Microsoft hỗ trợ chuyển nội dung từ Word online sang Powerpoint

Microsoft vừa thêm một tính năng thông minh mới vào Word Online, cho phép người dùng tự động chuyển đổi tài liệu dạng văn bản sang bản trình bày PowerPoint. Khả năng tiện lợi này hiện đang được tung ra trong bản Preview cho người dùng Office Insider và nó sẽ sớm đến tay tất cả người dùng web.

Tính năng tạo bản trình bày PowerPoint từ tài liệu Word trên web nằm trong phần Transform của menu File và có thể được sử dụng trên tài liệu có chứa các đoạn văn bản. Hiện tại, chức năng được giới hạn ở văn bản và không thể tận dụng nội dung trong hình ảnh hoặc nội dung nhúng khác.

word online thêm tinh nang tao ban trinh bay powerpoint tu tep van ban

Thêm tính năng tạo bản trình bày Powerpoint từ tệp văn bản cho Word Online

Công cụ này có thể tạo bản trình bày PowerPoint với nhiều slide dựa trên văn bản tóm tắt trong tài liệu và người dùng có thể hoàn chỉnh bài thuyết trình của mình với hình ảnh, chủ đề, biểu tượng và video phù hợp với nội dung của tài liệu.

Để sử dụng tính năng này, bạn click File > Transform và chọn Transform to PowerPoint presentation. Trong cửa sổ Transform to presentation, bạn chọn một chủ đề để áp dụng cho bản trình bày của mình và nhấp chuột vào nút Open presentation. Trình duyệt web sẽ tự động mở tab PowerPoint trên web với bản trình bày PowerPoint vừa mới được tạo ra. Sau đó, tệp sẽ tự động được lưu vào dịch vụ lưu trữ đám mây One Drive và người dùng có thể tiến hành chỉnh sửa theo mong muốn.

microsoft word tren web them kha nang tao ban trinh bay powerpoint tu tep van ban

Công ty có trụ sở tại Redmond nói rằng tính năng này hiện chỉ hỗ trợ tiếng Anh và không hoạt động trên các trình duyệt web như Internet ExplorerSafari. Bên cạnh đó, vì chỉ hỗ trợ các tài liệu dựa trên văn bản, Microsoft khuyến cáo người dùng cần thêm nội dung media mong muốn theo cách thủ công nếu nội dung được tạo tự động không đầy đủ.

microsoft word tren web them kha nang tao ban trinh bay powerpoint

Tính năng mới này sẽ không chỉ giúp sinh viên tạo bài thuyết trình mà còn hỗ trợ bất kỳ ai muốn tóm tắt nhanh các tài liệu Word lớn mà không cần phải đọc toàn bộ văn bản và lọc ý. Khả năng chuyển đổi tệp văn bản sang bản trình bày PowerPoint có mặt trong Microsoft Word Online đầu tiên và hiện vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu nó có đến với phiên bản PC và di động hay không.

Link truy cập Microsoft Word Online mới nhất: Word Online 2021

Nếu đang dụng Word 2013 hay Word 2007, các bạn tham khảo

- Cách chuyển Word sang PowerPoint 2013
- Cách chuyển Word sang PowerPoint 2007

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-word-tren-web-them-kha-nang-tao-ban-trinh-bay-powerpoint-tu-tep-van-ban-62486n.aspx

Cùng với đó, Google Chat đã và đang cho ra mắt bản dùng trước đối với những người dùng Google Hangouts. Chi tiết về thông tin này, bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.
Xem thêm: Google Chat ra mắt bản Preview cho một số người dùng Hangouts.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển Google Docs sang Word
Chuyển Word sang PDF trong Office 2013
Microsoft mở rộng hỗ trợ exFAT cho Linux kernel
Microsoft đưa tính năng phiên âm và điều khiển bằng giọng nói mới vào Word
Word - Tạo Bookmark trong Word
Từ khoá liên quan:

chuyen word online sang powerpoint

, tạo powerpoint từ word online, microsoft hỗ trợ chuyển Word online sang Powerpoint,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Word Online

    Soạn thảo văn bản trực tuyến

    Microsoft Word Online là ứng dụng soạn thảo và lưu văn bản online nằm trong bộ Office Online của Microsoft, với nhiều tính năng hữu ích, tiết kiệm thời gian cho người dùng. Microsoft Word Online hỗ trợ người dùng tạo và ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá