WinRAR 5.00 bổ sung định dạng nén mới RAR5

Winrar được biết đến như một phần mềm hỗ trợ nén và giải nén tốt nhất hiện nay. Phiên bản mới nhất là Winrar 5.00 đã được phát hành với những thay đổi cũng nhưng cải thiện đáng kể về tính năng.

Rò rỉ mới xác nhận cửa sổ ứng dụng Windows 10 sẽ có thiết kế bo tròn các góc

Thuỳ Dương 13/04/2021 11:25:00
Microsoft không bao giờ thực sự ngừng thử nghiệm các thiết kế mới cho Windows 10 và các ứng dụng khác nhau của nó. Windows Terminal hiện đang là một trong những ứng dụng nhận nhiều thay đổi nhất dù nhỏ. Bây giờ, có vẻ như Windows Terminal cũng có thể là ứng dụng đầu tiên có các góc bo tròn trên Windows 10.

Microsoft khắc phục các sự cố âm thanh nghiêm trọng của Chrome và YouTube trên Windows 10

Tính năng mới nhất của Microsoft cho trình duyệt mã nguồn mở Chromium không chỉ mang lại lợi ích cho Edge (trình duyệt mặc định trên Windows 10) mà còn cả Google Chrome. Mới đây, Google và Microsoft đã xác nhận rằng họ đang hợp tác với nhau để cải tiến đầu ra âm thanh cho trình duyệt dựa trên Chromium.

Phiên bản OneDrive 64-bit cho Windows cuối cùng đã ra mắt

Microsoft đã phát hành bản Public Preview mới của OneDrive cho Windows, phiên bản OneDrive 64-bit. Phiên bản này được khuyến nghị cho những người dùng xử lý các tệp lớn hoặc nhiều tệp trên OneDrive, vì các ứng dụng 64-bit có thể truy cập nhiều tài nguyên hệ thống hơn.

Facebook thêm hỗ trợ Zoom và GoToMeeting vào Portal TV

Facebook đã bổ sung hỗ trợ Zoom và GoToMeeting cho sản phẩm Portal TV của mình, cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi video, tổ chức cuộc họp trực tuyến trên màn hình lớn.

WhatsApp sẽ sớm cho phép di chuyển lịch sử trò chuyện giữa Android và iOS

Ứng dụng nhắn tin WhatsApp đang hướng tới việc sớm bổ sung hỗ trợ đa thiết bị cho dịch vụ của mình. Theo một báo cáo gần đây, công ty đang phát triển khả năng di chuyển cuộc trò chuyện giữa các nền tảng khác nhau, cho phép người dùng dễ dàng chuyển lịch sử trò chuyện của họ từ iOS sang Android và ngược lại.

Microsoft Defender cho Endpoint đã hỗ trợ Windows 10 chạy chip ARM

Microsoft vừa thông báo rằng Microsoft Defender for Endpoint hiện chính thức hỗ trợ Windows 10 trên chip ARM. Đây là một phần trong nỗ lực mở rộng khả năng của nền tảng bảo vệ điểm cuối (Endpoint Security Platform) cho các hệ điều hành phổ biến, để cho phép các nhóm bảo mật bảo vệ tất cả người dùng điểm cuối của họ.

Microsoft Edge đạt thành tích mới trong khi Mozilla Firefox tụt hạng

Năm ngoái, báo cáo của NetMarketShare đã xác nhận rằng Microsoft Edge là trình duyệt web phổ biến thứ 2 trên Windows chỉ sau Chrome. Trong một báo cáo mới, trang web phân tích StatCounter cho biết Microsoft Edge đã thu hút thêm nhiều người dùng mới hơn Firefox trong những tháng qua.

Google Forms sẽ sớm cho phép lưu biểu mẫu chưa hoàn thành dưới dạng bản nháp

Trong bối cảnh học tập và giảng dạy online, nhiều tổ chức giáo dục đã sử dụng Google Forms hay còn gọi là Google Biểu mẫu để thực hiện các bài kiểm tra và những dạng bài tập khác. Google cho biết họ sẽ sớm thêm khả năng lưu biểu mẫu chưa hoàn thiện dưới dạng bản nháp cho người dùng Google Forms trong trường hợp họ không thể hoàn thành ngay lập tức.

Facebook cung cấp cho người dùng khả năng kiểm soát những ai có thể bình luận bài viết

Mạng xã hội Facebook vừa công bố một số khả năng mới, mang đến cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trải nghiệm sử dụng của họ trên nền tảng. Nổi bật nhất là mạng xã hội nổi tiếng này sẽ cho phép người dùng kiểm soát những ai có thể bình luận bài viết Facebook của họ.

Facebook Messenger cho Windows và macOS có phiên bản mới

Mạng xã hội Facebook sẽ ra mắt ứng dụng Messenger cho Windows và MacOS trên toàn cầu từ ngày 2 tháng 4, gần một năm sau khi gã khổng lồ mạng xã hội này lần đầu tiên công bố kế hoạch đưa các ứng dụng chuyên dụng lên máy tính để bàn.

Google Meet gia hạn cuộc gọi video miễn phí không giới hạn đến ngày 30/6

Trần Quốc Anh 31/03/2021 11:43:00
Kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, Google đã cung cấp cuộc gọi Google Meet miễn phí không giới hạn thời gian 60 phút cho người dùng Gmail và triển khai các đợt gia hạn. Hiện nay, công ty một lần nữa mở rộng chính sách cho phép người dùng Google Meet miễn phí thực hiện các cuộc gọi video không giới hạn thời gian đến hết ngày 30/6/2021.

Windows 10 sắp có tính năng tối ưu hóa hệ điều hành dựa trên trường hợp sử dụng cụ thể

Microsoft đang chuẩn bị ra mắt một tính năng Windows 10 mới, sẽ tối ưu hóa OS dựa trên trường hợp sử dụng cụ thể của nó. Các lựa chọn bao gồm chơi game, giải trí, gia đình, học tập, sáng tạo và doanh nghiệp, mặc dù nó dường như tập trung nhiều vào khía cạnh phần mềm hơn là phần cứng.

Google Search bổ sung các công cụ giáo dục mới để nâng cao trải nghiệm học trực tuyến

Google Search đã trở thành một công cụ quan trọng trong học và dạy học trực tuyến. Gần đây, Google tìm kiếm đã bổ sung 5 công cụ giáo dục mới mà họ cho rằng sẽ mang lại lợi ích trong việc tận dụng tài nguyên để học và dạy học online cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Ứng dụng Microsoft Journal thêm hỗ trợ in và màu mực tùy chỉnh

Microsoft vừa công bố một số tính năng mới cho ứng dụng Windows Journal thuộc dự án Microsoft Garage mà họ đã ra mắt vào tháng trước. Bản cập nhật mới nhất này mang đến hỗ trợ in, bổ sung màu mực tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Windows 10 File Explorer sẽ có các biểu tượng hoàn toàn mới

Microsoft đã phát hành Windows 10 Insider Preview build 21343 trong kênh Dev. Bản build này bao gồm một số thay đổi đáng chú ý đối với các biểu tượng hệ thống mà bạn sẽ tìm thấy trong File Explorer, bao gồm Thùng rác, thư mục Tài liệu và các thiết bị như ổ đĩa.

Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, giúp cải thiện khả năng duyệt web ở chế độ riêng tư

Mozilla đã công bố phát hành Firefox 87 giới thiệu tính năng SmartBlock, một cơ chế chặn trình theo dõi thông minh mới dành cho chế độ duyệt web riêng tư và chế độ bảo vệ theo dõi nghiêm ngặt. Bằng cách cung cấp các tập lệnh độc lập thay thế cho các tập lệnh theo dõi của bên thứ ba bị chặn, bạn sẽ ít gặp sự cố trang web hơn trong khi được bảo vệ hoàn toàn khỏi các trình theo dõi.

Microsoft bắt đầu cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên Windows 10

Microsoft hiện đang bắt đầu cài đặt thời gian chạy WebView2 (WebView2 Runtime) trên một số máy tính Windows 10 để cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web khi sử dụng các dịch vụ nhất định như ứng dụng Office, Outlook và Microsoft Teams.

Công cụ tìm kiếm trên Windows 10 đang được tích hợp với Microsoft Edge

Microsoft đang triển khai tích hợp công cụ tìm kiếm trên Taskbar trong Windows 10 với Edge cho một số người dùng thử nghiệm trong kênh Edge Canary. Trong phiên bản Windows 10 2004/20H2 hoặc mới hơn, Windows Search sẽ có thể lấy trực tiếp thông tin từ Microsoft Edge.

Microsoft Presenter Coach sử dụng AI giúp bài thuyết trình PowerPoint hoàn thiện hơn

Microsoft đã đưa tính năng PowerPoint Presenter Coach đến tay người dùng Microsoft 365 trên web, Mac, Windows và thiết bị di động. Công cụ AI này theo dõi bạn thuyết trình và cung cấp phản hồi về tốc độ nói, cách phát âm, giao tiếp bằng mắt của bạn và hơn thế nữa để giúp bạn cải thiện kỹ năng thuyết trình.

Facebook đưa ra các biện pháp mới để giữ an toàn cho các nhóm

Facebook một lần nữa giới thiệu các biện pháp mới với mục đích bảo vệ người dùng của mình, trong trường hợp này là các nhóm. Trước đây, Facebook đã thực hiện nhiều hành động khác nhau đối với những nhóm vi phạm quy tắc, nhưng gã khổng lồ mạng xã hội hiện đang triển khai thêm các biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo các nhóm là nơi an toàn cho toàn bộ người dùng.

Microsoft Edge 90 Beta bổ sung chế độ Kids Mode, bảo vệ trẻ em

Microsoft vừa ra mắt Edge 90 trong kênh Beta, theo đúng thời gian trong lịch trình phát hành. Đây là bản cập nhật lớn mới nhất của trình duyệt, đi kèm với nhiều tính năng mới và sẽ có mặt trong kênh Stable sau 4 tuần nữa. Một trong những bổ sung nổi bật nhất của Microsoft Edge 90 là Kids Mode.

Rockstar sẽ sớm sửa lỗi GTA Online load chậm trên PC

Rockstar Games sẽ sớm giải quyết sự cố GTA Online load chậm trên PC. Bản sửa lỗi được đưa ra gần 6 năm sau khi trò chơi ra mắt trên Windows, nhờ cách khắc phục của một người hâm mộ. Rockstar không chỉ cảm ơn về điều này mà họ còn sẽ áp dụng giải pháp đó trong bản cập nhật sắp tới.

Google Chrome 89 cho Windows 10 chính thức ra mắt, cải thiện hiệu suất và ngốn ít RAM hơn

Google Chrome là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay, nhưng Google Chrome cũng mang tiếng là ngốn rất nhiều RAM. Google cuối cùng đã đề ra biện pháp để khắc phục nhược điểm này khi ra mắt công nghệ PartitionAlloc-everywhere, giúp giảm mức sử dụng RAM đi rất nhiều và cải thiện hiệu suất của Chrome trên Windows 10.

Google Maps ra mắt khả năng upload ảnh và thêm đường bị thiếu

Giống như các dịch vụ khác, Google Maps cũng có những sai sót nhất định và không hoàn hảo 100% nhưng gã khổng lồ công nghệ đang bổ sung các công cụ mới, cho phép người dùng chỉnh sửa bản đồ. Mới đây, Google vừa công bố 3 tính năng sẽ trao cho bạn khả năng làm cho Maps chính xác hơn.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá