Microsoft Planner là gì?

Microsoft Planner là ứng dụng quản lý công việc được tích hợp trong Office 365. Để tìm hiểu chi tiết Microsoft Planner là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về Microsoft Planner là gì? Cách sử dụng ứng dụng như thế nào?

microsoft planner la gi

Tìm hiểu khái niệm Microsoft Planner

Microsoft Planner là gì? Cách sử dụng

Như đã đề cập ở trên, ứng dụng quản lý công việc Microsoft Planner được tích hợp trong Office 365, cho phép người dùng tổ chức và sắp xếp công việc, ... . Về cơ bản, Microsoft Planner tương tự như ứng dụng quản lý công việc Trello.

Tải Microsoft Planner về máy và cài đặt tại đây

- Download Microsoft Planner cho Android
- Download Microsoft Planner cho iPhone

Planner hiện có sẵn cho người dùng đăng ký Office 365 (O365). Để truy cập và sử dụng ứng dụng, người dùng chỉ cần truy cập trang chủ Planner và đăng nhập bằng tài khoản Office 365.

microsoft planner la gi 2

Trên cửa sổ chính ứng dụng, bạn sẽ thấy có mục có tên là Planner Hub, mục này hiển thị các kế hoạch, dự án mà bạn đã tạo cũng như các dự án mà người dùng khác trong nhóm đã thêm.

Để tạo một dự án, kế hoạch bất kỳ trong Planner Hub, trên cửa sổ menu, tìm và click chọn New Plan nằm khung bên trái.

microsoft planner la gi 3

Đặt tên bất kỳ cho dự án và chọn các tùy chọn chia sẻ dự án với người dùng khác, bao gồm tùy chọn Public để chia sẻ dự án với người dùng khác trong nhóm hoặc công ty của bạn, và tùy chọn Private (riêng tư), sau đó click chọn Create Plan.

microsoft planner la gi 4

Để thêm, phân công công việc hay task cho những người khác trong nhóm, bạn click chọn Add Task.

microsoft planner la gi 5

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ phân công công việc. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm nhiệm vụ, ngày dự kiến hoàn thành và người được giao nhiệm vụ. Sau khi hoàn tất click chọn Add Task.

microsoft planner la gi 6

Task mà bạn vừa tạo hoặc được giao sẽ hiển thị trong cửa sổ Add Task.

microsoft planner la gi 7

Để mở task mới mà bạn vừa tạo, chỉ cần click vào đó. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Task, tại đây có các tùy chọn để bạn bổ sung thêm thông tin.

microsoft planner la gi 8

Cụ thể bao gồm các tùy chọn để thêm trạng thái, mức độ ưu tiên, ngày hoàn thành, ghi chú, danh sách kiểm tra, file đính kèm, ... . Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm màu sắc cho các tác vụ khác nhau nằm ngay bên phải mục để dễ hình dung mức độ ưu tiên.

microsoft planner la gi 9

Khác với các ứng dụng khác, Planner không có nút Save để lưu lại các thay đổi. Thay vào đó bạn chỉ cần click chọn nút X nằm góc bên phải cửa sổ, tất cả các thay đổi sẽ được lưu lại tự động.

microsoft planner la gi 10

Sau khi hoàn thành task nào đó được giao, bạn chỉ cần thiết lập mục ProgressCompleted để những người khác trong nhóm biết được.

microsoft planner la gi 11

microsoft planner la gi 12

Trong trường hợp nếu khối lượng công việc được giao hoặc cần làm lớn và các công việc này nằm rải rác trong nhiều danh sách khác nhau, Planner bao gồm tùy chọn cho phép người dùng tạo một danh sách công việc cần làm.

microsoft planner la gi 13

Bằng cách click chọn tùy chọn Add New Bucket và thêm danh sách các nhiệm vụ mà bạn cần làm.

microsoft planner la gi 14

Sau khi hoàn tất, click chọn Done và đặt một tên bất kỳ cho danh sách.

microsoft planner la gi 15

Cuối cùng để di chuyển công việc từ danh sách này sang danh sách khác, thao tác rất đơn giản chỉ cần kéo và thả là xong.

microsoft planner la gi 16

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-planner-la-gi-56943n.aspx
Bài viết trên đây Taiminephi.vn vừa giới thiệu cho bạn về Microsoft Planner là gì? Cách sử dụng như thế nào? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về cách xài Microsoft Word miễn phí, không tốn một đồng nhé. Nếu bạn là người chuyên về SEO web thì chắc chắc không thẻ bỏ qua công cụ Keyword Planner của Google được, sử dụng Keyword Planner, bạn sẽ nắm được những từ khóa đang HOT và được nhiều người tìm kiếm hiện nay.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng nhập Office 365, Login tài khoản Office 365
Thuê bao Office 365 sắp được cài đặt Office không giới hạn thiết bị
Microsoft Office 365 cập nhật template trong Whiteboard và nhiều tính năng khác
Microsoft bổ sung các biểu tượng mới cho Office 365 trên nền tảng web
Cách tải bộ Office 365 và 21TB OneDrive miễn phí từ Microsoft
Từ khoá liên quan:

Microsoft Planner là gì

, Microsoft Planner, ứng dụng quản lý công việc Microsoft Planner,

SOFT LIÊN QUAN
 • Office 365 ProPlus

  Ứng dụng văn phòng cho người dùng doanh nghiệp

  Office 365 ProPlus là ứng dụng văn phòng với đầy đủ các phiên bản Word, Excel, PowerPoint, Outlook trên máy tính, thiết bị di động và trên web, kết hợp các công cụ nghiệp vụ nhằm giúp doanh nghiệp của mình vận hành và ph ...

Tin Mới

 • IG là gì? Viết tắt của từ nào?

  Không dùng lại ở các từ viết tắt thông dụng và phổ biến mà giới trẻ, nhất là Gen Z lại tiếp tục tạo ra những từ viết tắt mới như IG, Rela khiến cho nhiều người băn khoăn không hiểu IG là gì, Rela là gì .... Nếu bạn đang băn khoăn từ IG thì hãy đọc bài viết dưới đây.

 • F2P là gì? Định nghĩa về Free to Play

  Chắc hẳn bạn đã gặp thuật ngữ F2P hay Free To Play nhiều lần. Vậy chính xác F2P là gì và F2P có gì khác với P2P? Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mọi thông tin cần biết về chủ đề này.

 • Rela là gì trên Facebook?

  Hiện nay, Rela là gì trên Facebook được mọi người rất quan tâm khi từ này đang được sử dụng nhiều trên Facebook, bảng tin chỗ nào cũng xuất hiện. Các bạn hãy tìm hiểu ý nghĩa của Rela để không bị tối cổ, hiểu được mọi

 • Cách kết nối điện thoại với Tivi, kết nối điện thoại iPhone, Android với Tivi

  Bạn muốn kết nối điện thoại với tivi để xem phim hay học online với ứng dụng Zoom trên màn hình lớn? Có một số cách để làm điều đó như sử dụng tính


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá