Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy chọn mới để chia sẻ và quản lý cuộc trò chuyện bằng âm thanh.

Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

Concept Windows 11 mới giới thiệu giao diện Task Manger ở chế độ tối

Microsoft đã xác nhận rằng Windows 11, hệ điều hành mới của họ sẽ chạy chế độ tối theo mặc định khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chế độ tối không được áp dụng cho toàn hệ thống bởi trình quản lý tác vụ Task Manager chưa được hỗ trợ chế độ này. Nhưng mới đây, một người dùng trên Twitter đã chia sẻ concept Win 11, cho biết Task Manager sẽ trông như thế nào ở chế độ tối.

Microsoft bắt đầu thử nghiệm tích hợp Teams trong Windows 11

Khi Microsoft công bố Windows 11 vào ngày 24/6 vừa qua, công ty đã cho biết phần mềm họp trực tuyến Teams sẽ được tích hợp sâu hơn với hệ điều hành này. Mặc dù khả năng này chưa được kích hoạt trên các bản Build Insider được phát hành kể từ ngày 28/6, nhưng gã khổng lồ phần mềm cuối cùng đã sẵn sàng để bắt đầu thử nghiệm tích hợp này ngay bây giờ.

Facebook Messenger bổ sung các biểu tượng cảm xúc có âm thanh Soundmojis mới

Facebook cho biết có hơn 2.4 tỷ tin nhắn có emoji được gửi mỗi ngày trên nền tảng Facebook Messenger. Biểu tượng cảm xúc thêm màu sắc và sự sống động cho các cuộc trò chuyện. Vì vậy, nhằm nâng cao trải nghiệm trò chuyện của người dùng trên nền tảng, gã khổng lồ mạng xã hội đã giới hiệu bộ biểu tượng cảm xúc có âm thanh mới cho Messenger, với tên gọi Soundmojis.

Windows 11 Build 22000.71 thêm widget Giải trí và thay đổi thiết kế menu ngữ cảnh

Phạm Nhất Vương 16/07/2021 10:16:00
Microsoft vừa phát hành phiên bản Windows 11 Build 22000.71 (KB5004252) cho người dùng thử nghiệm trong kênh Dev Channel của chương trình Windows Insider. Đây là bản Public Preview thứ 3 của hệ điều hành sắp ra mắt và nó đi kèm với một số cải tiến về chất lượng, bao gồm widget mới, chỉnh sửa thiết kế menu ngữ cảnh và hơn thế nữa.

Google Meet chấm dứt hỗ trợ các cuộc gọi video không giới hạn thời gian

Google đã chấm dứt cung cấp các cuộc gọi Google Meet không giới hạn thời gian cho các tài khoản miễn phí. Giờ đây, người dùng có tài khoản miễn phí đăng nhập Meet sẽ chỉ có thể thực hiện các cuộc gọi nhóm trong một giờ thay vì thời lượng kéo dài tới 24 giờ như trước đó.

Windows 11 Bug Bash đầu tiên chính thức khởi động

Microsoft đã chính thức khởi động chương trình "săn" lỗi Windows 11 Bug Bash đầu tiên. Khi tham gia, người dùng có thể tìm kiếm lỗi, gửi phản hồi và hoàn thành các nhiệm vụ để nhận được huy hiệu thành tích.

Tương lai các phần mềm giả lập Android trên PC sẽ ra sao khi Windows 11 phát hành?

Trong sự kiện giới thiệu Windows 11 diễn ra vào ngày 24/6 vừa qua, Microsoft đã công bố Windows 11 sẽ đi kèm với hỗ trợ ứng dụng Android. Điều này có thể đẩy các trình giả lập Android đang được sử dụng phổ biến hiện nay như Nox, BlueStacks vào thế "ngàn cân treo sợi tóc".

Microsoft Office với UI mới đang được triển khai cho một số người dùng Insider

Cùng với việc phát hành bản build Win 11 Insider Preview đầu tiên vào tuần trước, Microsoft cũng hé lộ phiên bản Office với UI mới cho Windows 11 và Windows 10 sẽ sớm đến tay người dùng test bản build của bộ ứng dụng văn phòng và hiện tại, một số người dùng Office Insider đã có thể thử nghiệm các ứng dụng Office với giao diện được thiết kế lại.

Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày

Theo thông tin mới nhất từ Microsoft, sau khi cài đặt Windows 11 người dùng có thể hạ cấp xuống Windows 10 trong vòng 10 ngày kể từ khi cài bản cập nhật.

Windows 11 bao gồm hỗ trợ WDDM 3.0

Nguyễn Ngọc Thuỷ 05/07/2021 07:00:00
Theo một số người dùng bản Preview Windows 11 cho biết hệ điều hành mới này bao gồm hỗ trợ WDDM 3.0 (Windows Display Driver Model). Đây là một trình điều khiển đồ họa mới cho phép chạy các ứng dụng đồ họa Linux trực tiếp trên Windows. Để tìm hiểu về WDDM 3.0 bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây.

Tính năng "xem chung" Watch Parties đã có mặt trong Twitch trên Android và iOS

Cuối cùng, bạn đã có thể truy cập tính năng Watch Parties trong ứng dụng Twitch trên các thiết bị iOS và Android. Với Watch Parties, Streamer trên Twitch có thể phát trực tiếp nội dung từ Amazon Prime Video giống như cách họ làm với game. Người xem có thể cùng nhau theo dõi chương trình truyền hình hoặc phim khi chúng phát sóng và tham gia trò chuyện.

Microsoft ra mắt giao diện mới cho bộ ứng dụng Office trên Windows 11 và 10

Gần đây, Microsoft đã phát hành bản build Office Insider Preview mới, bao gồm một loạt các thay đổi đáng chú ý cho bộ ứng dụng văn phòng này như UI được làm mới và cửa sổ app với các góc bo tròn. Bản cập nhật này hiện có sẵn cho tất cả người dùng kênh Beta đang dùng bản v2107 Build 14228.20000 hoặc mới hơn trên PC chạy Windows 10Windows 11 sắp được ra mắt.

Một số mẫu máy tính "đặc biệt" không cần chip TPM để chạy Windows 11

Khi công bố yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11, Microsoft đã nói rõ chip TPM 2.0 hay fTPM 2.0 là bắt buộc để chạy hệ điều hành Windows thế hệ mới. Tuy nhiên, theo tài liệu "Windows 11 Minimum Hardware Requirements", với sự chấp thuận trước của Microsoft, một số mẫu máy tính được sử dụng cho "mục đích đặc biệt" sẽ được nới lỏng các yêu cầu và những máy tính này sẽ không cần hỗ trợ TPM để cài Windows 11.

Rò rỉ Windows 11 hé lộ về một giao diện hoàn toàn mới

Windows 11 cũng đã hé lộ một số hình ảnh giao diện mới ấn tượng. Dưới đây là một số hình ảnh giao diện của Windows 11 mới nhất đầy ấn tượng với ý tưởng được lấy từ Windows 10X.

TikTok ra mắt Jump, công cụ tích hợp ứng dụng bên thứ ba trong clip

TikTok vừa giới thiệu công cụ tích hợp ứng dụng và trải nghiệm bên thứ 3 mang tên Jump. Với tính năng mới này, các nhà sáng tạo TikTok có thể liên kết với một số dịch vụ và chương trình do bên thứ ba sở hữu, chẳng hạn như để chia sẻ công thức nấu ăn hoặc một loạt các bài tập thể dục trong bài đăng của mình.

Microsoft Teams trên Win 10 và macOS sẽ thêm bong bóng chat và chế độ xem video mới

Microsoft Teams không chỉ là một công cụ cộng tác tại nơi làm việc như Slack mà còn là một nền tảng trò chuyện như Discord hay WhatsApp, và Microsoft đang cố gắng nâng cao trải nghiệm trò chuyện và gọi video của người dùng Teams trên Windows 10 và macOS với hai tính năng mới là bong bóng chat và hỗ trợ xem video lên đến 98 người tham gia cùng một lúc.

Facebook Messenger cập nhật với các chủ đề mới, cải tiến thanh toán và hơn thế nữa

Facebook vừa giới thiệu một số tính năng mới cho Facebook Messenger như một phần của bản cập nhật mới nhất. Công ty đã thêm các chủ đề mới cho cuộc trò chuyện, cải tiến Facebook Pay và bổ sung tùy chọn trả lời nhanh để phản hồi lại video hay ảnh nhận được trong chuỗi tin nhắn.

Google Meet hỗ trợ đặt video làm hình nền

Sau hình nền mặc định và tùy chỉnh, Google Meet hiện đang triển khai hỗ trợ cho hình nền video, sẽ có mặt trên web trước tiên trong tháng này và sau đó sẽ đến với thiết bị di động trong những tháng tới.

Microsoft Teams hỗ trợ khả năng chú thích trong PowerPoint Live

Ứng dụng Microsoft Teams cho Windows 10 và macOS vừa qua đã có thêm một vài tính năng mới bao gồm tích hợp PowerPoint Live và khả năng xóa các cuộc trò chuyện riêng tư. Vào cuối tháng 6, nền tảng họp online này sẽ chính thức nhận được hỗ trợ cho công cụ chú thích và tính năng mới sẽ hoạt động với tích hợp PowerPoint Live hiện có.

Firefox 89 ra mắt với thiết kế hoàn toàn mới

Mozilla đã chính thức phát hành Firefox 89 cho Mac, Windows và Linux với những thay đổi đáng chú ý về giao diện, cũng được áp dụng cho phiên bản iOS và Android. Bản cập nhật này mang đến cho Firefox một thiết kế hoàn toàn mới, với các tab lớn hơn, thanh công cụ được sắp xếp hợp lý hơn, trải nghiệm iOS được tối ưu hóa và hơn thế nữa.

Microsoft Teams cho Android, iOS sẽ sớm hỗ trợ dịch tin nhắn

Microsoft đang bổ sung thêm các tính năng hữu ích cho Microsoft Teams trên nền tảng di động, nhằm hỗ trợ việc trò chuyện và hợp tác quốc tế dễ dàng hơn. Theo lộ trình cập nhật sản phẩm của Microsoft, Teams cho iOS và Android sẽ sớm có thêm công cụ dịch thuật mà hiện chỉ có mặt trên phiên bản máy tính.

Twitter ra mắt không gian trò chuyện âm thanh Spaces phiên bản web

Tính năng Spaces của Twitter, hoạt động tương tự như mạng xã hội trò chuyện dựa trên âm thanh Clubhouse đã đến với nền tảng web. Người dùng hiện có thể tham gia các phòng trò chuyện thoại Spaces từ bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính và thiết bị di động.

Microsoft Edge 91 bổ sung hai tính năng Startup Boost, Sleeping tabs giúp duyệt web tốt hơn

Sự kiện Microsoft Build 2021 đã bắt đầu và kèm theo đó là hàng loạt thông báo dành cho các nhà phát triển cũng như doanh nghiệp, nhưng cũng có một số tin tức cho người dùng Microsoft Edge, họ sẽ nhận được bản cập nhật 91 vào cuối tuần này. Microsoft đã nói rằng, sau khi cập nhật, Edge sẽ là trình duyệt hoạt động hiệu quả nhất trên Windows 10, nhờ một số cải tiến mới.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá