Cách tìm email được lưu trữ trong Gmail

Xóa email khỏi tài khoản Gmail có nghĩa là bạn sẽ mất toàn bộ email khi bạn dọn sạch thư mục rác của mình. Nếu muốn ẩn email thay vì xóa, thì bạn có thể chọn cách lưu trữ email. Điều này cho phép bạn tìm kiếm và lấy lại email bất cứ lúc nào.

Lưu trữ thư trong Gmail cho phép bạn giữ lại các email quan trọng mà không làm chúng hiển thị trong hộp thư đến. Tuy nhiên, sau khi lưu trữ một email, bạn sẽ không biết rõ ràng thư đó sẽ đi đâu. Điều này có thể gây ra vấn đề nếu bạn cần tìm thư đã được lưu trữ. Google không lưu trữ các email như vậy trong một thư mục riêng, mà di chuyển chúng tới một nhãn thường được sử dụng để hiển thị tất cả các thư trong tài khoản email của bạn. Vậy làm thế nào để tìm email lưu trữ trong Gmail? Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu cách lưu trữ email thay vì xóa chúng để dọn đẹp hộp thư đến.

cach tim email duoc luu tru trong gmail

Hướng dẫn tìm email được lưu trữ trong Gmail

Cách tìm email được lưu trữ trong Gmail

1. Cách lưu trữ email trong Gmail

Để lưu trữ email trong Gmail, bạn đơn giản chỉ cần chọn một hoặc nhiều email, và sau đó click vào nút Archive.

Khi bạn chọn các email trên trang web Gmail, nút Archive sẽ xuất hiện trực tiếp trong menu bên trên danh sách email của bạn.

cach tim email duoc luu tru trong gmail

Trong ứng dụng Gmail cho iOS và Android, bạn chạm vào nút Archive xuất hiện ở menu phía trên, có thiết kế tương tự như trong Gmail cho web.

cach tim email duoc luu tru trong gmail 2

=> Link tải Gmail cho Android

=> Link tải Gmail cho iOS

Bất kỳ email nào được lưu trữ sẽ biến mất khỏi hộp thư đến Gmail đến của bạn, bao gồm từ bất cứ danh mục nào bạn có thể có. Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ có thể được xem bên trong bất kỳ thư mục riêng biệt nào mà bạn tạo bằng nhãn Gmail.

2. Cách tìm email được lưu trữ trong Gmail

2.1. Sử dụng All Mail để lấy lại thư lưu trữ trong Gmail

Như đã được để cập ở trên, các email được lưu trữ sẽ biến mất khỏi hộp thư đến. Một cách để tìm thư được lưu trữ trong Gmail là chuyển sang chế độ xem thư mục All Mail. Nó sẽ liệt kê toàn bộ email Gmail cùng một lúc, bao gồm các email được ưu tiên, cũng như bất kỳ email nào được phân loại tự động. Bạn có thể xem danh sách này bằng cách click vào mục All Mail nằm ở menu bên trái trong Gmail trên web.

cach tim email duoc luu tru trong gmail 3

Để làm được điều này trong ứng dụng Gmail, bạn chạm vào biểu tượng 3 dấu ngạch ngang nằm ở phía trên bên trái màn hình. Từ đó, bạn cuộn xuống và chọn All Mail.

cach tim email duoc luu tru trong gmail 4

Có một nhược điểm rõ ràng về phương pháp này, đặc biệt là nếu bạn có một số lượng lớn email, chính là số lượng email bạn sẽ phải duyệt qua. Cách làm này tốt nếu bạn chỉ lưu trữ những email gần đây, nhưng bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm Gmail để xác định vị trí cụ thể của các email được lưu trữ sau đó.

2.2. Tìm email đã lưu trữ trong Gmail bằng thanh tìm kiếm

Thật không may, không có thư mục Archive nào mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm, khi bạn đang dùng thanh tìm kiếm trong ứng dụng Gmail cho di động hay Gmail trên web. Bạn sẽ cần biết một số thông tin như chủ đề, người gửi và tiêu đề của email được lưu trữ để tìm kiếm nó theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các bộ lọc tìm kiếm Gmail nâng cao để tìm thư không nằm trong các thư mục thông thường như hộp thư đến, thư đã gửi và thư mục nháp.

cach tim email duoc luu tru trong gmail 5

Trong nhiều trường hợp, sử dụng thanh tìm kiếm sẽ liệt kê các email được lưu trữ của bạn. Bạn chỉ cần nhập -in:Sent -in:Draft -in:Inbox trong thanh tìm kiếm trong cả ứng dụng Gmail và trang web Gmail.

Bạn cũng có thể thêm has:nouserlabels vào truy vấn tìm kiếm để loại bỏ bất kỳ email nào đã có nhãn danh mục. Nếu chúng đã được phân loại, bạn có thể xem email trong thư mục được gắn nhãn của mình, ngay cả khi chúng đã được lưu trữ.

Phương pháp này sẽ không thể tìm được chính xác email lưu trữ mà bạn đang cần, nhưng nó sẽ giúp thu hẹp các email lưu trữ nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm chúng bằng cách sử dụng tìm kiếm cơ bản hoặc thư mục All Mail.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-email-duoc-luu-tru-trong-gmail-56865n.aspx
Gmail hiện đang là hộp thư điện tử có số lượng người đăng ký lớn nhất hiện nay, khi tạo tài khoản Gmail , bạn còn có thể tham gia nhiều dịch vụ khác của Google.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đính kèm file từ Dropbox vào Gmail
Đánh nhãn cho thư trong gmail
Cách mở email, đọc mail bằng Gmail trong inbox
Gmail cho phép người dùng chia sẻ file từ Adobe Creative Cloud
Vì sao không đăng ký được Email, Gmail?
Từ khoá liên quan:

tìm thư lưu trữ trong Gmail

, lưu trữ thư Gmail, tìm email được lưu trữ trong Gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách xóa Gmail mà không cần xóa tài khoản Google

  Có thể bạn chưa biết, từ giờ người dùng có thể xóa Gmail mà không cần xóa tài khoản Google. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện nhé.

 • Cách khôi phục tin nhắn trên Gmail, lấy lại thư đã xóa

  Bạn muốn khôi phục lại tin nhắn, thư đã xóa trên Gmail nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Cách đổi chữ ký Outlook trên trình duyệt web

  Bên cạnh cách đổi chữ ký Outlook truyền thống trên giao diện phần mềm thì người dùng còn thêm nhiều lựa chọn khác để tạo hay thay đổi chữ ký Outlook trên các nền tảng khác nhau, bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách đổi chữ ký Outlook trên giao diện trình duyệt web đơn giản, tiện lợi.

 • Sử dụng Fotorus trên máy tính, ghép ảnh hậu duệ mặt trời

  Sử dụng Fotorus trên máy tính, phần mềm ghép ảnh phong cách phim “ Hậu Duệ Mặt Trời” đang rất hot hiện nay. Fortorus hiện tại chỉ hỗ trợ cho iOS và Android tuy nhiên nếu bạn vẫn có thể sử dụng Fotorus trên máy tính và Sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Fotorus trên máy tính để ghép ảnh hậu duệ mặt trời nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá