Microsoft hiện cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 11

Microsoft hiện cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 11. Tuy nhiên tính năng này hiện chỉ khả dụng cho người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm Insider trên kênh beta ở Hoa Kỳ và cho các thiết bị tương thích sử dụng chip AMD, Intel và Qualcom.

Các ứng dụng hiện có thể được tải thông qua Amazon Appstore và có thể chạy song song với các ứng dụng Windows khác. Người dùng thậm chí có thể ghim các ứng dụng trên Start Menu hoặc thanh Taskbar, chuyển đổi giữa các cửa sổ ứng dụng đang mở bằng tổ hợp phím Alt + Tab.

nguoi dung windows 11 co the chay ung dung android tren he dieu hanh nay

Ứng dụng Android có thể chạy trên Windows 11

Ngoài ra theo các nhà phát triển, người dùng có thể xem các thông báo ứng dụng Android ngay trên trung tâm thông báo Action Center hoặc chia sẻ clipboard giữa các ứng dụng Windows và ứng dụng Android. Bạn có thể tải Windows 11 theo đường link dưới đây để cài đặt nhé.

Link tải: Windows 11

Hiện tại có khoảng 50 ứng dụng Android khả dụng và được quản lý như một phần của thử nghiệm ban đầu, bao gồm các tựa game mobile như Lords Mobile, June's Journey và Coin Master, ứng dụng đọc sách Kindle và các ứng dụng dành cho trẻ em như Lego Duplo World và Khan Academy Kids. Gã khổng lồ phần mềm cho biết hãng sẽ bổ sung thêm nhiều ứng dụng mới trong tương lai.

Microsoft thu nghiem chay ung dung Android tren Windows 11

Trên Windows 11, Microsoft bổ sung thêm tính năng hỗ trợ ứng dụng Android có tên Windows Subsystem for Android, bao gồm một nhân Linux (Linux Kernel) và hệ điều hành Android dựa trên Android Open Source Project (AOSP) phiên bản 11. Windows Subsystem này chạy trong máy ảo Hyper-V như Windows Subsystem for Linux, map runtime và API của các ứng dụng trong môi trường AOSP với lớp đồ họa Windows, bộ nhớ cache, chế độ đầu vào, thiết bị vật lý và ảo và cảm biến.

Tuy nhiên có một lưu quan trọng là Windows Subsystem chỉ hỗ trợ và chạy trên các thiết bị tương thích sử dụng chip AMD, Intel và Qualcom.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-hien-cho-phep-nguoi-dung-chay-ung-dung-android-tren-windows-11-65355n.aspx
Cuối cùng tính năng chạy các ứng dụng Android trên Windows 11 hiện chỉ khả dụng trên kênh Beta cho nhà phát triển và người dùng Insider, và mới chỉ hỗ trợ cho người dùng ở Hoa Kỳ, yêu cầu tài khoản Amazon tại Hoa Kỳ để truy cập Amazon Appstore. Người dùng tại các nước khác như Việt Nam có thể tải một trong những phần mềm giả lập android như BlueStacks để trải nghiệm các ứng dụng Android trên PC của mình.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft ra mắt ISO Windows 11 chính thức đầu tiên
Cách xóa Microsoft Teams trên máy tính Windows 11
Hướng dẫn tải file iso Windows 11 chính chủ Microsoft
Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 11
Rò rì hình ảnh đầu tiên về ứng dụng Android trên Windows 11
Từ khoá liên quan:

nguoi dung da duoc chay ung dung android tren windows 11

, Windows 11 cho phép chạy ứng dụng Android, Đã có thể chạy ứng dụng Android trên Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 21H2

    Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

    Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá