Microsoft cuối cùng cũng bắt đầu khai tử Internet Explorer

Sau 25 năm, Microsoft cuối cùng cũng đã từ bỏ trình duyệt từng là hàng đầu của mình - Internet Explore. Thay vào đó, gã khổng lồ công nghệ đang tập trung vào trình duyệt Microsoft Edge dựa trên Chomium mới.

Windows 10 Build 19042.608 đã được phát hành với tính năng Meet Now trên thanh tác vụ

Microsoft vừa phát hành bản cập nhật 20H2 Build 19042.608 (KB4580364) trong kênh Release Preview Channel cho người dùng Insider đã lên phiên bản 20H2 (Windows 10 October 2020 Update). Bản build mới này đi kèm với nhiều bản sửa lỗi và cải tiến đáng chú ý.

Minecraft Java Edition sẽ sớm yêu cầu người chơi cần có tài khoản Microsoft

Minecraft Java Edition sẽ sớm yêu cầu người dùng cần có tài khoản Microsoft để trải nghiệm game. Minecraft vừa công bố điều này trong bài đăng trên blog và nó có nghĩa là những người chơi hiện tại sẽ bắt đầu được chuyển sang tài khoản Microsoft vào năm sau. Việc di chuyển là bắt buộc, vì vậy, bạn sẽ không thể tiếp tục chơi game nếu không chuyển sang tài khoản mới.

Firefox 82 ra mắt với trải nghiệm Picture-in-picture tốt hơn

Mozilla đã bắt đầu tung ra phiên bản Firefox 82 cho người dùng trình duyệt trên máy tính. Bản cập nhật này không đi kèm với nhiều thay đổi đáng chú ý, nhưng cải thiện tốc độ trình duyệt và bao gồm một trải nghiệm Picture-in-picture dễ sử dụng hơn.

Facebook giới thiệu API Messenger mới hỗ trợ Instagram cho doanh nghiệp

Là một mạng xã hội phổ biến hiện nay, Facebook đang mở rộng API Messenger của mình để hỗ trợ tin nhắn trên Instagram, cho phép các nhà phát triển và doanh nghiệp tích hợp tính năng nhắn tin từ Instagram với các ứng dụng kinh doanh khác.

Windows 10 đang cài đặt các ứng dụng web của Office mà không xin phép người dùng

Microsoft dường như đang thử nghiệm ý tưởng tự động cài đặt các phiên bản Progressive Web App (PWA) của Word, Excel, Outlook và PowerPoint trên Windows 10 mà không cần sự cho phép của người dùng bằng cách sử dụng trình duyệt Edge mới.

Windows 10 sẽ có thêm tùy chọn điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trong Settings

Microsoft đang tung ra bản cập nhật Windows 10 mới, với những cải tiến cho cài đặt màn hình và trải nghiệm Windows Search. Trong các bản dựng Preview, Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới cho phép bạn thay đổi tốc độ làm mới của màn hình. Tính năng này cuối cùng cũng được tích hợp ngay trong Windows 10 và bạn không cần phải sử dụng chương trình Control Panel của Nvidia hoặc Intel để làm điều đó nữa.

Zoom bắt đầu triển khai mã hóa end-to-end (E2EE) vào tuần tới

Là một ứng dụng hỗ trợ họp video, tạo phòng học online,... Zoom đã được rất nhiều người biết đến. Và mới đây, Zoom đã thông báo rằng cuối cùng họ sẽ triển khai mã hóa end-to-end (E2EE) bắt đầu từ tuần sau. Ban đầu, nó sẽ được tung ra dưới dạng bản xem trước Technical Rreview và sẽ yêu cầu phản hồi từ người dùng. Khoảng thời gian này sẽ kéo dài trong vòng 30 ngày để loại bỏ mọi vấn đề bất thường.

Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Office 2010 và Office 2016 cho Mac

Ngày 13/10 là Patch Tuesday - bản vá thứ ba và điều đó có nghĩa là một số sản phẩm của Microsoft sắp kết thúc hỗ trợ. Việc này xảy ra hàng tháng. Như Microsoft đã xác nhận trong bài đăng trên blog, Office 2010Office 2016 cho Mac sẽ nhận được bản cập nhật cuối cùng trong vòng đời của mình.

Google Meet trên Android có thiết kế giao diện người dùng mới

Google đang triển khai giao diện người dùng mới cho ứng dụng Google Meet trên Android. UI mới trông giống như tích hợp Meet mà Google đã đưa vào trong ứng dụng Gmail và ứng dụng Meet trên iOS đã nhận được vào tháng trước.

Microsoft sẽ thêm hỗ trợ tính năng Windows Spotlight cho Desktop trên Windows 10

Bản cập nhật Windows 10 20H2 của Microsoft còn được biết đến với tên gọi Windows 10 October 2020 sắp được phát hành cho tất cả người dùng. Mặc dù 20H2 sẽ là một bản phát hành tương đối nhỏ với một vài thay đổi, nhưng Microsoft đang thử nghiệm hỗ trợ Windows Spotlight cho Desktop trong bản build Insider mới nhất.

Adobe ra mắt Photoshop Elements 2021 và Premiere Elements 2021

Adobe vừa công bố Photoshop Elements 2021 và Premiere Elements 2021, các bản cập nhật mới nhất cho phần mềm chỉnh sửa ảnh và video nổi tiếng của mình. Như thường lệ, các phiên bản tiếp theo này hỗ trợ Windows 10 và macOS trong khi vẫn chưa thêm hỗ trợ ARM64.

Microsoft đưa công cụ Immersive Reader vào OneDrive và PowerPoint

Tính năng Immersive Reader của Microsoft sẽ có mặt trong nhiều ứng dụng của công ty hơn vào cuối năm nay khi trong vài tháng tới, PowerPoint và OneDrive sẽ nhận được hỗ trợ công cụ đọc này. Ngoài ra, sinh viên có thể bật Immersive Reader trong OneNote Forms ngay bây giờ.

Facebook bổ sung hỗ trợ Netflix, Zoom và các tính năng khác cho Portal

Facebook vừa thông báo rằng công ty sẽ đưa Netflix, Zoom và một số tính năng mới lên dòng thiết bị Portal của mình. Gã khổng lồ mạng xã hội cho biết những bổ sung mới nhằm giúp mọi người kết nối với gia đình và bạn bè của họ trong bối cảnh hạn chế đi lại ở nhiều nơi.

Google phát hành bản sửa lỗi ChromeOS gây ra sự cố sử dụng 100% CPU

Tuần trước, BleepingComputer đã phát hiện ra bản cập nhật ChromeOS 85.0.4183.108 khiến dịch vụ com.android.vending:download_service của Google Play sử dụng 100% CPU. Mới đây, Google đã phát hành bản sửa lỗi CPU 100 tạm thời để khắc phục sự cố này.

Facebook sẽ bắt đầu hiển thị các cuộc thảo luận nhóm công khai trên News Feed

Mạng xã hội Facebook đang mở rộng phạm vi tiếp cận các nhóm công khai với một số tính năng mới có thể thúc đẩy nhiều người tham gia vào các cuộc thảo luận nhóm hơn. Công ty vừa công bố các bổ sung mới cho Groups bao gồm tính năng tự động kiểm duyệt và hiển thị các bài đăng nhóm trên News Feed của mọi người.

Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng x64 64-bit thông qua giả lập

Vẫn chưa có nhiều PC hay laptop chạy Windows 10 trên thị trường có bộ xử lý dựa trên ARM, nhưng những người sở hữu máy tính đó sẽ sớm có thể chạy các ứng dụng x64 64-bit. Microsoft cho biết cuối cùng họ sẽ triển khai giả lập 64x cho những người thử nghiệm Windows Insider vào tháng 11.

Google Meet sẽ không giới hạn cuộc gọi trong 60 phút cho người dùng Gmail đến hết tháng 3 năm sau

Google đang mở rộng một trong những tính năng của Meet, cho phép người dùng thực hiện cuộc trò chuyện video với bạn bè và gia đình suốt cả ngày. Công ty đã thông báo rằng Meet sẽ tiếp tục cung cấp các cuộc gọi miễn phí không giới hạn thời gian cho người dùng Gmail cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Microsoft giới thiệu chi tiết về tính năng Web Capture mới trong Edge

Đầu tháng này, một số người dùng giới hạn đã bắt đầu thấy tính năng Web Capture mới trong Edge Canary. Đúng như tên gọi, tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh màn hình của một trang web trên trình duyệt và sao chép hình ảnh vào clipboard hoặc lưu nó. Nó bắt chước một phần khả năng chụp và chú thích trên web có trong phiên bản Edge Legacy.

Microsoft đang thử nghiệm tính năng họp trực tuyến Meet Now trên Windows 10

Là một phần của phiên bản Windows 10 Insider Preview Build 20221 mới nhất được phát hành cho Windows Insiders trong Kênh phát triển, Microsoft đã giới thiệu một tính năng hội nghị truyền hình mới tích hợp sẵn trên Windows 10 mang tên Meet Now.

Thử nghiệm nhắc người dùng đọc báo trước khi tweet của Twitter đã thành công

Mạng xã hội Twitter cho biết thử nghiệm nhắc mọi người đọc một bài báo trước khi tweet đã thực sự hiệu quả trong việc thu hút nhiều người đọc báo hơn trước khi họ tweet. Công ty đã thử nghiệm tính năng này từ tháng 6 đối với người dùng Android.

Bản cập nhật mới nhất của Opera cải thiện tính năng đồng bộ hóa giữa ứng dụng Android và PC

Opera hiện đang triển khai một bản cập nhật mới cho trình duyệt web trên Android (phiên bản 60) và máy tính (phiên bản 71). Bản cập nhật mới cải tiến tính năng đồng bộ hóa và đưa Opera Flow lên Android.

Microsoft sẽ phát hành phiên bản giấy phép vĩnh viễn mới của Office vào năm sau

3 năm trước tại sự kiện Ignite, Microsoft đã giới thiệu Office 2019, phiên bản Office mới nhất của họ có thể được mua bằng giấy phép vĩnh viễn (Perpetual License), nghĩa là bạn sở hữu nó mãi mãi. Và 3 năm sau, một phiên bản bản quyền phần mềm không thời hạn mới đã được công bố.

Facebook đang thử nghiệm công cụ xác nhận quyền sở hữu hình ảnh cho các creator

Facebook sẽ sớm cho phép các nhà sáng tạo và nhà xuất bản kiểm soát cách các bức ảnh gốc của họ được chia sẻ trên nền tảng của mình, bao gồm cả Instagram để bảo vệ bản quyền, với công cụ Rights Manager mới.

Google đang thiết kế lại logo cho Gmail

Google được cho là sẽ thay đổi biểu tượng của nền tảng Gmail, từ hình phong thư thành một icon khác. Không chỉ vậy, màu sắc của Gmail cũng dự kiến sẽ tuân theo bảng màu đã được áp dụng cho các sản phẩm khác của Google, với màu xanh lam, đỏ, vàng và xanh lục.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá