Chrome OS sẽ bổ sung công cụ quay video màn hình và cải tiến tính năng hỗ trợ tiếp cận

Chrome OS vốn đã là một hệ điều hành tuyệt vời dành cho các nhà giáo dục, nhưng nó sắp trở nên tốt hơn nữa khi Google sẽ bổ sung thêm một loạt các tính năng mới như quay video màn hình ..., tất cả được thiết kế để nâng cao trải nghiệm giảng dạy của giáo viên và lãnh đạo nhà trường.

Google đã tập trung các nguồn lực và tài trợ cho lĩnh vực giáo dục vào đầu năm 2020 với nỗ lực giúp kết nối học sinh và giáo viên trong bối cảnh giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19. Khi hình thức học online vẫn tiếp tục được áp dụng, gã khổng lồ tìm kiếm đã công bố những cải tiến mới cho Chrome OS.

bo sung cong cu quay video man hinh tren chrome os

Thêm công cụ quay video màn hình trên Chrome OS

Đầu tiên, Chrome OS sẽ bổ sung một công cụ quay video màn hình gốc để giúp giáo viên thực hiện công việc giảng bài cho học sinh được dễ dàng hơn. Khả năng mới này sẽ được triển khai trong tháng 3 như một phần của bản cập nhật cho hệ điều hành, có thể là bản phát hành Chrome OS 89.

chrome os cai tien tinh nang tiep can va bo sung che do quay video man hinh

Google cũng đã hứa sẽ ra mắt 40 chiếc Chromebook mới trong năm nay, mặc dù công ty không công bố bất kỳ thông tin cụ thể nào về những thiết bị sắp được tung ra này. Điều đáng nói là Chromebook mới sẽ bao gồm bút cảm ứng, màn hình cảm ứng, camera kép và kết nối LTE.

Bên cạnh đó, gã khổng lồ Mountain View còn đang triển khai các cải tiến về âm thanh, video và nâng cao độ ổn định cho Meet trên Chromebook. Về mặt cải tiến tính năng hỗ trợ tiếp cận (Accessibility), trình đọc màn hình ChromeVox của Chrome OS hiện bao gồm khả năng tìm kiếm menu và chuyển đổi giọng nói tùy thuộc vào ngôn ngữ của văn bản.

them che do quay video man hinh tren chrome os

https://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-os-se-bo-sung-cong-cu-quay-video-man-hinh-va-cai-tien-tinh-nang-ho-tro-tiep-can-62427n.aspx
Cuối cùng, Google sẽ tăng cường các tính năng bảo mật khi học sinh/sinh viên học trực tuyến. Phụ huynh có thể thêm tài khoản trường học của con mình vào tài khoản Google cá nhân của họ thông qua Workspace For Education, miễn là những tài khoản này được quản lý bằng Family Link. Điều này sẽ cho phép cha mẹ kiểm soát cách con của họ sử dụng thiết bị và ứng dụng khi chúng đăng nhập vào tài khoản trường học của mình.

Bên cạnh đó Google Meet cũng đang triển khai về việc tối ưu hóa tốc độ Internet giúp người sử dụng tham gia các lớp học, cuộc họp trực tuyến được tốt hơn và thêm các phản hồi bằng biểu tượng cảm xúc cho người dùng sử dụng..
Xem thêm: Google Meet sẽ thêm các phản hồi bằng biểu tượng cảm xúc và tối ưu hóa tốc độ Internet.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa lịch sử duyệt web trên Mac OS
Cài đặt ứng dụng Linux trên Chrome OS
Các ứng dụng Windows sẽ đến với Chrome OS thông qua Parallels vào mùa thu này
Chrome "chính thức" có thêm công cụ chụp ảnh màn hình mới
Google cải tiến giao diện menu khay hệ thống trên Chrome OS
Từ khoá liên quan:

chrome os se bo sung cong cu quay video man hinh va cai tien ho tro tiep can

, ChromeOS sẽ có tính năng quay video màn hình gốc, Chrome OS mang đến các cải tiến hỗ trợ tiếp cận và tính năng quay màn hình,

SOFT LIÊN QUAN
 • CloudyReady

  Cài đặt hệ điều hành Chrome OS trên Windows

  CloudyReady là phần mềm hỗ trợ cài đặt và sử dụng hệ điều hành Chrome OS song song cùng với hệ điều hành Windows, với chương trình này người dùng có thể sử dụng nó để tạo ra một bản hệ điều hành sử dụng trên USB, mang lạ ...

Tin Mới

 • TikTok "lấn sân" sang lĩnh vực game và đang thử nghiệm tại Việt Nam

  Reuters đưa tin TikTok đang thử nghiệm các tựa game mobile trên ứng dụng cho người dùng ở Việt Nam. TikTok hy vọng động thái này của hãng sẽ giúp tăng doanh thu quảng cáo và khuyến khích người dùng tích cực hàng tháng dành nhiều thời gian cho ứng dụng.

 • Microsoft mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store

  Như đã hứa, hôm nay Microsoft đã mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store. Như vậy sau hơn 2 năm kể từ khi được ra mắt, Microsoft Teams cuối cùng cũng đã có sẵn trên kho ứng dụng đáng lẽ ra phải được đưa lên ngay từ đầu.

 • Netflix sắp có tính năng Livestream?

  Theo Deadline, Netflix đang lên kế hoạch triển khai tính năng livestream cho các chương trình hài kịch đặc biệt của hãng. Trả lời với khách hàng của mình, Netflix cho biết tính năng livestream đang trong giai đoạn đầu phát triển.

 • Phân tích Tràng giang của nhà thơ Huy Cận

  Khi phân tích Tràng giang, các em sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của bức tranh sông nước buồn vắng, mênh mang và cả những tâm sự, suy tư của tác giả Huy Cận hay cũng chính là của những người trí thức đương thời trước sự rối ren của thời cuộc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá