Tìm kiếm các tập tin dung lượng lớn, nhanh trên máy tính

Việc tìm các tập tin dung lượng lớn không hề đơn giản với cách làm thủ công. Trong giới hạn bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm nhanh nhất các file dung lượng lớn trên máy tính.

Trong quá trình sử dụng máy tính, các file dữ liệu, file rác được sản sinh ra rất nhiều gây tốn dung lượng bộ nhớ nhất là những tập tin dung lượng lớn. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách tìm nhanh các file dung lượng lớn trên máy tính thay vì cách làm thủ công mất nhiều thời gian và công sức.

Không chỉ trên hệ thống máy tính, bạn mới có thể tìm file theo dung lượng, mà trên Gmail cũng vậy, bạn dễ dàng dàng tìm email theo dung lượng lớn hoặc nhỏ, tính năng tìm email theo dung lượng được gmail triển khai nhằm hỗ trợ người dùng có thể lựa chọn trong việc tìm lại email đã cũ trước đây.

Hướng dẫn Tìm kiếm các tập tin dung lượng lớn nhanh trên máy tính

Bước 1: Mở ổ đĩa trên máy tính cần tìm các tập tin có dung lượng lớn (Ở đây Taimienphi.vn tìm kiếm trên ổ C). Nhập vào mục tìm kiếm dòng lệnh size:gigantic.

tim kiem tap tin dung luong lon nhanh

Bước 2: Ngay lập tức hệ thống tự động tìm kiếm và hiển thị các tập tin có dung lượng lớn cho bạn xem

- Lúc này đối với những tập tin không còn cần thiết, bạn có thể xóa nó khỏi máy tính để tăng đáng kể dung lượng ổ đĩa bằng cách nhấn chuột phải vào tập tin chọn Delete hoặc chọn tập tin và nhấn Shift + Delete để xóa vĩnh viễn nó khỏi hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-kiem-cac-tap-tin-dung-luong-lon-nhanh-tren-may-tinh-2858n.aspx
Vậy là bạn đã biết cách tìm kiếm nhanh các tập tin dung lượng lớn trên hệ thống máy tính của mình. Ngoài ra, để tìm kiếm các file dữ liệu trên máy tính hiệu quả bạn có thể sử dụng Everything, Listary hay Zipsearch có trên Taimienphi.vn

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẫu tin tuyển dụng trên Facebook hiệu quả
Sử dụng lệnh tìm file theo ngày tháng, loại file, tệp tin nhanh chóng trên Windows 7/8/10
Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo trên máy tính, điện thoại
Duplicate Cleaner - Tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp trong máy tính
Top 6 ứng dụng tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp cho máy tính tốt nhất
Từ khoá liên quan:

tìm tập tin dung lượng lớn

, tìm kiếm file dung lượng lớn, tìm kiếm tập tin kích thước lớn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Keybreeze

  Tìm kiếm ứng dụng trên máy tính

  Keybreeze giúp người dùng tìm kiếm bất cứ một ứng dụng hay tập tin nào trên máy tính của mình bằng cách gõ vào các từ khóa. Các kết quả liên quan sẽ hiển thị nhanh chóng để bạn lựa chọn, đồng thời bạn cũng được phép tìm kiếm trên web. Bên cạnh đó, với Keybreeze người dùng cũng được phép tổ chức các từ khóa, thêm chức năng văn bản vào thư mục, chia sẻ từ khóa với bạn bè.

Tin Mới

 • Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên máy tính, điện thoại

  Thông qua các từ khóa tìm kiếm, Google image là nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm hình ảnh, thông tin về một chủ đề nhất định. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sử dụng sử dụng hình ảnh có sẵn trên máy để tìm kiếm thêm thông tin, check lỗi sao chép trên công cụ tìm kiếm này. Sau đây là 3 cách tìm kiếm bằng hình ảnh mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu hành trình tìm kiếm của mình.

 • Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

  Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

 • Cách xử lý khi Google Maps not working

  Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị

 • Code Tiên Kiếm Tiêu Dao BIG UPDATE tháng 7/2024

  Tiên Kiếm Tiêu Dao - Game nhập vai với chủ đề kiếm hiệp cho phép người chơi chu du bốn phương chính thức đến tay người chơi sau thời gian dài Việt Hóa, NPH thường xuyên gửi tặng phần thưởng cho người chơi khi nhập Code Tiên Kiếm Tiêu Dao, nếu bạn chưa biết cách nhận và nhập như thế nào thì hãy theo dõi bài viết bên dưới nhé.