2 công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến tốt nhất

Để tìm kiếm hoặc xem các trang web nào có đang sử dụng hình ảnh của bạn hay không. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh để tìm kiếm. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay

Giả sử nếu nhìn thấy một bức ảnh thú vị trên Instagram hoặc Facebook và bạn muốn tìm xem hình ảnh đó có trên mạng hay không. Hoặc nếu muốn xem hình ảnh của bạn có bị người khác sử dụng trên bài viết nào hay không.

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat

Trong trường hợp này bạn có thể tìm kiếm ngược bằng hình ảnh. Trên thị trường có khá nhiều công cụ cho phép tìm kiếm ngược bằng hình ảnh. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn 2 công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay.

 

2 công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến tốt nhất

1. Google Image Search

Google có nhiều chỉ mục hình ảnh trực tuyến lớn nhất hiện nay so với các trang web khác. Nếu đang tìm ảnh giống nhau, công cụ tốt nhất để bắt đầu là truy cập images.google.com.

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 2

Click chọn biểu tượng camera nhỏ, sau đó mà hình sẽ thay đổi để bạn có thể dán URL hình ảnh hoặc tải lên hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm.

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 3

Nếu muốn tìm kiếm hình ảnh trực tuyến, chỉ cần kích chuột phải vào hình ảnh đó và chọn Copy Image Address / Copy Image URL, nếu sử dụng Chrome. Trên trình duyệt Edge , tùy chọn duy nhất để tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến là lưu ảnh trên máy tính. Các trình duyệt khác cũng có các tùy chọn tương tự. Bạn có thể sao chép URL hoặc tải xuống hình ảnh.

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 4

Click chọn Search by Image và trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ kết quả như hình dưới đây:

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 5

Mặc định Google sẽ cố gắng phỏng đoán tốt nhất ý nghĩa các hình ảnh, như bạn có thể thấy trong ảnh ví dụ trên. Nếu muốn tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao hơn, chỉ cần click chọn All sizes trong mục Find other sizes for this image.

Trên màn hình sẽ hiển thị danh sách cùng một hình ảnh với tất cả các kích thước khác nhau mà Google có thể tìm thấy. Nếu quay lại trang tìm kiếm chính, bạn sẽ thấy phần ở góc dưới cùng có tên là Pages that include matching images.

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 6

Mục này có thể giúp bạn có thể tìm thấy các trang web đang sử dụng cùng một hình ảnh của bạn trên trang web của họ. Click vào link đó để xem chính xác trang web. Đây là giải pháp tuyệt vời để tìm các hình ảnh bản quyền trên trang web.

Nếu cần thực hiện tìm kiếm hình ảnh thường xuyên, bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Search by Image trên Google Chrome. Search by Image là tiện ích hoàn toàn miễn phí của Google. Tất cả những gì bạn cần làm là kích chuột phải vào hình ảnh bất kỳ và chọn Search Google with this image mà không cần sao chép URL hình ảnh hoặc tải xuống hình ảnh sau đó tải lại lên.

Tải tiện ích mở rộng Search by Image về máy và cài đặt tại đây : Download Search by Image

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 7

2. TinEye

Công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến thứ 2 mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn có tên là TinEye. TinEye có mặt trên thị trường cách đây khá lâu, hiện có hơn 25 tỷ hình ảnh được lập chỉ mục và tập trung hoàn toàn vào tìm kiếm hình ảnh.

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 8

Khi thực hiện tìm kiếm trong TinEye, kết quả tìm kiếm hiển thị sẽ hơi khác so với cách mà Google hiển thị. Ví dụ dưới đây tìm kiếm logo của Startbucks.

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 9

Mặc định TinEye sẽ hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm được sắp xếp theo Most Changed. Tức là các hình ảnh kết quả tìm kiếm sẽ khác với hình ảnh mà bạn đang tìm kiếm nhất. Nếu muốn xem hình ảnh giống hình ảnh mà bạn đang tìm kiếm, click chọn menu thả xuống và chọn Best Match. Nếu muốn xem hình ảnh chất lượng cao nhất, bạn chọn Biggest Image.

Ngoài ra bạn có thể click chọn 2 tùy chọn ở góc trên cùng để hiển thị kết quả từ bộ sưu tập và hiển thị hình ảnh có sẵn.

2 cong cu tim kiem nguoc bang hinh anh truc tuyen tot nhat 10

Nếu click chọn hình ảnh trong kết quả, trên màn hình sẽ hiển thị hộp nhỏ mà bạn có thể sử dụng để so sánh với hình ảnh của mình. Click chọn nút Switch để chuyển qua chuyển lại, hiển thị hình ảnh phù hợp cho bạn.

TinEye cũng có tiện ích mở rộng Google Chrome hoạt động khá giống với Google, ngoại trừ tiện ích mở rộng này tự tải các kết quả như được hiển thị ở trên.

Tải tiện ích TinEye về máy và cài đặt tại đây : Download TinEye

https://thuthuat.taimienphi.vn/2-cong-cu-tim-kiem-nguoc-bang-hinh-anh-truc-tuyen-tot-nhat-35476n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn 2 công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn thêm các thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm hình ảnh bản quyền.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi kích thước ảnh, thay kích cỡ hình ảnh trên máy tính
Top công cụ quét virus trực tuyến miễn phí tốt nhất
Top plugin tối ưu hình ảnh WordPress tốt nhất
Cách resize nhiều ảnh cùng lúc bằng Photoshop
Cách chuyển ảnh CR2 sang JPEG bằng phần mềm hoặc trực tuyến
Từ khoá liên quan:

công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh trực tuyến tốt nhất

, công cụ tìm kiếm ngược bằng hình ảnh, Google Image Search,

SOFT LIÊN QUAN
 • TinEye

  Công cụ tìm kiếm hình ảnh

  TinEye là phần mềm giúp bạn truy tìm thông tin về bất kỳ một bức ảnh nào của mình đã được đưa lên mạng trực tuyến. Liệu bức ảnh đó có được tờ báo nào sử dụng trái phép hay không, hay chỉ là bạn muốn biết bức ảnh đó có đư ...

Tin Mới

 • Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

  Bằng việc đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, khách hàng sẽ tìm thấy địa điểm của bạn một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, việc đưa địa điểm lên bản đồ của Google map được coi là một lợi thế nếu như bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực như: Quán ăn, quán cafe, nhà hàng, khách sạn...

 • Cách xử lý khi Google Maps not working

  Google Maps hiện nay đã trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng smartphone. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm một địa điểm xa lạ một cách dễ dàng và thuận tiện, nhưng một ngày Google Maps trên thiết bị

 • Cách thêm tệp GPX vào Google Maps

  Ngoài định dạng KML được Google cho phép người dùng thêm trên Google Maps để quan sát bản đồ thuận tiện hơn thì bên cạnh đó còn có các định dạng khác như GPX. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách để thêm

 • Cách Đổi DNS khi mạng chậm, vào facebook bị chặn, gmail... DNS Google 8.8.8.8

  Cách đổi DNS trên máy tính không quá như bạn vẫn thường nghĩ, chúng cho phép bạn thiết lập đường truyền tốc độ mạng ổn định hơn, có thể truy cập vào


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá