:00
Em hãy kể một kỉ niệm khó quên về tình bạn, đó có thể là kỉ niệm vui hoặc buồn của chính em cùng với một người bạn nào đó, cũng có thể là câu chuyện về tình bạn cảm động của ai đó mà em có cơ hội được nghe, được chứng kiến. Tuy nhiên, dù là kể câu chuyện nào, em cũng cần tuân thủ trình tự của một bài văn kể chuyện đã học.

Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Ngọc Thảo 12/11/2019 07:00:00
Ngoài việc vận dụng những kiến thức đã học về văn kể chuyện kết hợp với những trải nghiệm thực tế của bản thân, em cũng có thể tham khảo thêm bài văn mẫu Kể về một kỉ niệm đáng nhớ của em đối với một con vật nuôi mà em yêu thích để dễ dàng hơn trong việc định hướng cách viết, chuẩn bị cho bài viết trên lớp sắp tới đạt kết quả cao nhất.

Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu

Trần Thuỳ 12/11/2019 07:00:00
Có thể em đã được đọc trên sách báo hay gặp ở đâu đó những con người nhỏ bé nhưng lại có tấm lòng nhân hậu vô cùng rộng lớn, vậy em hãy Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu nhằm giúp người đọc có thể dễ dàng hình dung về những con người như vậy trong cuộc sống.

Em hãy kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô

Đỗ Bá Hưng 12/11/2019 07:00:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu kể lại 1 kỷ niệm sâu sắc nhất về gia đình, bạn bè, người thân, thầy cô, chúng tôi giới thiệu bài viết mẫu dưới đây để các em tham khảo, từ đó chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Kể về những đổi mới ở quê em

Xuân Bắc 12/11/2019 07:00:00
Sự phát triển mạnh mẽ như vũ bão của nền kinh tế toàn cầu hiện nay đã kéo theo sự thay đổi diện mạo của mỗi địa phương, đặc biệt là những vùng nông thôn Việt Nam, vậy em hãy kể về những đổi mới ở quê em để giúp người đọc thấy được quê hương em đang có sự lột xác trên mọi phương diện của cuộc sống.

Mới cập nhật

 • Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

  Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh, thậm chí cả những đoạn video rất sinh động và đẹp mắt. Với giao diện

 • Những bài thơ hay nhất mọi thời đại

  Sau đây là những bài thơ hay nhất mọi thời đại viết về tình yêu nam nữ, tình yêu quê hương ... bạn khó có thể bỏ qua. Những bài thơ này đều sử dụng những câu chữ gần gũi, nhẹ nhàng nhưng làm lay động tâm tư và tình cảm

 • 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin gửi đến các bậc bố, mẹ bộ sưu tập 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu với nhiều chủ đề khác nhau từ con người, đến nhà cử, phong cảnh thiên nhiên, cây cối, con vật, phương tiện

 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô

  Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.

 • Tranh tô màu công chúa cho bé gái tập tô

  Các bậc phụ huynh hãy để các bé tập tô màu với sở thích của bé chắc chắn sẽ giúp các bé phát huy được tính tư duy và sáng tạo của mình. Hãy khuyến khích bé và giúp bé tạo ra được những sản phẩm hội họa mà bé thích nhất,

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá