Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên máy tính, điện thoại

Thông qua các từ khóa tìm kiếm, Google image là nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm hình ảnh, thông tin về một chủ đề nhất định. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng sử dụng hình ảnh có sẵn trên máy để tìm kiếm thêm thông tin, check lỗi sao chép trên công cụ tìm kiếm này. Sau đây là 3 cách tìm kiếm bằng hình ảnh mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu hành trình tìm kiếm của mình.

Tìm kiếm nguồn gốc hình ảnh hay những bức ảnh tương tự là một tính năng không mới của các công cụ tìm kiếm Google, Bing, Coccoc. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết đến cách tìm kiếm này. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên máy tính, điện thoại Android, giúp bạn có thêm nhiều thông tin từ các bức ảnh trên internet và check lỗi copy hình ảnh một cách nhanh chóng.

Cach tim kiem bang hinh anh

Cách sử dụng công cụ google tìm kiếm bằng hình ảnh


Mục Lục bài viết:
I. Tìm kiếm bằng hình ảnh là gì?
II. Cách tìm kiếm bằng hình mới nhất.
1. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên máy tính.
2. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại.
3. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh thông qua công cụ của bên thứ ba.


I. Tìm kiếm bằng hình ảnh là gì?

Thông thường, khi tìm kiếm bất cứ thông tin gì trên internet, chúng ta thường search thông qua từ khóa hoặc văn bản liên quan đến chủ đề tìm kiếm. Với việc tìm kiếm hình ảnh trên công cụ tìm kiếm, cụm từ khóa sẽ được thay thế bằng hình ảnh.

Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là tải hình ảnh hoặc copy liên kết ảnh dán vào thanh tìm kiếm của google thay cho truy vấn văn bản. Lúc này, công cụ tìm kiếm sẽ truy vấn dữ liệu và trả về chủ đề ảnh và các trang web khác có liên quan đến chủ đề hình ảnh của bạn.

Việc tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ rất hữu ích để bạn tìm kiếm nhiều hơn thông tin về một bức ảnh, điều tra nạn copy hình ảnh, đạo văn và dễ dàng tìm kiếm các hình ảnh tương tự với hình ảnh đã có trên thiết bị cá nhân.


II. Cách tìm kiếm bằng hình mới nhất

Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên máy tính, điện thoại bằng cách sử dụng hình ảnh có sẵn trên internet hoặc từ thư viện ảnh có sẵn trên thiết bị của bạn. Sau đây là các cách mà bạn có thể bắt đầu.

Lưu ý: Tính đến thời điểm hiện tại, Google vẫn là công cụ tìm kiếm lớn trên toàn thế giới. Vì thế, trong phạm vi bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google hình ảnh. Các ban thực hiện tương tự đối với các công cụ tìm kiếm khác trên thiết bị của mình.


1. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên máy tính

Cách 1: Tìm kiếm bằng cách tải ảnh trực tiếp trên Google

Bước 1: Truy cập vào công cụ tìm kiếm Google hình ảnh, chọn biểu tượng máy ảnh (search by image). Bấm truy cập nhanh Tại đây

Cach tim kiem bang hinh anh tren may tinh

Bước 2: Tại giao diện tìm kiếm Google image trên máy tính, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức tìm kiếm bằng hình ảnh thay thế cho văn bản như:

- TH1: Ấn chọn "upload a file" để chọn hình ảnh cần tìm kiếm.

Tai hinh anh len Google tim kiem

Google tim kiem bang hinh anh

Sau khi tìm kiếm, công cụ sẽ trả về các hình ảnh giống, tương tự với hình ảnh tìm kiếm. Tại đây, bạn cũng có thể ấn chọn "find image source" để tìm nguồn gốc của bức ảnh trên máy.

Google hinh anh

Ngoài ra, bạn cũng có thể thao tác nhanh bằng cách mở song song 2 cửa sổ chứa ảnh và cửa sổ tìm kiếm của Google image. Tiếp đó, bạn ấn chọn và kéo thả hình ảnh có sẵn trên máy tính sang cửa sổ tìm kiếm để Google lend tiến hành truy xuất hình ảnh liên quan.

Web tim kiem bang hinh anh

- TH2: Tìm kiếm bằng URL hình ảnh: Copy URL của hình ảnh cần tìm kiếm trên internet, dán vào ô tìm kiếm trên trình duyệt Google image rồi ấn "tìm"

Tim kiem tren Google bang hinh anh

meo Tim kiem bang Hinh anh

Bước 3: Kết quả trả về từ việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên máy tính chính là các hình ảnh tương tự và các website chứa hình ảnh này.

Cách 2: Tìm kiếm hình ảnh trên máy tính bằng Google Lend

Thay vì phải trải qua bước copy địa chỉ hình ảnh và dán vào khung tìm kiếm trên Google image, với một hình ảnh bất kỳ trên internet, bạn có thể sử dụng công cụ google lend để tìm kiếm trực tiếp. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang web có hình ảnh bạn mong muốn sử dụng.

Tim kiem hinh anh dao nguoc cua Google

Bước 2: Nhấp chuột vào hình ảnh, sau đó nhấp vào tìm kiếm hình ảnh trên Google lend. bạn sẽ thấy kết quả là các hình ảnh giống hoặc tương tự với hình ảnh tìm kiếm.

Google tim kiem hinh anh tren may tinh


2. Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại

Việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone, Android khá giống nhau. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm trên điện thoại Android. Các bạn thực hiện tương tự trên các điện thoại khác.

Cách 1: Tìm kiếm từ hình ảnh của kết quả tìm kiếm

Trước khi tiếp tục phương pháp này, bạn cần tải Chrome dành cho thiết bị di động.
- Tải Chrome cho Android
- Tải Chrome cho iPhone

Cách thực hiện

Bước 1: Mở trình duyệt tìm kiếm trên ứng dụng Chrome trên điện thoại Android, iPhone của bạn.
Bước 2: Nhập mô tả hình ảnh bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ Taimienphi.vn đang tìm kiếm các hình ảnh liên quan đến text "gái xinh"

Cach tim kiem bang hinh anh tren dien thoai Android

Bước 3: Màn hình hiển thị các kết quả tìm kiếm liên quan đến cụm từ tìm kiếm. Tiếp theo, bạn ấn chọn một hình ảnh từ kết quả tìm kiếm.

Google tim kiem hinh anh iPhone

Bước 4: Tiếp tục ấn chạm vào màn hình, chọn "tìm ảnh này trên Google". Ngay lập tức, trình duyệt sẽ tìm kiếm hình ảnh và trả về kết quả là các trang nguồn có chứa hình ảnh và các hình ảnh tương tự.

Tim kiem bang hinh anh tren iPhone

Cách 2: Tìm kiếm hình ảnh trên thiết bị của bạn

Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên iPhone hoặc Android của bạn. Tiếp đó, bạn ấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm.
Bước 2: Tại giao diện tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách tìm kiếm hình ảnh là "Tìm kiếm bằng Google ống kính" trực tiếp và tìm kiếm bằng hình ảnh có sẵn trên thiết bị.

Để tiếp tục, bạn cần cho phép ứng dụng Google truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của bạn.

Tim kiem bang hinh anh tren dien thoai

Google tim kiem hinh anh tren dien thoai

Bước 3: Tìm kiếm bằng Google hình ảnh

TH1: Tìm kiếm bằng máy ảnh

- Ấn chọn "tìm kiếm bằng máy ảnh". Tiếp theo, ở giao diện Google ống kính, bạn ấn chọn "Mở máy ảnh", bấm chọn "cho phép" để đồng ý cho Google chụp ảnh và quay video. Tiếp đó, bạn di chuyển camera máy ảnh để hình ảnh cần tìm kiếm, ấn vào nút chụp để tìm kiếm. Với mỗi góc camera di chuyển tới, Google sẽ quét và trả về kết quả tìm kiếm hình ảnh phía dưới cho bạn.

tim kiem nguoc bang hinh anh

google tim kiem hinh anh tren dien thoai

google hinh anh tim kiem tren dien thoai

TH2: Tìm kiếm bằng hình ảnh có sẵn trên điện thoại của bạn.

- Tại giao diện Google ống kính, bạn kéo xuống dưới, duyệt qua các bức ảnh có trên thiết bị và chọn ra bức ảnh phù hợp để tìm kiếm trên Google. Ngay lập tức, Google ống kính sẽ quét ảnh và trả về kết quả tìm kiếm hình ảnh tương ứng.

cach tim kiem bang hinh anh tren dien thoai

Lưu ý: Bằng việc sử dụng Google ống kính để tìm kiếm hình ảnh, bạn có thể dùng tay di chuyển kích thước ống kính để tìm kiếm hình ảnh với kích thước phù hợp.


3. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh thông qua công cụ của bên thứ ba

Bên cạnh sử dụng các trình duyệt tìm kiếm có sẵn, một số công cụ cũng được thiết kế riêng để phục vụ cho việc tìm kiếm hình ảnh của bạn. Vì thế, nếu đang tìm kiếm Web tìm kiếm bằng hình ảnh phù hợp, bạn có thể duyệt qua một số cái tên như:

- TinEye
- Yandex
- Duplichecker

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng tìm kiếm hình ảnh cho điện thoại Android, iPhone: CamFind, Reverse,...


Để có thêm nhiều dữ liệu liên quan đến việc tìm kiếm bằng hình ảnh (tìm kiếm ngược bằng hình ảnh, bạn có thể xem thêm trong bài viết 2 công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến tốt nhất của chúng tôi.
Xem thêm các công cụ: Tìm kiếm ngược bằng hình ảnh

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-kiem-bang-hinh-anh-64675n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn chi tiết các cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên máy tính, điện thoại Android, iPhone. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn, giúp bạn tìm kiếm nhiều hơn các thông tin về bức ảnh của mình. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký AdSense, tạo tài khoản Google AdSense
Cách tải ảnh Instagram, download, lưu ảnh trên Instagram về máy tính
Hướng dẫn mở full màn hình Google Meet trên điện thoại, máy tính
Google đang thử nghiệm giao diện tìm kiếm hình ảnh mới giống Pinterest
Google ưu tiên trả về kết quả tìm kiếm các website có tốc độ tải nhanh trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Cach tim kiem bang hinh anh

, Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại, Google tìm kiếm bằng hình ảnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Authenticator

  Bảo mật tài khoản Google trên Android

  Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên máy tính, điện thoại

  Thông qua các từ khóa tìm kiếm, Google image là nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm hình ảnh, thông tin về một chủ đề nhất định. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng sử dụng hình ảnh có sẵn trên máy để tìm kiếm thêm thông tin, check lỗi sao chép trên công cụ tìm kiếm này. Sau đây là 3 cách tìm kiếm bằng hình ảnh mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu hành trình tìm kiếm của mình.

 • Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

  Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

 • Cách xử lý khi Google Maps not working

  Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị

 • Kèo nhà cái bóng đá trực tuyến, tỷ lệ cá cược hôm nay

  Kèo nhà cái là những kèo cá cược trong các bộ môn thể thao, casino online, điển hình là bóng đá. Tùy thuộc vào mỗi trận đấu mà các nhà cái sẽ đưa ra những loại kèo và tỷ lệ khác nhau. Tham khảo tỷ lệ kèo nhà cái bóng đá trực tuyến trong bài viết dưới đây.