Bản cập nhật Chrome 88 vá lỗ hổng Zero-day đang bị khai thác tích cực

Google vừa phát hành phiên bản Chrome 88.0.4324.150 cho Windows, Mac và Linux. Bản cập nhật mới nhất này chỉ chứa duy nhất một bản vá lỗ hổng Zero-day đang bị khai thác tích cực. Zero-day, gán mã nhận dạng là CVE-2021-21148, được mô tả là một lỗi tràn bộ đệm trong công cụ JavaScript V8.

Microsoft Defender for Endpoint cảnh báo bản cập nhật Chrome mới nhất là phần mềm độc hại

Nền tảng bảo mật điểm cuối Microsoft Defender for Endpoint (trước đây được gọi là Microsoft Defender ATP) đã gắn cờ bản cập nhật Chrome mới nhất là phần mềm độc hại và đưa ra cảnh báo. Điều này đã khiến nhiều người dùng hoang mang vì không biết phát hiện này là thật hay một sự nhầm lẫn.

Google Meet cho phép kiểm tra chất lượng âm thanh, video và kết nối Internet trước khi tham gia cuộc gọi

Google vừa thêm một khả năng mới cho Google Meet, giúp phát hiện các sự cố thường gặp trước khi tham gia một cuộc gọi. Hiện tại, bạn có thể kiểm tra xem video, âm thanh và kết nối Internet có hoạt động bình thường hay không trước khi thực hiện cuộc gọi hoặc tham gia cuộc họp.

Google hiện cung cấp thêm thông tin về các trang web trong kết quả tìm kiếm

Gã khổng lồ Google vừa công bố một tinh chỉnh mới về cách thức hoạt động của dịch vụ tìm kiếm của mình. Công cụ tìm kiếm hiện sẽ cung cấp thêm thông tin về các trang web có nội dung xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Mozilla thông báo "khai tử" hai tiện ích mở rộng Firefox

Mới đây, Mozilla đã thông báo rằng công ty sẽ loại bỏ 2 tiện ích mở rộng trên Firefox là Voice Fill và Firefox Voice Beta, và các tiện ích mở rộng này sẽ được gỡ cài đặt tự động vào ngày 19/2.

YouTube đang thử nghiệm tính năng tạo và chia sẻ clip ngắn giống Twitch

Trong thông báo mới nhất của YouTube, nhà phát hành đang triển khai một tính năng mới, cho phép người dùng tạo và chia sẻ những khoảnh khắc từ video và Live Stream dưới dạng clip ngắn. Hiện tại, tính năng này đã có mặt trên YouTube web và Android, nhưng chỉ dành cho một nhóm nhỏ nhà sáng tạo như một phần của thử nghiệm ban đầu.

Microsoft Edge 89.0.774.4 đã ra mắt trong kênh Dev, bản build cuối cùng của phiên bản 89

Microsoft đã phát hành bản cập nhật Edge 89.0.774.4 mới cho người dùng trong kênh Dev. Đây là bản build cuối cùng của phiên bản 89. Công ty đang có kế hoạch triển khai bản build này cho kênh Beta vào tuần tới và đưa ra các bản cập nhật nhỏ tập trung vào sửa lỗi vào cuối tuần này.

Google Chrome sẽ ẩn thông báo khi bạn chia sẻ màn hình

Google vừa thông báo bổ sung một tính năng mới để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi họ chia sẻ màn hình từ máy Mac hoặc PC chạy Windows 10 trong bối cảnh làm việc từ xa do COVID-19. Google Chrome hiện sẽ tự động ẩn nội dung trong các thông báo do trình duyệt hiển thị.

Firefox Nightly trên Windows 10 khởi động nhanh hơn với Skeleton UI mới

Mozilla đã triển khai một tính năng mới trong Firefox Nightly trên Windows 10 được gọi là Skeleton UI, với ý tưởng là khi bạn mở trình duyệt trong lần khởi động máy tính đầu tiên, Firefox Nightly sẽ hiển thị một cửa sổ chỉ để cho biết nó đang load. Công ty chia sẻ thay đổi này sẽ cung cấp cho người dùng một dấu hiệu trực quan về việc trình duyệt tải nhanh hơn so với bình thường.

Windows 10 sẽ sớm có giao diện tối nhất quán hơn

Một trong những bản cập nhật giao diện lớn nhất sắp đến với Windows 10 có tên mã là "Sun Valley", sẽ thay thế thiết kế vuông thành sắc cạnh của những khu vực cốt lõi với các góc bo tròn mềm mại, đồng thời Dark Mode dự kiến sẽ hỗ trợ chủ đề tối hơn để cung cấp giao diện người dùng nhất quán.

Microsoft Edge sẽ có thêm hệ thống cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm

Microsoft vừa công bố một số tính năng mới cho trình duyệt web Edge của mình, trong đó nổi bật nhất trong Microsoft Edge là hệ thống cảnh báo người dùng nếu thông tin đăng nhập mà họ đã lưu bị xâm phạm.

Firefox 85 trên Android sẽ cho phép cài đặt tiện ích mở rộng từ AMO

Mozilla đã thông báo rằng người dùng Firefox trên Android sẽ có thể cài đặt các tiện ích mở rộng trực tiếp từ addons.mozilla.org (AMO) bắt đầu với Firefox 85, dự kiến ​​phát hành vào ngày 25/1. Công ty cho biết việc cho phép người dùng cài đặt tiện ích mở rộng trực tiếp từ AMO sẽ giúp quá trình cài đặt add-on diễn ra suôn sẻ hơn.

Gmail Web cho phép người dùng thay đổi kích thước phần Chat và Rooms ở thanh bên

Google vừa triển khai một bản cập nhật mới cho phiên bản web của Gmail, cho phép người dùng thay đổi kích thước các phần Chat và Rooms trong thanh điều hướng ở bên trái. Google nói rằng điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi các cuộc trò chuyện quan trọng nhất của họ và mở một số cửa sổ trò chuyện nhất định nhanh hơn.

Lịch thi Violympic TOÁN TIẾNG ANH, TIẾNG VIỆT, VẬT LÝ năm học 2020/2021

Cập nhật lịch thi violympic Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Vật Lý sẽ giúp bạn nắm bắt được ngày thi, giờ thi chính xác. Từ đó, bạn có thể chuẩn bị ôn tập phù hợp, sắp xếp thời gian để thi.

VLC Media Player chính thức hỗ trợ Apple Silicon

Trần Quốc Anh 19/01/2021 11:19:00
Kể từ khi Apple công bố Apple Silicon vào tháng 11, cộng đồng các nhà phát triển phần mềm đã rất nỗ lực trong việc bổ sung hỗ trợ cho các chip mới để tận dụng tối đa những cải tiến hiệu suất mà chúng cung cấp. Nay, đến lượt VideoLAN, "cha đẻ" của trình nghe nhạc, xem video VLC siêu phổ biến, tuyên bố hỗ trợ cho Apple Silicon.

Phát hiện lỗi màn hình xanh Windows 10 khi mở một đường dẫn nhất định

Một lỗi Windows 10 đã bị phát hiện, khiến hệ điều hành gặp sự cố lỗi màn hình xanh chết chóc (Blue Screen of Death ) đơn giản bằng cách mở một đường dẫn nhất định trong thanh địa chỉ của trình duyệt web hoặc sử dụng các lệnh Windows.

Windows 10X sẽ ra mắt kèm theo tính năng bảo mật thông minh

Windows 10X là một phần của dự án Windows Core OS đầy tham vọng của Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm đang có kế hoạch tung ra Windows 10X trên PC một màn hình với Start Menu, Action Center, Taskbar mới và một tính năng bảo mật thông minh vào cuối năm nay.

Microsoft tăng giới hạn kích thước tệp OneDrive lên 250GB

Microsoft vừa thông báo rằng công ty sẽ tăng giới hạn kích thước tệp trên OneDrive từ 100GB lên 250GB. Thay đổi này sẽ áp dụng cho việc tải tệp lên SharePoint, Teams và OneDrive. Với giới hạn mới này, người dùng sẽ có nhiều không gian để làm việc hơn.

Microsoft phát hành bản cập nhật Patch Tuesday mới cho Win 10

Microsoft đã ra mắt một loạt các bản cập nhật tích lũy mới cho Win 10 như một phần của chu kỳ cập nhật Patch Tuesday hàng tháng, mang đến các thay đổi và bản sửa lỗi để cải thiện chất lượng và bảo mật của Windows 10.

Google Chrome có thể sẽ sớm sử dụng HTTPS làm giao thức mặc định

Google Chrome là một trong những trình duyệt Web miễn phí được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Mới đây, Google Chrome đã ra thông báo có thể sớm triển khai một thử nghiệm sẽ tự động thử kết nối với phiên bản HTTPS của URL trang web mà bạn nhập vào thanh địa chỉ, thay vì phiên bản HTTP không an toàn.

Microsoft "đá xoáy" bản cập nhật quyền riêng tư của WhatsApp, gợi ý sử dụng Skype

Bản cập nhật về quyền riêng tư mà WhatsApp buộc phải triển khai đã gây ra khá nhiều tranh cãi khi công ty thừa nhận việc chia sẻ dữ liệu người dùng với mạng xã hội. Điều này đã khiến vô số người chuyển sang dùng các nền tảng nhắn tin khác và không có gì là lạ khi Microsoft cũng tranh thủ "đá xoáy" WhatsApp và gợi ý sử dụng Skype thay thế.

Thanh tác vụ trên Windows 10 có thêm widget thời tiết và tin tức mới

Với bản cập nhật Windows 10 mới nhất, thanh Taskbar sẽ trở nên lợi hại và có phần hữu dụng hơn khi được Microsoft bổ sung một widget về thời tiết và tin tức mới, giúp người dùng nhanh chóng xem những thông tin cần thiết một cách trực quan và dễ dàng hơn.

Khôi phục dữ liệu trên Win 10 sẽ dễ dàng hơn trong các bản update mới

Windows File Recovery là một công cụ hữu ích cho những ai vô tình xóa một tài liệu quan trọng hoặc xóa sạch ổ đĩa do nhầm lẫn. Và trong bản cập nhật Win 10 sắp tới, Microsoft sẽ nâng cấp công cụ khôi phục dữ liệu này để giúp người dùng lấy lại các tệp đã xóa một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Người dùng Microsoft Edge đã có thể đồng bộ hóa các tab trên tất cả thiết bị

Người dùng Microsoft Edge hiện đã có một cách dễ dàng để truy cập tất cả các tab và lịch sử duyệt web trên mọi thiết bị của mình nhờ một bản cập nhật mới mà Microsoft vừa phát hành.

Instagram đang thử nghiệm giao diện Stories mới trên máy tính

Việc duyệt Instagram Stories trên máy tính sẽ sớm trở nên dễ dàng hơn khi Instagram đang thử nghiệm một thiết kế mới cho Stories trên web để cung cấp cho tính năng này một thay đổi được cho là rất cần thiết.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá