Cách cài ứng dụng Android cho Windows 11

Tính năng được mong đợi nhiều nhất trên Windows 11 cuối cùng cũng được triển khai. Giờ đây người dùng đã có thể cài ứng dụng Android cho Windows 11 thông qua Amazon App Store và Windows Subsystem for Android. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chạy ứng dụng Android trên Windows 11.

Microsoft hiện đang triển khai tính năng cho phép người dùng chạy ứng dụng Android trên Windows 11. Tuy nhiên tính cài app Android trên Win 11 này hiện mới chỉ được triển khai cho người dùng Windows Insider trong bản build 22000.282 trên kênh Beta. Ngoài ra tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 50 ứng dụng khả dụng.

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

cach chay ung dung android tren windows 11

Mẹo chạy ứng dụng Android trên Windows 11


Mục Lục bài viết:
I. Yêu cầu để có thể cài app Android trên Windows 11.
   1. Đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm Windows 11 Beta.
   2. Hỗ trợ ảo hóa.
   3. Kiểm tra phiên bản Microsoft Store.
   4. Đặt vùng quốc gia tại Mỹ.
   5. Có tài khoản Amazon AppStore tại Mỹ
II. Hướng dẫn cài ứng dụng Android trên Win 11.

Cách cài ứng dụng Android cho Windows 11

Trước khi bắt đầu cài đặt và chạy ứng dụng Android trên Windows 11, dưới đây là một số điều kiện cần:


I. Yêu cầu để có thể cài app Android trên Windows 11

1. Đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm Windows 11 Beta

Điều kiện cần và đủ để có thể cài đặt và chạy ứng dụng Android trên Windows 11 là người dùng phải đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm Windows 11 Beta. Tính năng hiện mới đang được triển khai trong bản build bản build Windows 11 22000.xxx cho người dùng Insider.

Để kiểm tra bản build mà bạn đang sử dụng, nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập winver vào khung rồi nhấn Enter.

huong dan chay ung dung android tren windows 11

2. Hỗ trợ ảo hóa

Tiếp theo cần đảm bảo máy tính của bạn hỗ trợ và đã kích hoạt ảo hóa trong BIOS / UEFI.

Tham khảo thêm tại đây để tìm hiểu thêm hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong BIOS, bật VT-x từ BIOS, nếu chưa biết cách thực hiện.

Xem thêm: Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS

Để kiểm tra ảo hóa đã được bật / kích hoạt trên máy tính hay chưa, nhấn Windows + Shift + Esc để mở Task Manager. Tại đây tìm và click chọn tab Performance và kiểm tra giá trị Virtualization có phải là Enabled không.

cach cai app android tren windows 11

3. Kiểm tra phiên bản Microsoft Store

Ngoài ra một yêu cầu khác để cài ứng dụng Android cho Windows 11 là cần đảm bảo phiên bản Microsoft Store mà bạn đang sử dụng là phiên bản 22110.1402.6.0 trở lên.

Để kiểm tra phiên bản Microsoft Store hiện tại, chỉ cần mở ứng dụng, sau đó click chọn ảnh profile của bạn và chọn App Settings (cài đặt ứng dụng). Ở góc dưới cùng sẽ hiển thị thông tin phiên bản ứng dụng.

cach chay ung dung android tren win 11

Ngoài ra để cập nhật phiên bản Microsoft Store mới nhất, bạn click chọn nút Get Updates (nhận cập nhật) trong mục Library (thư viện).

4. Đặt vùng quốc gia tại Mỹ

Như Taimienphi.vn đã đề cập trong các bài viết trước, hiện tại Microsoft đang triển khai tính năng chạy ứng dụng Android trên Windows 11 cho người dùng ở Mỹ. Do đó để có thể cài ứng dụng Android cho Windows 11, bạn sẽ phải thao tác chuyển vùng, đặt vùng quốc gia tại Mỹ.

Để làm được điều này, đầu tiên mở Settings, sau đó tìm và click chọn Time & language => Language & region => Country or region và chọn United States từ menu.

cach su dung ung dung android tren win 11

5. Có tài khoản Amazon AppStore tại Mỹ

Điều kiện cuối cùng là đảm bảo bạn có tài khoản Amazon AppStore tại Mỹ. Danh mục các ứng dụng Android có thể chạy trên Windows 11 hiện tại khá hạn chế và có khoảng 50 ứng dụng, bao gồm Kindle, Khan Academy Kids và United Airlines, ... .


II. Cách cài ứng dụng Android trên Windows 11

Bước 1: Để bắt đầu, đầu tiên tìm và tải ứng dụng Windows Subsystem for Android trên cửa hàng Microsoft Store.

=> Tải Windows Subsystem for Android tại đây.

cach cai ung dung Android tren Win 11

Bước 2: Nếu máy tính của bạn đủ điều kiện, trên màn hình sẽ hiển thị nút Install (cài đặt). Click chọn nút này và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để tải xuống và cài đặt Windows Subsystem for Android.

chay ung dung android tren windows 11

Lưu ý: Trên màn hình sẽ hiển thị nút Get (nhận) nếu trước đó bạn đã từng cài đặt WSA và gỡ bỏ cài đặt.

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, giao diện Windows Subsystem for Android sẽ có dạng như dưới đây:

cach khoi dong ung dung android tren windows 11

Bước 4: Ở bước này nhiệm vụ của bạn là cài đặt ứng dụng Amazon App Store.

=> Tải Amazon Appstore tại đây.

Tương tự, nếu máy tính của bạn đủ điều kiện, trên màn hình sẽ hiển thị nút Install bên dưới tên ứng dụng.

run apk on windows 11

Bước 5: Sau khi cài đặt xong ứng dụng, tiến hành đăng nhập tài khoản Amazon AppStore của bạn. Lưu ý phải là tài khoản Amazon AppStore tại Mỹ để có thể truy cập kho ứng dụng.

cach cai apk tren windows 11

Bước 6: Sau khi đăng nhập Amazon AppStore, bạn sẽ có quyền truy cập các ứng dụng Android hiện có sẵn trong cửa hàng.

huong su dung ung dung android tren win 11

Bước 7: Chọn ứng dụng Android bất kỳ mà bạn muốn cài đặt và chạy trên Windows 11, sau đó click chọn nút Get (nhận).

Bước 8: Click chọn nút Download (tải xuống) để xác nhận.

khoi chayt ung dung android tren Windows 11

Tương tự các ứng dụng Windows khác, bạn có thể truy cập và mở các ứng dụng Android đã cài đặt trên Windows 11 thông qua Start Menu hoặc khung Search.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chay-ung-dung-android-tren-windows-11-65359n.aspx
Về cơ bản khi bạn mở ứng dụng Android, ứng dụng đó sẽ khởi chạy trong Windows Subsystem for Android. Quá trình này có thể mất vài giây.


Bên cạnh đó, nếu thấy quá trình cài ứng dụng Android cho Windows 11 quá phức tạp và bạn không thể làm theo được thì bạn có thể dùng các phần mềm giả lập Android bên thứ 3 để chạy các ứng dụng cũng như chơi game Android trên máy tính Windows 11. Tham khảo top phần mềm giả lập Android tốt nhất tại đây để lựa chọn cho mình phần mềm ưng ý nhất và cài đặt nhé.
Xem thêm: Phần mềm giả lập Android

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách Active Windows 11 Pro bản quyền
Cách gỡ cài đặt phần mềm trên Windows 11
Cách tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 11 qua 4 bước
Cách tải và cài đặt Zalo trên Windows 11
Cách sửa lỗi This PC Can't Run Windows 11
Từ khoá liên quan:

cài ứng dụng Android cho Windows 11

, chạy ứng dụng Android trên win 11, cách cài app Android trên Win 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 21H2

  Bản cập nhật windows 11 giao diện mới

  Windows 11 cuối cùng cũng đã đến tay người dùng và là bản cập nhật lớn nhất từng thấy cho phần mềm PC của Microsoft trong hơn nửa thập kỷ. Bản update Win 11 21H1 mới nhất mang đến cho máy tính của bạn một giao diện hoàn toàn mới của Windows 11 với khả năng đa nhiệm tuyệt vời hơn, cải tiến hiệu suất, nâng cao trải nghiệm chơi game và hơn thế nữa.

Tin Mới

 • Cách thay đổi biểu tượng con trỏ chuột trên Windows 11

  Đôi khi trong quá trình sử dụng, bạn không thích con trò chuột trên Windows 11 và muốn đổi biểu tượng sang cái khác để trải nghiệm mới lạ hơn, đặc biệt hơn nhưng không biết phải làm thế nào ? Bài viết sau đây của Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc.

 • Cách tắt hiệu ứng động trên Windows 11

  Hệ điều hành Windows 11 của Microsoft đi kèm với một số tính năng và chức năng mới, cải tiến giao diện người dùng, thêm một số hiệu ứng mới, tuy nhiên, các hiệu ứng động trên Win 11 có thể làm chậm hiệu suất PC của bạn,

 • Hướng dẫn cài và sử dụng VPN trên Windows 11

  Windows 11 được tích hợp sẵn tính năng VPN cho phép người dùng có thể thêm bao nhiêu VPN tùy ý và kết nối, trong hướng dẫn này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài và sử dụng VPN trên Windows 11 như thế nào nhé.

 • Code Roblox Kitty 2021

  Roblox Kitty là một trong những tựa game thuộc thế giới game Roblox đang được rất nhiều người chơi yêu thích. Nếu đang chơi tựa game này bạn có thể tham khảo thêm mã Code Roblox Kitty mới nhất trong bài viết dưới đây đổi lấy phần quà hấp dẫn từ NPH nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá