Top 5 phần mềm thay thế Office trên Mac

Microsoft Office luôn nằm trong top đầu khi nói đến bộ ứng dụng văn phòng cho cả Windows và Mac. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp khác cho Mac do chi phí, hiệu suất hoặc đơn giản chỉ là không thích các sản phẩm của Microsoft, bạn có khá nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cho bạn gợi ý với top phần mềm thay thế Office trên Mac tốt nhất hiện nay.

Bạn không cần phởi rời khỏi Microsoft Office nếu quyết định chuyển từ Windows sang macOS bởi Microsoft cũng cung cấp phiên bản Office 365 dành cho Mac đi kèm với Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook... Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn không muốn sử dụng bộ ứng dụng văn phòng đến từ Microsoft nữa, có nhiều lựa chọn thay thế khác trên thị trường để bạn xem xét, chúng cung cấp nhiều tính năng mà bạn yêu thích trong các chương trình của Microsoft, cộng với một số tính năng mà bạn không thể có được ở bất kỳ nơi nào khác. Dưới đây là Top Phần mềm thay thế Microsoft Office trên Mac được đánh giá tốt nhất hiện nay.

phan mem thay the microsoft Officecho mac

Giải pháp thay thế Microsoft Office cho Macbook


Mục Lục bài viết:
I. Top phần mềm thay thế Office trên Mac.
1. Google Workspace.
2. LibreOffice.
3. iWork Suite.
4. OpenOffice.
5. WPS Office.
II. Nên chọn phần mềm nào?.

I. Top phần mềm thay thế Office trên Mac

1. Google Workspace

top phan mem thay the office tren mac

Phần mềm thay thế Microsoft Office tốt nhất trên Mac cho doanh nghiệp là Google Workspace (trước đây có tên là G Suite). Sự kết hợp của Gmail, Google Meet, Google Chat, Google Docs, Google Sheets, Google Slides và Google Forms với giải pháp lưu trữ trực tuyến Google Drive chính là sự lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể dễ dàng cộng tác trong thời gian thực và chia sẻ tài liệu mà không cần tải xuống bất kỳ thứ gì, thêm các tính năng còn thiếu bằng cách tích hợp plugin và làm việc với các tệp từ nhiều định dạng khác nhau bao gồm cả tệp Microsoft Office. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Microsoft Word, Excel và PowerPoint dễ sử dụng, lý tưởng để làm việc với những người khác trong thời gian thực, Google Docs, Google Sheets và Google Slides sẽ làm bạn hài lòng.

Truy cập Google Docs tại đây.
Truy cập Google Sheets tại đây.
Truy cập Google Slides tại đây.

2. LibreOffice

phan mem thay the office tren mac tot nhat

LibreOffice được nhiều người công nhận là giải pháp thay thế mã nguồn mở miễn phí tốt nhất cho bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office trên cả Mac và Windows. LibreOffice là sản phẩm của The Document Foundation và được tách ra từ OpenOffice vào năm 2010. LibreOffice hỗ trợ hơn 110 ngôn ngữ và bao gồm ứng dụng soạn thảo văn bản, bảng tính và làm slide thuyết trình. Không giống như các ứng dụng của Google, bạn có thể tải LibreOffice để sử dụng ngoại tuyến với đầy đủ tính năng mà bạn mong đợi. Mặc dù LibreOffice sử dụng định dạng ODF (OpenDocument), nó vẫn hỗ trợ một loạt các loại định dạng khác, chẳng hạn như những định dạng được sử dụng trong Microsoft Office. Bên cạnh đó, bạn có thể đồng bộ hóa các tệp từ Google Drive hoặc OneDrive và chỉnh sửa chúng ngay trong LibreOffice (mặc dù không có tính năng cộng tác).

Link tải LibreOffice cho Mac tại đây.

3. iWork Suite

cac phan mem thay the office tren mac hay duoc dung

Đi kèm với máy Mac là bộ ứng dụng văn phòng iWork Suite, bao gồm Pages, Numbers và Keynote. Đây là những lựa chọn thay thế tương ứng cho Word, Excel và PowerPoint của riêng Apple. Apple cũng cung cấp phiên bản dựa trên web tương thích với các trình duyệt web như Safari hay Chrome, tích hợp đầy đủ với iCloud. Giống như những lựa chọn khác trong danh sách này, các ứng dụng của Apple hoạt động với định dạng tệp riêng, nhưng người dùng có thể dễ dàng nhập và xuất tệp ở các định dạng Microsoft Office phổ biến như .docx, .xlsx và .pptx. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để làm quen với giao diện của bộ ứng dụng iWork Suite nếu chuyển sang từ Microsoft Office.

Link tải iWork Suite cho Mac tại đây.

4. OpenOffice

phan mem thay the office tren macbook

OpenOffice của Apache có lẽ giống với Microsoft Office nhất về giao diện và thiết kế. Apache Open Office cung cấp 6 công cụ ấn tượng bao gồm Writer, Calc, Impress, Draw, Base và Math. Trong khi Writer, Calc và Impress là phiên bản tương ứng của Word, Excel và PowerPoint, thì 3 ứng dụng còn lại không có gì liên quan đến MS Office. Draw giúp bạn tạo từ các sơ đồ đơn giản đến các hình minh họa 3D động. Với Base, bạn có thể tạo và chỉnh sửa bảng, biểu mẫu, truy vấn và báo cáo. Cuối cùng, Math cho phép bạn tạo các phép tính toán học. Đây là bộ phần mềm văn phòng mã nguồn mở miễn phí và do đó, bạn có thể sửa lỗi và gửi đề xuất để cải thiện. Hơn nữa, nó có một cộng đồng người dùng khá ấn tượng, có thể giúp bạn khắc phục những vấn đề mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng.

Link tải OpenOffice cho Mac tại đây.

5. WPS Office

giai phap thay the microsoft office tren mac

Phần mềm thay thế Office trên Mac cuối cùng mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu cho bạn là WPS Office. Nó cung cấp một phiên bản miễn phí và một phiên bản cao cấp. Bản WPS Office miễn phí cho phép bạn sử dụng Writer, Presentation và Spreadsheets, là những lựa chọn thay thế cho Word, Excel và PowerPoint của bộ Microsoft Office. WPS Office còn bao gồm công cụ chuyển đổi PDF sang Word nhanh chóng và dễ sử dụng. Nó hỗ trợ xuất hàng loạt tài liệu và cũng có thể chia nhỏ/hợp nhất các tệp PDF nếu cần. Trong khi đó, phiên bản cao cấp hỗ trợ kết nối 9 thiết bị cùng một lúc và loại bỏ quảng cáo gây khó chịu. Hơn nữa, WPS Office còn cung cấp 1GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí cho người dùng.

Link tải WPS Office cho Mac tại đây.


II. Nên lựa chọn bộ ứng văn phòng thay thế Microsoft Office nào trên Mac?

Mỗi lựa chọn được giới thiệu trong bài viết đều có những ưu và nhược điểm riêng, vì vậy, Taimienphi.vn sẽ cung cấp thêm một vài thông tin để giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn như sau:

- Chọn Google Docs, Sheets và Slides nếu bạn muốn có khả năng cộng tác trong thời gian thực và không cần quá nhiều tính năng nâng cao như MS Office.
- Chọn LibreOffice nếu bạn cần phần mềm thay thế Office nhẹ và linh hoạt cho Mac.
- Chọn iWork Suite nếu bạn không muốn tải thêm bất kỳ phần mềm nào bên thứ 3 bởi iWork Suite tích hợp sẵn trên máy Mac.
- Chọn OpenOffice nếu bạn đang tìm kiếm bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở miễn phí cho Mac.
- Chọn WPS Office nếu bạn không bận tâm đến quảng cáo khi sử dụng phiên bản miễn phí. Bạn có thể đăng ký gói cao cấp bất kỳ lúc nào để truy cập thêm tính năng nâng cao và loại bỏ quảng cáo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-thay-the-office-tren-mac-65045n.aspx
Như vậy, bài viết đã chia sẻ cho bạn top phần mềm thay thế Office trên Mac tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình một bộ ứng dụng văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Tặng bản quyền FILEminimizer Office, giảm dung lượng file Office
Cách tải và cài đặt Office 2016 cho Mac
Microsoft 365 vs Office 2019, nên cài phần mềm nào cho Mac?
(Giveaway) Bản quyền WPS Office, soạn thảo văn bản từ 16/5
Office 2019 Preview cho Mac hiện có sẵn cho người dùng doanh nghiệp
Từ khoá liên quan:

phần mềm thay thế Office cho Macbook

, phan mem thay the office cho mac, phần mềm thay thế Word trên Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Office Compatibility Pack

    Xem và chỉnh sửa tài liệu trên Office 2003

    Công cụ Microsoft Office Compatibility Pack hỗ trợ người dùng có thể xem, chỉnh sửa tài liệu ngay trên Office 2003 dễ dàng mà không phải cài đặt ứng dụng văn phòng mới. Tính năng khác của Microsoft Office Compatibility P ...

Tin Mới