Duplicate Cleaner - Tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp trong máy tính

Duplicate Cleaner là ứng dụng hỗ trợ tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp dựa trên thuật toán MD5 Hash cho phép quét nhanh chóng và thực hiện so sánh bản sao một cách chính xác để phục vụ cho việc thực hiện loại bỏ các file trùng lặp. Nhờ đó bạn sẽ biết được các file bị trùng trong ổ cứng và có thể loại bỏ chúng nếu thấy cần thiết.

Duplicate Cleaner hỗ trợ người sử dụng dọn dẹp các tệp tin trùng lặp trong máy tính do quá trình sao chép hay nhận các file thường xuyên. Sử dụng Duplicate Cleaner bạn dễ dàng tìm kiếm và loại bỏ các tập tin trùng lặp khỏi máy tính, trả lại không gian dung lượng cho ổ đĩa. Ngoài ra, SimilarImagesEasy Duplicate Finder cũng là những ứng dụng hỗ trợ xóa file trùng lặp khá hiệu quả mà bạn nên thử qua.

Hướng dẫn tìm kiếm và loại bỏ tập tin trùng lặp trên máy tính với Duplicate Cleaner

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính: Tải Duplicate Cleaner

Bước 2: Khởi động phần mềm lên có giao diện như hình dưới. Nhấn vào Scan Location để chọn thư mục, ổ đĩa cần quét

Bước 3: Chọn thư mục cần quét để tìm kiếm tập tin trùng lặp sau đó nhấn mũi tên sang phải. Cuối cùng nhấn Scan Now để bắt đầu quá trình quét thư mục

- Quá trình quét tập tin trùng lặp trên hệ thống hoàn tất, nhấn Close để đóng cửa sổ này lại

Bước 4: Trong giao diện chương trình phía dưới những tập tin trùng lặp sẽ được liệt kê và đánh dấu màu xanh. Bạn tích chọn các tập tin này và nhấn File Removal... để loại bỏ nó

- Trong cửa sổ hiện ra nhấn Delete Files để xóa các tập tin trùng lặp khỏi máy tính. Sau đó nhấn Close để kết thúc

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm và xóa tập tin trùng lặp khỏi hệ thống máy tính với Duplicate Cleaner, nhờ đó bạn sẽ loại bỏ được những dữ liệu trùng lặp dễ dàng giải phóng không gian lưu trữ trên ổ cứng máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/duplicate-cleaner-tim-kiem-va-loai-bo-tap-tin-trung-lap-3178n.aspx
Ngoài ra, các bạn còn có thể so sánh giữa các văn bản thông qua bài viết: Hướng dẫn so sánh văn bản có trên Taimienphi.vn, để từ đó biết được văn bản có phải là bản sao của nhau và được copy cùng một nguồn hay không.


Tác giả: Thuỳ Dương     (3.8★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Yet Another Cleaner (YAC) - Cách diệt diệt Virus, Malware trên máy tính
Dọn dẹp máy tính với phần mềm WinMend History Cleaner
Cách tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel, Hightlight Duplicate
Dọn dẹp máy tính, tối ưu hóa hệ thống với Wise Disk Cleaner
Cài đặt và sử dụng Kaspersky Cleaner trên PC
Từ khoá liên quan:

xóa tập tin trùng lặp

, loại bỏ tập tin trùng lặp, xóa file trùng lặp,

SOFT LIÊN QUAN
 • Duplicate Cleaner

  Tìm kiếm và xóa file trùng lặp

  Duplicate Cleaner là một chương trình hết sức nhỏ gọn được thiết kế nhằm hỗ trợ người sử dụng dọn dẹp các tệp tin trùng lặp trong máy tính do quá trình sao chép hay nhận các file thường xuyên.

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Code Đại Võ Lâm mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Tổng hợp các mã Code Đại Võ Lâm mới nhất còn hoạt động dành cho game thủ, đồng thời chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đổi lấy những phần thưởng giá trị để phát triển đội, thêm tướng cam mới.