Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng Google.com.vn

Với người làm SEO chuyên nghiệp một trong những điều họ quan tâm chính là thứ hạng của từ khóa hay nói cách khác từ khóa của họ đứng thứ mấy trong TOP công cụ tìm kiếm. Vậy từ khóa của bạn đang đứng vị trí nào? làm thế nào để kiểm tra thứ hạng một từ khóa của bạn?

Từ khóa trên Internet chính là một từ hoặc một cụm từ mà khi bạn tìm kiếm nó bạn sẽ có được các thông tin liên quan về một bài viết, một hình ảnh, một địa chỉ... Ví dụ khi tìm kiếm cụm từ “tải phần mềm miễn phí” bạn nhận được các thông tin như: taimienphi.vn là website cho phép tải phần mềm miễn phí hay tải nhanh nhất tại taimienphi.vn...như vậy “tải phần mềm miễn phí” chính là một từ khóa.

kiem tra thu hang tu khoa bang google.com.vn

Tùy thuộc vào việc bạn dùng công cụ tìm kiếm nào, có thể bạn dùng Google, Yahoo hay Bing để tìm kiếm từ khóa. Cá nhân tôi thấy hiện nay Google là công cụ tìm kiếm được đánh giá cao. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ sử dụng chính Google để đánh giá từ khóa của bạn trên trang tìm kiếm này.

Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa bằng Google.com.vn

Bước 1: Khởi động trình duyệt web.

Bật trình duyệt web của bạn, nếu chưa có bạn có thể

- Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Google Chrome

- Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Firefox

- Tải và cài đặt bản mới nhất của Cốc Cốc

Bước 2: Truy cập http://google.com/ hoặc http://google.com.vn/

cach kiem tra tu khoa bang google


Bước 3: Nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm.

Tại đây bạn nhập vào từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm, như đã đề cập nó có thể là một cụm từ, một từ. Để thống nhất trong bài viết tôi xin lấy luôn ví dụ về từ khóa "tải phần mềm miễn phí" để tìm kiếm cho domain taimienphi.vn. Vậy tại bước này tôi nhập vào từ khóa: tải phần mềm miễn phí.

check tu khoa bang google.com.vn


Bước 4: Thiết đặt trên google.com.vn

Khi bạn đánh vào google chúng sẽ hiểu đơn giản là bạn muốn tìm kiếm từ khóa đó mà thôi. Tại đây bạn chưa thể biết được thông tin về thứ hạng từ khóa của bạn. Bạn cài đặt như sau:
- Đầu tiên chọn hình Bánh xe (1) => Cài đặt tìm kiếm (2)
- Tìm phần Dự đoán của Google Isntant => chọn Không bao giờ hiển thị kết quả Google Isntant (3)
- Tại phần Kết quả trên mỗi trang (4). Theo mặc định Google sẽ hiển thị 10 kết quả trên mỗi trang. Tôi muốn nhiều hơn tôi chọn 30, bạn có thể chọn tối đa 100.
- Sau đó Lưu (5)

check thu hang tu khoa

Bước 5: Tìm kiếm kết quả.

Bạn thực hiện như sau:
- Đầu tiên bật chế độ tìm kiếm bạn nhấn CTRL + F
- Đánh tên Domain mà bạn muốn kiểm tra.
Ở đây tôi dùng từ khóa "tải phần mềm miễn phí" để kiểm tra cho tên miền taimienphi. Vậy rôi đánh taimienphi vào. Tên miền của tôi đứng vị trí như sau.

xem tu khoa

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-3825n.aspx
Đó là cách mà chúng ta có thể kiểm tra được thứ hạng từ khóa của mình. Ngoài việc kiểm tra trên google.com.vn bạn cũng có thể kiểm tra từ khóa của mình trên Bing hay Yahoo hoặc sử dụng công cụ như Rank Tracker hay Rankaware để theo dõi từ khóa, thứ hạng website của mình. Trong đó, Rankaware là phần mềm được người dùng sử dụng đánh giá rất cao.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi không vào được Google ngày 14/3/2018
Cách sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trên Google Chrome, this webpage is not available
Cách sử dụng Google Chrome, tổng hợp các chức năng cơ bản cần biết
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Hangouts
Google xin lỗi sau sự cố "đóng cửa" Internet tại Nhật Bản
Từ khoá liên quan:

kiem tra thu hang tu khoa

, check thu hang tu khoa, test tu khoa,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Play for Chrome

  Truy cập CH Play trên Google Chrome

  Google Play for Chrome là tiện ích mở rộng trên trình duyệt cung cấp mọi nhu cầu giải trí cho người dùng, thông qua Google Play for Chrome, bạn có thể tải nhạc, phim, TV Show, tin tức, sách, tạp chí, ứng dụng và game - tất cả cùng một cửa hàng ứng dụng.

Tin Mới

 • Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

  Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

 • Cách xử lý khi Google Maps not working

  Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị

 • Cách thêm tệp GPX vào Google Maps

  Ngoài định dạng KML được Google cho phép người dùng thêm trên Google Maps để quan sát bản đồ thuận tiện hơn thì bên cạnh đó còn có các định dạng khác như GPX. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để thêm

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá