Cách tìm kiếm email trên Gmail theo dung lượng file

Gmail là một dịch vụ thư điện tử cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích, trong đó có cả một số các tính năng ẩn người dùng có thể sử dụng để tạo trải nghiệm tốt hơn như tìm kiếm email trên Gmail theo dung lượng file. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tìm kiếm email trên Gmail theo dung lượng.

Gmail là dịch vụ thư điện tử của Google, khi đăng ký gmail, tài khoản cho phép bạn giao tiếp, gửi và nhận email tới người khác với nhiều tính năng hỗ trợ ưu việt cũng như độ phổ biến. Gần như tất cả mọi người đều đã biết tới và tiến hành đăng ký gmail cũng như sử dụng thường xuyên dịch vụ email này. Vì là dịch vụ của Google, do đó Gmail đã có tích hợp sẵn bộ máy tìm kiếm ưu việt này với những bộ lọc tối ưu cho người dùng. Không chỉ dừng ở việc lọc nội dung, Gmail còn có khả năng cho phép người dùng lọc nội dung email thông qua dung lượng file.

Đối với người dùng thông thường, ngoài việc tìm kiếm email qua tiêu đề hay từ khóa, người dùng vẫn có thể lọc email qua dung lượng file, cách thực hiện rất đơn giản. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn về cơ chế tìm kiếm gmail qua dung lượng này.

Tìm kiếm email trên Gmail theo dung lượng

Trước hết bạn cần đăng nhập gmail của mình, cách đăng nhập gmail hết sức đơn giản, chỉ cần mở web và tìm kiếm đường link với từ khóa gmail là xong.

Tìm email có dung lượng lớn

Rất đơn giản, người dùng chỉ cần gõ lên thanh tìm kiếm

Size:sizeMB (size được tính bằng đơn vị MB)

Bộ lọc email sẽ lọc email có dung lượng lớn hơn giá trị các bạn đặt ra trên bộ tìm kiếm.

Ngoài ra, các bạn còn có thể lọc ra người gửi bằng cú pháp

Tên người gửi Size:sizeMB

thu thuat tim kiem email tren gmail theo dung luong file

Tìm email có dung lượng nhỏ

Tương tự như cách làm bên trên với file dung lượng lớn, các bạn cũng có thể tìm các file có dung lượng nhỏ hơn 1 mức bạn đặt ra bằng cú pháp

Smaller:sizeMB

Tương tự như với mail có dung lượng lớn, các bạn có thể áp dụng cú pháp tương tự đối với file dung lượng nhỏ

thu thuat tim kiem email tren gmail theo dung luong file 2

Tìm email với phạm vi dung lượng

Theo như 2 cú pháp tìm kiếm trên, các bạn cũng có thể tìm kiếm email trong phạm vi mà bạn đặt ra trong email.

Ví dụ bạn muốn tìm kiếm và lọc ra các email có dung lượng lớn hơn 5MBnhỏ hơn 10MB, các bạn sẽ sử dụng cú pháp

Larger: 5MB smaller: 10MB

thu thuat tim kiem email tren gmail theo dung luong file 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/thu-thuat-tim-kiem-email-tren-gmail-theo-dung-luong-file-23009n.aspx
Như vậy, các bạn đã có thể lọc ra các email mà mình cần tìm kiếm dựa theo dung lượng file chỉ với một vài các cú pháp đơn giản tương tự như đối với việc tìm kiếm thông tin trên Google. Ngoài Gmail, các bạn đã có thể chuyển dần sang đọc email trong gmail là một dịch vụ duyệt email mới ra mắt của Google

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Gmail
Dropbox triển khai add-on Gmail
Đánh nhãn cho thư trong gmail
Cách vào Gmail không lưu mật khẩu trên máy tính
Cách tìm email được lưu trữ trong Gmail
Từ khoá liên quan:

tim kiem gmail theo dung luong

, loc email theo dung luong, duyet email theo dung luong,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Peeper

  Quản lý email hiệu quả

  Gmail Peeper là một ứng dụng nhỏ giúp bạn kiểm tra và hiển thị các email mà không cần mở trình duyệt. Nó sẽ thông báo ngay tức khắc cho bạn nếu như bạn nhận được mail mới, và thông báo sẽ được hiển thị trên khay hệ thống ...

Tin Mới

 • Cách lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất không nhớ

  Bạn có thể lấy lại mật khẩu Gmail dễ dàng nhờ làm theo hướng dẫn các bước dưới đây bằng cách lấy trên điện thoại hoặc có thể bằng email khôi phục mà bạn thiết lập ngay lúc đầu đăng ký tài khoản khi bạn không nhớ được password đăng nhập gmail.

 • Vì sao không đăng ký được Email, Gmail?

  Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể đăng ký được tài khoản Email, Gmail, để tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân dẫn tới việc đăng ký gmail bị lỗi, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách sử dụng Google Translate, Google dịch trong Gmail

  Google luôn cung cấp dịch vụ tốt nhất của họ cho người dùng và giờ đây, khi nhận được một email từ nước ngoài, bạn không phải copy/paste nội dung của nó ra một công cụ dịch thuật nữa vì Gmail đã tích hợp Google Dịch.

 • Cách dùng ứng dụng GrabBike, grab để gọi xe ôm

  Sử dụng ứng dụng GrabBike, Grab để gọi sẽ giúp bạn có thể tìm, gọi xe nhanh chóng ngay tại nơi của bạn mà không cần phải tìm ở trên đường. Sau khi đặt xong, tài xế Grabbike gần nơi bạn sẽ nhận và đến đón bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá