Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới để vượt qua những yêu cầu này.

Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

Quá trình thiết lập Windows 11 Home vẫn có thể hoàn thành mà không cần Internet

Theo thông số kỹ thuật và yêu cầu về hệ thống của Windows 11 do Microsoft phát hành, phiên bản Windows 11 Home yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet để hoàn tất quá trình cài đặt. Tuy nhiên, hiện đang có một giải pháp để vượt qua những yêu cầu này.

Google Meet sẽ hỗ trợ cuộc gọi 1vs1 mà không cần liên kết lời mời

Giống như Zoom, Google Meet dựa vào URL để mời người dùng tham gia cuộc gọi video và mặc dù điều này là tốt cho các cuộc gọi nhóm, nhưng có vẻ hơi thừa và không trực quan đối với các cuộc gọi trực tiếp. Sắp tới, người dùng sẽ có thể bắt đầu cuộc gọi Google Meet 1vs1 mà không cần tạo cuộc họp và sau đó chia sẻ URL với người tham gia.

Microsoft Teams sẽ sớm hỗ trợ Admin xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện

Microsoft có vẻ như đang muốn trợ giúp các quản trị viên CNTT của Microsoft Teams ngăn chặn các hành vi không đúng nơi làm việc hoặc lớp học. Theo lộ trình Microsoft 365, công ty sẽ sớm cho phép người giám sát trò chuyện xóa các tin nhắn có nội dung không phù hợp.

Microsoft Edge 93 trên Windows 11 và Windows 10 được cải tiến thiết kế

Windows 11 sẽ bắt đầu ra mắt từ ngày 5/10 tới đây. Trước khi triển khai lịch trình này, Microsoft Edge 93 sẽ được phát hành, đi kèm với hai tính năng thử nghiệm đó là thiết kế mới cho các menu và thanh cuộn hiện đại để phù hợp với thiết kế theo phong cách Fluent Design của phiên bản hệ điều hành thế hệ mới.

Cảnh giác với bản cài đặt Windows 11 giả mạo phát tán phần mềm độc hại

Mặc dù bản chính thức của Windows 11 sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu năm 2022, Microsoft đã cung cấp bản cài đặt cho tất cả khách hàng đăng ký chương trình Insider sau khi chính thức công bố hệ điều hành thế hệ tiếp theo của mình vào tháng trước. Tuy nhiên, nhiều kẻ lừa đảo đã lợi dụng cơ hội để tung ra các bản cài đặt Windows 11 giả mạo chứa phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo và các mối đe dọa khác.

Windows 11 sẽ ra mắt vào ngày 5/10 mà không bao gồm hỗ trợ ứng dụng Android

Một trong những tính năng được mong đợi nhất của Windows 11 là hỗ trợ ứng dụng Android, lần đầu tiên được công bố trong sự kiện Windows 11 vào tháng 6 vừa qua. Thật không may, những người quan tâm đến tính năng này sẽ phải chờ đợi thêm vì Microsoft đã xác nhận rằng hỗ trợ ứng dụng Android sẽ không được ra mắt với Windows 11 vào ngày 5/10 tới đây.

Villarreal vs Barcelona Laliga vòng 30 ngày 20/03/2016

Villarreal vs Barcelona Laliga vòng 30 ngày 20/03/2016 liệu có tiếp tục nối dài kỉ lục bất bại của Barca lên con số 39 hay không?. Sử dụng SopCast để xem trực tuyến trận đấu này bằng cách click vào link Sopcast trong bài viết.

PSG vs Manchester City Champions League ngày 07/04/2016

Trần Quốc Anh 30/08/2021 10:27:00
PSG vs Manchester City Champions League ngày 07/04/2016 là màn đối đầu giữa hai đại gia lắm tiền bậc nhất Châu Âu. Sử dụng link Sopcast dưới đây để xem trận đấu trên phần mềm xem truyền hình trực tuyến SopCast

Windows Update sẽ thông báo nếu máy tính của người dùng có thể cài đặt Windows 11

Trấn thành 30/08/2021 10:05:00
Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra nhanh xem máy tính của mình có đáp ứng yêu cầu cấu hình cài Windows 11 hay không, bạn có thể sử dụng công cụ PC Health Check được phát hành bởi chính Microsoft. Tuy nhiên, bây giờ Windows Update cũng sẽ thông báo cho người dùng biết nếu máy tính của họ có thể cài đặt Windows 11.

Apple xác nhận iTunes trên Windows vẫn "sống"

Ngọc Link 30/08/2021 09:49:00
Ngoài công bố về hệ điều hành riêng cho iPad - macOS 10.15 Catalina, Apple cũng xác nhận kế hoạch của hãng cho iTunes trên hệ điều hành máy tính, theo đó iTunes vẫn sẽ có sẵn trên Windows, trên macOS, iTunes được thay thế bằng bộ ba ứng dụng đồng bộ hóa: Music, TV và Podcasts.

Microsoft Edge 94 sẽ hỗ trợ khả năng thêm văn bản vào file PDF trực tiếp

Trong phiên bản mới Microsoft Edge cuối cùng cũng sẽ hỗ trợ khả năng thêm văn bản vào tài liệu PDF mà không cần sử dụng phần mềm chỉnh sửa file PDF bên thứ ba trên Windows hoặc macOS. Tính năng này được gọi là Add Text và hiện đang được triển khai cho người dùng Microsoft Edge trong kênh Canary.

Google Meet thêm tính năng xác định và loại bỏ tiếng vọng trong cuộc gọi video

Google đã công bố một tính năng mới hữu ích giúp dễ dàng "xác định và khắc phục khi có tiếng vọng trong cuộc gọi Meet. Giờ đây, Google Meet sẽ thông báo cho người dùng khi phát hiện tiếng vọng đáng chú ý mà những người tham gia khác trong cuộc gọi có thể nghe thấy. Nếu thiết bị của bạn gây ra tiếng vang, bạn sẽ thấy một chấm màu đỏ trên tùy chọn More ở cuối màn hình, cùng với thông báo bằng văn bản.

Google Play Store sẽ hiển thị các đánh giá ứng dụng dựa trên vị trí người dùng

Dù bạn là người dùng iOS hay Android, có lẽ bạn đều sẽ xem đánh giá và xếp hạng của ứng dụng trước khi tải chúng về. Với hy vọng làm cho những thông tin này trở nên hữu ích hơn, Google sẽ thực hiện một số thay đổi đối với cách hiển thị các bài đánh giá trên Google Play Store.

Ứng dụng MS Paint có thiết kế mới và hỗ trợ chế độ tối trên Windows 11

Cùng với công cụ Snipping Tool, Windows Calculator và Mail & Calendar, ứng dụng MS Paint cũng được thiết kế lại trên Windows 11. Ứng dụng Paint cổ điển đang được làm mới với WinUI, Fluent Design và các điều khiển hiện đại, tất cả nhằm mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn và làm cho nó phù hợp với giao diện của phiên bản HĐH mới.

Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên

Microsoft đã phát hành ISO Windows 11 đầu tiên, cho phép người dùng tải xuống và thực hiện cài đặt sạch trên các hệ thống thử nghiệm chuyên dụng hoặc máy ảo. Cho đến thời điểm hiện tại, người dùng đã phải download bản Windows 10 build 21354 và nâng cấp lên Windows 11 từ đó, trừ khi họ chọn sử dụng các phương pháp khác. Giờ đây, quy trình đó không còn cần thiết nữa vì file ISO chính thức cho Windows 11 build 22000.132 hiện đã có sẵn.

Mozilla Firefox 92/93 sẽ đưa WebRender làm engine mặc định và loại bỏ Direct3D 11

Mozilla đã giới thiệu WebRender trong Firefox vào năm 2019. Mặc dù nó luôn là một tùy chọn chuyển đổi trong phần cài đặt của Firefox, nhưng tùy chọn này sẽ sớm bị loại bỏ. Bắt đầu từ Firefox 93, WebRender sẽ trở thành công cụ kết xuất mặc định và duy nhất có sẵn trong trình duyệt. Direct3D, trước đây là mặc định, bây giờ sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Windows 11 mang đến công cụ chụp màn hình Snipping Tool mới

Cùng với ứng dụng Calculator và Mail & Calendar trên Windows 11, Microsoft đã bắt đầu triển khai công cụ chụp màn hình máy tính Snipping Tool mới cho người dùng thử nghiệm trong chương trình Windows Insider (kênh Dev). Ứng dụng này kết hợp những gì tốt nhất của Snipping Tool cổ điển và Snip & Sketch, và được cập nhật với các điều khiển WinUI để phù hợp với giao diện của Windows 11.

Microsoft cho biết thiết kế mới của Windows 11 không ảnh hưởng đến hiệu suất

Microsoft đã thay thế giao diện metro đã có từ Windows 8 bằng một thiết kế hoàn toàn mới cho hệ điều hành và ứng dụng với Windows 11, mới đây trong phần hỏi và đáp, Microsoft cho biết ngôn ngữ thiết kế mới của Windows 11 được thiết kế đặc biệt để có hiệu suất tốt hơn, đảm bảo các ứng dụng phản hồi nhanh và hoạt động mượt mà.

Ứng dụng Outlook mới cho Windows 11 và Windows 10 sắp ra mắt

Microsoft đang thực hiện rất nhiều thay đổi để sẵn sàng chào đón hệ điều hành thế hệ mới của mình, bắt đầu với ứng dụng Outlook mới cho Windows 11 và Windows 10. Phiên bản này sẽ có giao diện hoàn toàn mới và nó sẽ thay thế các ứng dụng Outlook hiện có vào năm sau, nhưng bản Public Preview dự kiến sẽ được phát hành trong những tuần tới.

Microsoft sẽ hợp nhất các phiên bản OneNote cho Windows thành một ứng dụng duy nhất

Hiện tại, có hai phiên bản OneNote trên Windows bao gồm ứng dụng OneNote đi kèm với Office và OneNote dành cho Windows 10. Microsoft sẽ hợp nhất hai ứng dụng này thành một trải nghiệm OneNote duy nhất và công ty làm điều này nhờ những cải tiến trong Windows và Office.

Windows 11 có thể sẽ ra mắt vào tháng 10/2021

Ghi chú phát hành driver đồ họa phiên bản 30.0.100.9684 của Intel ra mắt vào tháng 7 vừa qua chứa một chút thông tin quan trọng, gợi ý về ngày ra mắt Windows 11. Theo ghi chú, có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành phiên bản HĐH hoàn toàn mới của mình vào tháng 10 tới đây.

Twitter thêm Google và Apple ID làm tùy chọn đăng ký và đăng nhập

Twitter vừa bổ sung thêm hai cách mới để người dùng đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của mình. Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể sử dụng tài khoản Google để truy cập Twitter phiên bản Android và web. Đối với Twitter trên iOS, tính năng Sign in with Apple đã chính thức được hỗ trợ và khả năng đăng nhập với Apple sẽ sớm đến với nền tảng web.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá