Microsoft Presenter Coach sử dụng AI giúp bài thuyết trình PowerPoint hoàn thiện hơn

Microsoft đã đưa tính năng PowerPoint Presenter Coach đến tay người dùng Microsoft 365 trên web, Mac, Windows và thiết bị di động. Công cụ AI này theo dõi bạn thuyết trình và cung cấp phản hồi về tốc độ nói, cách phát âm, giao tiếp bằng mắt của bạn và hơn thế nữa để giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình.

Được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7/2019, PowerPoint Presenter Coach hiện đã có mặt trên Mac, Windows, web, iOS và Android. Công cụ Presenter Coach xem xét một số khía cạnh trong bản trình bày của bạn, từ ngôn ngữ bạn sử dụng đến cả cách bạn xưng hô và đưa ra lời khuyên. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đăng ký Microsoft 365 để sử dụng tính năng này.

Xem thêm: Cách đăng ký Office 365

su dung tinh nang ai trên powerpoint de hoan thien ban thuyet trinh

PowerPoint Presenter Coach thêm tính năng AI hỗ trợ hoàn thiện bài thuyết trình

Microsoft thậm chí còn bổ sung các nhận xét mới khi dịch vụ hoạt động, hướng đến các bài thuyết trình bạn đang thực hiện trên Teams hoặc Zoom. Đầu tiên, khi bạn thực hành thuyết trình, Presenter Coach sẽ nhìn ngôn ngữ cơ thể của bạn: Nếu bạn liên tục nhìn ra xa máy quay, Coach sẽ nhắc bạn tương tác với khán giả bằng mắt. Cụ thể, Coach muốn nhìn rõ khuôn mặt của bạn và đảm bảo rằng mắt bạn hướng vào camera.

microsoft presenter coach su dung ai de giup nguoi dung hoan thien bai thuyet trinh powerpoint

Thêm vào đó, Presenter Coach sẽ lắng nghe cách bạn nói để xem liệu bạn có lạm dụng các từ hoặc cụm từ cụ thể không, có lặp từ quá nhiều hay không, nói quá nhanh hay quá chậm? Nếu bạn làm vậy, Presenter Coach sẽ đưa ra lời nhắc để giúp bạn cải thiện.

Cuối cùng, Presenter Coach sẽ nghe cách phát âm của bạn và đưa ra một số gợi ý thông qua hướng dẫn phát âm đã được ghi âm sẵn. Trong một bài đăng trên blog, Microsoft thừa nhận rằng tính năng này có thể gây ra một chút tranh cãi. Phản hồi đang được tối ưu hóa cho cái mà công ty gọi là "Tiếng Anh Mỹ thông dụng", nhưng Microsoft cũng sẽ cung cấp tùy chọn tắt phản hồi trong trường hợp bạn không đồng ý với các đề xuất hoặc không thấy chúng hữu ích.

microsoft presenter coach su dung ai de giup nguoi dung hoan thien bai thuyet trinh

Có lẽ, Presenter Coach cũng sẽ bao gồm các tính năng mà Microsoft đã lên kế hoạch ban đầu, chẳng hạn như cảnh báo bạn nếu bạn vô tình sử dụng từ ngữ không phù hợp trong bài thuyết trình.

Để dùng Presenter Coach, bạn sẽ cần mở bản trình bày PowerPoint của mình. Trong tab Slide Show, bạn click chọn Rehearse with Coach. Sau đó, nhấp chuột vào Start Rehearsing để bắt đầu thuyết trình và tích chọn Show real-time feedback nếu bạn muốn được hướng dẫn song song. Khi bật hướng dẫn trong thời gian thực, Coach sẽ nhắc bạn nếu bạn dùng các từ phụ như "ư" hay "ừm" quá nhiều lần.

microsoft presenter coach su dung ai ho tro hoan thien bai thuyet trinh

Ở phần cuối, bạn sẽ thấy báo cáo thực hành thuyết trình tóm tắt phản hồi từ Coach. Vì lợi ích riêng tư, Microsoft sẽ xóa phản hồi sau khi bạn hoàn thành và họ cũng sẽ không lưu bản ghi bài trình bày của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-presenter-coach-su-dung-ai-de-giup-nguoi-dung-hoan-thien-bai-thuyet-trinh-powerpoint-62660n.aspx
Link tải Microsoft 365 mới nhất:

=> Link tải Microsoft 365 cho Windows

=> Link tải Microsoft 365 cho Mac


Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải Office 365, Download Microsoft Office 365 Offline chính chủ
Cách đăng nhập Office 365, Login tài khoản Microsoft Office 365
Cách tải bộ Office 365 và 21TB OneDrive miễn phí từ Microsoft
Microsoft 365 vs Office 2019, nên cài phần mềm nào cho Mac?
Microsoft chặn Flash, Shockwave và Silverlight trong Office 365
Từ khoá liên quan:

microsoft powerpoin presenter coach su dung ai de giup ban cai thien ky nang thuyet trinh

, tính năng Presenter Coach trong PowerPoint sử dụng AI, Microsoft Presenter Coach trong PowerPoint sử dụng AI giúp bạn hoàn thiện bài thuyết trình,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft 365

    Ứng dụng văn phòng nền tảng đám mây của Microsoft

    Microsoft 365 cung cấp các phần mềm ứng dụng văn phòng và dịch vụ tuyến của Microsoft, chẳng hạn Word, Excel, PowerPoint và Outlook hỗ trợ bạn thực hiện các công việc cá nhân hiệu quả hơn. Microsoft Office 365 còn giúp các thành viên tạo cuộc họp video trực tuyến để kết nối cùng nhau giải quyết các công việc chung, giúp chia sẻ, truy cập các tài liệu trên lưu trữ đám mây.

Tin Mới