Cách thêm Google Search For vào Microsoft Edge khi click chuột phải

Google Search For là một tính năng rất tiện lợi được trang bị hầu hết ở các trình duyệt hiện nay, nó giúp bạn tìm kiếm các từ khóa, các đoạn văn bản một cách nhanh chóng, tuy nhiên trên Microsoft Edge của nhiều người dùng chưa được thêm vào tính năng này, bạn cần thực hiện một số thao tác để thêm Google Search For vào Microsoft Edge khi click chuột phải cho máy tính của mình.

Chắc hẳn rất nhiều tính năng có thể bạn chưa biết về Google Search For và tính năng hôm nay chúng tôi sắp giới thiệu cho các bạn sẽ rất hữu ích. Khi bôi đen một văn bản sau đó kích chuột phải bạn sẽ thấy tính năng Search For hiện lên và chỉ cần bạn kích chọn là bạn có thể tìm được thông tin văn bản đó trên trình duyệt. Quá trình tìm kiếm được tự động chuyển sang một Tab khác của trình duyệt mặc định và tự thêm nội dung, hình ảnh vào ô tìm kiếm của Google, cho bạn kết quả tìm kiếm nhanh nhất. Nhưng tính năng này chỉ áp dụng cho một số trình duyệt web như Chrome, Firefox, Cốc Cốc, còn Microsoft Edge bạn muốn thêm tính năng thêm Google Search For hãy thực hiện theo cách dưới đây.

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai

Mẹo thêm Google Search For vào Microsoft Edge khi click chuột phải

Cách thêm Google Search For vào Microsoft Edge khi click chuột phải

Bước 1: Kích hoạt chế độ Developer Mode

( Lưu ý: Để kích hoạt chế độ này bạn cần có quyền quản trị )

Mở SettingsUpdate & Security ⇒ chọn thẻ For Developer ⇒ kích hoạt chế độ Developer Mode.

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai

Bước 2: Cài đặt chứng nhận

Truy cập vào địa chỉ này. Bạn tải về 2 tập tin Certificate.cer Right-Click-Search.appx tại trang web. Tải về thành công, kích đúp vào file Certificate và chọn Install để cài đặt bằng chứng nhận.

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai 2

⇒ Nhấp vào Local Machine để làm lưu trữ bên dưới mục Store Location

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai 3

⇒ Nhấn tiếp Place all certificates in the following storeBrowse

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai 4

Tại cửa sổ Select Certificate Store bạn cần chọn nơi lưu trữ, tìm chọn Trusted People Ok Next Finish.

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai 5

Bước 3: Cài đặt tiện ích Context search Extension for Microsoft Edge

Bạn hãy nhấp đút chuột vào tập tin Right-Click-Search.appx mà bạn đã tải về ở bước 2. Để Windows Smart Screen không cản trở việc cài đặt của bạn, hãy chọn More Info trên màn hình và tiếp tục cài đặt.

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai 6

Bây giờ bạn hãy hưởng thụ thành quả của mình bằng cách mở trình duyệt Microsoft Edge lên và chọn một từ, cụm từ hoặc 1 đoạn văn, sau đó kích chuột phải, bạn sẽ thấy lựa chọn Search For với các công cụ tìm kiếm trong danh sách như Google, Bing...

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai 7

Ngoài ra, còn một điều thú vị nữa về tiện ích này mang lại. Nếu bạn muốn chỉ sử dụng 1 công cụ tìm kiếm. hãy kích chuột vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên của trình duyệt, chọn Extensions để mở danh sách tiện ích. Tìm Right Click Search - Option và tích chọn Use the specified Provider, sau đó chọn bộ tìm kiếm bạn muốn dùng trong mục Provider ở đây mình chọn Google. Cuối cùng chọn Update Settings và khởi động lại Microsoft Edge để sử dụng

cach them google search for vao microsoft edge khi click chuot phai 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-them-google-search-for-vao-microsoft-edge-khi-click-chuot-phai-57022n.aspx
Google Search For thực sự cần thiết đối với những bạn sử dụng nhiều đến mạng, tìm kiếm nhiều, nó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức khi bỏ qua được một số các thao tác đặc biệt là đối với những người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge. Một tính năng rất hay khác cho những bạn thường xuyên lướt net đó là cách bật tính năng đọc báo Microsoft Edge trên Windows 10 bạn hãy cùng tham khảo cách làm nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm IDM vào Microsoft Edge để tự động bắt link
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Đặt Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên Microsoft Edge
Khôi phục tab Microsoft Edge, mở tab vừa đóng trên Microsoft Edge
Microsoft Edge cho Windows 10 và Mac có thêm các tính năng mới
Từ khoá liên quan:

search google bằng hình ảnh

, google search image, tai google search,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Top phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

  Bạn đang chủ quản lý của siêu thị, hệ thống siêu thị, bạn muốn tìm phần mềm quản lý bán hàng siêu thị để hỗ trợ trong việc quản lý quá trình bán hàng, quản lý nhân viên ... , với top phần mềm quản lý bán hàng siêu thị tốt nhất dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng dành cho bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá