Cách tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel, Hightlight Duplicate

Hightlight Duplicate là tính năng cho phép chúng ta tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel, hiển thị nó dưới dạng màu nổi bật và với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Hightlight Duplicate hay tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003.

Với số lượng dữ liệu lên đến hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn mà đôi lúc bạn thao tác nhầm thì rất có thể nó sẽ bị trùng lặp. Chính vì thế mà tính năng tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel Hightlight Duplicate ra đời giúp người dùng có thể dễ dàng lọc dữ liệu trùng lặp trong Excel và loại bỏ nó khỏi danh sách dữ liệu của bạn.

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate

Thông thường chúng ta sẽ lọc dữ liệu giữa các sheet hay trong một sheet bằng một hàm Excel cơ bản hoặc nâng cao nào đó nhưng với tính năng có sẵn như Hightlight Duplicate thì chúng ta không cần phải dùng một hàm Excel cơ bản nào hết và tính năng Hightlight Duplicate này áp dụng cho các phiên bản Excel phổ biến hiện nay. Với những kế toán số liệu thì việc tìm, lọc dữ liệu trùng lặp trong Excel là rất quan trọng nên nếu bạn chưa biết đến tính năng hữu ích này thì bài viết dưới đây rất đáng để bạn tham khảo.

Tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel, Hightlight Duplicate

1. Tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016, 2013

Để tìm, lọc dữ liệu trùng lặp trong Excel với Hightlight Duplicate hãy xem ví dụ dưới đây của chúng tôi. Giả sử chúng ta có một bảng Excel với 15 con số có thể trùng nhau và nhiệm vụ là tìm, lọc dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016, 2013 bằng Hightlight Duplicate.

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate 2

Bước 1: Rất đơn giản khi bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ khu vực cần tìm kiếm sau đó vào mục Home > chọn Conditional Fomattings > chọn tiếp Highlight Cells Rules > chọn tiếp Duplicate Values.

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate 3

Bước 2: Tại đây bạn chú ý các giá trị sau:

- Duplicate: Chỉ đánh dấu các giá trị bị trùng

- Unique: Chỉ đánh dấu các giá trị duy nhất

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate 4

Và bên cạnh là chọn màu hiển thị khi tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel.

- Light red fill with dark red text: Hiển thị nền đỏ với chữ đỏ đậm.
- Yellow fill with dark yellow text: Hiển thị nền vàng với chữ vàng đậm.
- Green fill with dark green text: Hiển thị nền xanh với chữ xanh đậm.
- Light red fill: Chỉ hiển thị nên đỏ và giữ nguyên màu chữ hiện tại.
- Red text: Hiển thị màu chữ đỏ cho tất cả các giá trị trùng hoặc duy nhất.
- Red border: Kẻ khung màu đỏ cho tất các ô chứa giá trị trùng hoặc duy nhất.
- Custom format: Tự thiết lập màu riêng cho bạn, tuy nhiên Taimienphi.vn thấy với các lựa chọn trên là quá đủ và đừng làm phức tạp việc tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel lên hơn nữa trừ khi bạn muốn.

Bước 3: Và sau khi lựa chọn Green fill with dark green text sẽ có được kết quả hiển thị như dưới đây, việc tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016, 2013 với Hightlight Duplicate đã hoàn tất.

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate 5

2. Tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel 2010, 2007

Tương tự như tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel 2016, 2013 chúng ta có một danh sách tương tự và điều kiện ở đây là hiển thị màu cho các dữ liệu bị trùng nhau như trên.

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate 6

Bước 1: Rất đơn giản khi bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ khu vực cần tìm kiếm sau đó vào mục Home > chọn Style> chọn Conditional Fomattings > chọn tiếp Highlight Cells Rules > chọn tiếp Duplicate Values.

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate 7

Bước 2: Tại đây bạn chú ý các giá trị Duplicate hay Light Red fill mà sử dụng để tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel và hiển thị màu mà chúng tôi đã nói ở phần trên, cách tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel 2010, 2007.

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate 8

Bước 3: Và sau khi lựa chọn Light red fill sẽ có được kết quả hiển thị như dưới đây, việc tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel 2010, 2007 với Hightlight Duplicate đã hoàn tất.

cach tim du lieu trung lap trong excel hightlight duplicate 9

3. Tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel 2003

Hiện tại phiên bản Excel 2003 không sở hữu tính năng Hightlight Duplicate mặc dù có phần Conditional Fomattings và sẽ phải sử dụng công thức để tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel. Do đó chúng tôi sẽ không thực hiện thủ thuật tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel với tiêu chí là không sử dụng hàm trong Excel.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản này tốt hơn hết hãy đổi sang một phiên bản mới hơn bởi Excel 2003 đã quá lỗi thời rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tim-du-lieu-trung-lap-trong-excel-hightlight-duplicate-33916n.aspx
Trên đây là hướng dẫn cách tìm dữ liệu trùng lặp trong Excel, mặc dù việc lọc dữ liệu này chỉ trong sheet nhưng nếu thành thạo chúng ta hoàn toàn có thể nâng cấp nó hơn khi lọc dữ liệu giữa các sheet và nếu thành thạo lọc dữ liệu giữa cách sheet trong Excel hơn nữa bạn sẽ thấy việc quản lý dữ liệu không hề khó.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng DATA BARS trong Excel
Cách sắp xếp dữ liệu trong Excel sử dụng VBA
Định dạng ngày tháng trong Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003
Hàm LOWER trong Excel, cú pháp và cách sử dụng
Cách tính ngày tháng năm trong Excel
Từ khoá liên quan:

tim du lieu trung lap trong Excel

, tim du lieu bi trung trong Excel, tim du lieu voi highlight duplicate,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tự học Excel

  Tài liệu tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016

  Tài liệu tự học Excel rất hữu ích và quan trọng giúp các bạn đang muốn tự học Excel 2007, 2010, 2013, 2016 hiệu quả. Với tài liệu Học Excel, bạn sẽ được học nhiều kiến thức hữu ích, từ cơ bản tới nâng cao, từ đó giúp bạn làm việc với Excel nhanh, chóng, hiệu quả.

Tin Mới

 • Cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016

  Trong một ô Excel 2016, bạn có thể chia ra thành nhiều ô nhỏ, thông thường chúng ta hay sử dụng đường kẻ thẳng còn đường kẻ chéo rất ít người biết tới. Chính vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gạch chéo trong ô Excel 2016, tức là chia 1 ô bất kỳ thành hai ô tam giác.

 • Cách mặc định font chữ trong Excel 2016

  Excel 2016 sử dụng font chữ Calibri mặc định trong Windows. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phông chữ khác hoặc thay đổi kích thước mặc định, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt trong màn hình tùy chọn Excel 2016 rất đơn giản.

 • Cách giao việc trên Google Sheet trực tuyến

  Tính năng giao việc trên Google Sheet giúp kết nối, tăng tương tác giữa các thành viên khi làm việc theo nhóm trực tuyến, khi cần giao việc người dùng chỉ cần thao tác ngay trên bảng tính tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng thêm các phần mềm chat hay quản lý công việc khác.

 • Ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến

  Trong truyện ngắn Chí Phèo, nhà văn Nam Cao đã để Chí 3 lần tìm đến nhà tìm Bá Kiến với những động cơ, mục đích khác nhau. Vậy ý nghĩa 3 lần Chí Phèo đến nhà Bá Kiến là gì cùng tìm hiểu tronđể hiểu hơn về cách xây dựng cốt truyện của nhà văn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá