Hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong BIOS, bật VT-x từ Bios

Với hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong BIOS sẽ giúp bạn kích hoạt công nghệ ảo hoá trên máy tính, một công nghệ hiện nay khá phổ biến thường được sử dụng để hỗ trợ các trình giả lập hay ảo hoá để đạt được hiệu suất tối đa. Công nghệ này có tên gọi là Intel® Virtualization Technology (VT-x) trên CPU Intel và AMD Virtualization (AMD-V) trên CPU AMD.

Để kiểm tra xem máy bạn đã bật ảo hoá hay có hỗ trợ ảo hoá hay không, sử dụng công cụ LeoMoon CPU-V để kiểm tra trước khi bước vào khâu tinh chỉnh. Nếu như LeoMoon CPU-V hiển thị như trên thì có nghĩa rằng máy tính của bạn có hỗ trợ ảo hoá (dấu tích xanh tại VT-x Supported) và chưa được bật chức năng ảo hoá (dấu nhân đỏ tại VT-x Enabled) thì hãy làm theo các bước hướng dẫn sau để bật ảo hoá CPU trong BIOS nhé. Nếu có dấu tích xanh ở cả 2 bên có nghĩa rằng máy bạn đã được bật chức năng ảo hoá và nhân đỏ ở cả 2 bên có nghĩa rằng CPU của bạn đã quá cũ và không hỗ trợ chức năng này.

bat ao hoa cpu trong bios

Hướng dẫn bật ảo hóa CPU trong BIOS, bật VT-x từ Bios

 Chú ý
Bài viết này sử dụng CPU Intel để làm hướng dẫn bật chứng năng ảo hóa, đối với các máy sử dụng CPU AMD cũng có cách làm tương tự

Bước 1: Khởi động lại máy tính và vào BIOS (bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau đây với hướng dẫn vào BIOS với một số dòng laptop)

Bước 2: Sau khi vào BIOS, tại màn hình chính dùng phím mũi tên sang phải chọn tab Configuration

bat ao hoa cpu trong bios

Bước 3: Sử dụng phím mũi tên lên xuống để di chuyển đến dòng Intel Virtual Technology sau đó ấn Enter và chuyển từ Disabled sang Enabled tiếp tục Enter một lần nữa bật ảo hoá CPU trong BIOS.

bat ao hoa cpu trong bios

Bước 4: Bước cuối cùng để thoát và hoàn tất việc chuyển đổi. Sử dụng phím sang phải để chuyển qua tab Exit, chọn Exit Saving Changes sau đó chọn Yes để thoát và lưu các thay đổi. Hệ  thống sẽ tự động lưu và khởi động lại Windows.

bat ao hoa cpu trong bios

Bạn có thể sử dụng LeoMoon CPU-V để kiểm tra lại một lần nữa xem máy tính đã được bật chức năng ảo hoá hay chưa. Khi công cụ xuất hiện cả 2 dấu tích màu xanh nghĩa là máy tính của bạn đã được kích hoạt ảo hóa hoàn toàn.

bat ao hoa cpu trong bios

Bạn nên kích hoạt tính năng ảo hóa, bật ảo hóa CPU trong BIOS hay bật VT-x từ Bios khi cần sử dụng những trình giả lập để chơi game, nếu như bạn không có nhu cầu chơi game hay tận dụng tính năng ảo hóa thì bạn không nên bật tính năng này để CPU được hoạt động ổn định. BIOS là hệ thống giúp người dùng can thiệp và tinh chỉnh một số phần cứng trên máy tính, qua BIOS thì bạn cũng có thể điều chỉnh BIOS giúp khởi động máy tính nhanh hơn.

BIOS cũng được các hãng tiến hàng cập nhật, update thường xuyên, chính vì thế, bạn cũng cần nâng cấp BIOS cho thiết bị của mình, cách nâng cấp BIOS như thế nào đã được Taimienphi chia sẻ trong bài viết trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-ao-hoa-cpu-trong-bios-12852n.aspx
Trường hợp bật ảo hóa CPU mà chơi game vẫn chưa được mượt mà, các bạn nên ép ứng dụng sử dụng CPU cụ thể để tận dụng tối đa sức mạnh của CPU, mẹo ép ứng dụng sử dụng CPU đã được Taimienphi giới thiệu, nếu quan tâm mời bạn theo dõi.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.4★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách nâng cấp BIOS cho máy tính
Cách chỉnh BIOS trên laptop Asus để BOOT từ USB
Bật, tắt Secure Boot thông qua Asus Uefi Bios
Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB
Cách thiết lập BIOS UEFI để boot từ USB, ổ cứng ngoài
Từ khoá liên quan:

bật ảo hóa CPU trong BIOS

, bật VT-x từ Bios, bật chức năng ảo hóa,

SOFT LIÊN QUAN
 • BIOS Code Unlocked Technology

  Hỗ trợ Bios, mở khóa CPU

  BIOS Code Unlocked Technology hỗ trợ người dùng mở khóa (Unlock) bộ vi xử lý CPU thông qua việc điều khiển và thay đổi thông số hệ thống BIOS bằng những thao tác đơn giản nhất. Phần mềm này giúp bạn khai thác được nhiều ...

Tin Mới

 • Cách chuyển Legacy sang UEFI trong BIOS máy tính

  Có nhiều lý do để chuyển đổi máy tính của bạn từ BIOS truyền thống sang chuẩn UEFI mới hơn nếu phần cứng của bạn hỗ trợ nó và bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để chuyển Legacy BIOS sang UEFI trong Windows 10 một cách chính xác nhất.

 • Cách xóa mật khẩu, pass BIOS trên máy tính

  Lưu lại 5 cách xóa mật khẩu Bios, reset hoặc phá password Bios trên máy tính của bạn để thực hiện vào một lúc nào đó nêu bạn cảm thấy việc truy cập vào hệ thống phức tạp và mất thời gian hơn.

 • Cách reset thiết lập BIOS về mặc định

  Giả sử nếu đang gặp phải các vấn đề, lỗi liên quan đến BIOS, để khắc phục lỗi bạn có thể áp dụng giải pháp là reset BIOS về mặc định, nếu chưa biết cách reset thiết lập BIOS về mặc định, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

 • Thông điệp V2K là gì? ý nghĩa?

  Thông điệp V2K là gì? đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi trên mạng xuất hiện từ này ngày càng nhiều. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá