Microsoft 365 vs Office 2019, nên cài phần mềm nào cho Mac?

Bạn đang đứng trước sự lựa chọn giữa Microsoft 365 vs Office 2019 cho Mac, nên cài phần mềm nào cho Mac? Gói phần mềm nào hữu ích hơn? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Việc lựa chọn và sử dụng Microsoft 365 vs Office 2019 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng về cơ bản người dùng quan tâm nhất vẫn là tính năng nổi bật cũng như chi phí các gói phần mềm này. 

microsoft 365 vs office 2019 nen cai phan mem nao cho mac

Nên cài Microsoft 365 hay Office 2019 cho Mac

 

So sánh Microsoft 365 vs Office 2019

1. Phương thức thanh toán

Office 2019 cho Mac là gói mua một lần nhưng sử dụng vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu trong tương lai có gói cập nhật phần mềm mới, người dùng sẽ phải thanh toán một khoản phí để nâng cấp và sử dụng phiên bản mới nhất.

=> Link tải Office 2019 cho Mac

Microsoft 365 (hay trước đây là Office 365) cung cấp nhiều gói khác nhau cho người dùng lựa chọn, bao gồm: Office 365 Home, Office 365 Personal, Office 365 University và Office 365 Business. Tùy thuộc từng gói và tính năng có sẵn sẽ có giá khác nhau.

=> Link Microsoft 365

2. Tính năng nổi bật của Microsoft 365 

Gói thuê bao Microsoft 365 (thanh toán theo tháng / năm) cho phép người dùng truy cập 5 ứng dụng bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher, Access tối đa trên 6 thiết bị (bao gồm PC, Mac và các thiết bị di động) truy cập tài khoản cùng lúc. 

Ngoài ra tùy thuộc gói đăng ký, bạn có thể chia sẻ tài khoản cho tối đa 5 thành viên khác. 

Đáng chú ý nhất là gói Microsoft 365 là thường xuyên cập nhật các phiên bản ứng dụng mới nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể truy cập và sử dụng các tính năng mới thường xuyên cũng như không cần lo ngại về các vấn đề bảo mật. 

Ngoài những tính năng trên, khi đăng ký gói người dùng sẽ nhận được 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive (gói Family là 6TB) miễn phí, số phút Skype để gọi điện thoại cố định, dịch vụ hỗ trợ khách hàng. 

so sanh microsoft 365 office va office 2019

Cuối cùng, gói Microsoft 365 Office cũng có sẵn ứng dụng cho di động, và được trang bị đầy đủ các chức năng. 

3. Tính năng nổi bật của Office 2019

Office 2019 là tên gọi mà Microsoft sử dụng cho phiên bản bộ ứng dụng độc lập của mình. Khác với Microsoft 365, Office 2019 là gói mua một lần sử dụng vĩnh viễn. 

Lưu ý, với Office 2019 bạn chỉ có thể cài đặt trên một thiết bị, máy tính duy nhất (hoặc là PC hoặc là Mac) và chỉ nhận được các bản cập nhật bảo mật chứ không có các bản cập nhật tính năng.  Hiểu nôm na điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng đã mua trong khoảng thời gian, vòng đời hỗ trợ (thường là 5 năm). Để trải nghiệm hay sử dụng các tính năng, cải tiến mới buộc bạn phải bỏ tiền để mua ứng dụng mới. 

Một điểm nữa là dù các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint và Outlook trên Office 2019 đã được cải tiến hơn so với các phiên bản cũ nhưng vẫn thiếu một vài tính năng quan trọng mà chúng ta có thể tìm thấy trên Microsoft 365 như miễn phí 1TB dung lượng OneDrive, ... . 

Tip: Để tìm hiểu chi tiết Office 2019 có gì mới, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Xem thêm: Microsoft Office 2019 có gì mới?.

4. Bản cập nhật tính năng mới

Có một lưu ý nhỏ đó là Office 2019 cho Mac là gói mua 1 lần sử dụng vĩnh viễn và được thiết kế cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng "ngoại tuyến", tức là không cần sử dụng kết nối Internet. Vì vậy sẽ có rất ít các bản cập nhật tính năng được phát hành, thậm chí là không. Nếu có thì chỉ là các bản vá lỗi và bảo mật. 

Ngược lại, Office 365 hoạt động dựa trên nền tảng đám mây, yêu cầu kết nối mạng và thường xuyên được cập nhật các tính năng mới. 

5. Vòng đời 

Office 2019 cho Mac hỗ trợ 5 năm chính thức và 2 năm mở rộng. Còn Office 365 gia hạn tối đa 5 năm mà thôi. 

6. Bảng so sánh Microsoft 365 vs Office 2019

ne su dung microsoft 365 office hay office 2019 tren macbook

7. Microsoft 365 vs Office 2019, nên cài phần mềm nào cho Mac?

Nếu muốn truy cập bộ ứng dụng, cũng như trải nghiệm các bản cập nhật tính năng mới thường xuyên với mức chi phí thấp, nhận 1TB dung lượng OneDrive miễn phí, số phút gọi điện thoại cố định, ... , Microsoft 365 (Office 365) sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hơn nữa với gói thuê bao bạn có thể cài đặt và truy cập tất cả các ứng dụng trên tối đa 6 thiết bị bao gồm Windows 10, Windows 8.1, Windows 7, macOS, Android và iOS đồng thời. 

Ngược lại, Office 2019 chỉ cấp quyền truy cập để sử dụng các ứng dụng trên một máy tính duy nhất chạy Windows 10. Tham khảo cách cài Office 2019 cho Macbook tại đây

Xem thêm: Cách cài đặt Office 2019 cho Macbook

Nếu muốn tìm kiếm gói mua 1 lần sử dụng vĩnh viễn, hay chỉ đơn giản là bạn không cần sử dụng đến các tính năng bổ sung, ... , Office 2019 sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. 

 Bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm thay thế Office trên Mac thay vì Microsoft hay Office. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn trong công việc văn phòng. TÌm hiểu bài viết tại đây để có lựa chọn phù hợp. 

Xem thêm: Phần mềm thay thế Office trên Mac

Một lưu ý nhỏ là bạn chỉ có thể cài đặt và sử dụng Office 2019 trên một thiết bị duy nhất và thiết bị phải chạy Windows 10 (hoặc 3 phiên bản macOS mới nhất).

Trong trường hợp nếu thiết bị đang chạy Windows 8.1 hay Windows 7, lựa chọn cho bạn là đăng ký Microsoft 365.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-365-vs-office-2019-nen-cai-phan-mem-nao-cho-mac-61148n.aspx
Bạn thích sử dụng Microsoft 365 hay Office 2019 hơn? Đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn cho Taimienphi.vn nhé. Cài đặt Office 365 để trải nghiệm thử, đưa ra đánh giá chính xác nhất nhé.

Xem thêm: Cách cài Office 365

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi giao diện Office 2019
Tải Office 2019 cho Windows và Mac ở đâu?
SKU của Office 2019 hiện có sẵn
Microsoft Office 2019 có gì mới?
Office 2019 sẽ được phát hành cuối năm nay và chỉ hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Microsoft 365 vs Office 2019 nen su dung phan mem nao

, So sánh Microsoft 365 vs Office 2019, Nên sử dụng Microsoft 365 hay Office 2019 cho Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 2019 cho Mac

  Bộ ứng dụng văn phòng cải tiến cho Mac

  Office 2019 cho Mac cũng bao gồm các phiên bản mới nhất của Office 2019 bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Exchange, SharePoint và Skype for Business phục vụ đầy đủ cho các nhu cầu của người dùng, với rất nhiều cải tiến so với các bản Office cũ. Office 2019 cho Mac mang đến giao diện đổi mới với màn hình Home mượt mà, tính năng bút mực, hiệu ứng ảnh động trong PowerPoint đi kèm với tùy chọn hình thái và zoom, công thức và biểu đồ mới trong Excel để phân tích dữ liệu…

Tin Mới

 • Cách căn lề in 2 mặt trong Word đối xứng nhau chi tiết nhất

  Nếu bạn in tài liệu 1 mặt thì việc căn lề khá là đơn giản. Tuy nhiên, khi bạn cần in cả 2 mặt giấy, do tính đối xứng nên bạn không thể chỉ căn đều tất cả theo một quy chuẩn được. Lúc này bạn cần phải căn lề in 2 mặt trong Word đối xứng nhau để khi in tài liệu sẽ trở nên gọn gàng, đẹp mắt hơn.

 • Cách căn lề trong Word chuẩn khổ giấy A4

  Căn lề trong Word chuẩn khổ giấy giúp văn bản trở nên đẹp và trông chuyên nghiệp hơn, không chỉ có thế, căn lề chuẩn khổ giấy trong Word còn giúp người dùng in văn bản được chuẩn hơn, tránh bị tràn lề khi đóng tập.

 • Cách in 2 mặt giấy A4 Word, Excel, PDF chi tiết nhất

  Với cách in 2 mặt giấy A4 trong Word, Excel, PDF giúp người dùng tiết kiệm giấy in hoặc tùy theo yêu cầu của người muốn in tài liệu. Nếu chưa biết cách in hai mặt trong Word, tài liệu PDF hoặc Excel như thế nào bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

 • Cách nạp thẻ Garena Free Fire nhận kim cương miễn phí

  Nạp thẻ Garena Free Fire là cách quy đổi tiền sang kim cương Free Fire giúp người chơi có thể mua các vật phẩm như trang phục, skin súng, nhân vật,... Hiện nay có rất nhiều cách nạp thẻ Garena Free Fire với chiết khấu cao giúp người chơi có thêm các phần quà như kim cương, vàng,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá