Cách ép ứng dụng sử dụng một CPU cụ thể

Với hướng dẫn ép ứng dụng sử dụng một CPU trong bài viết này chúng tôi đề cập đến, bạn sẽc biết thêm được 1 cách cực kỳ hay về việc sử dụng máy tính cũng như các ứng dụng, phần mềm trên máy tính sao cho hợp lý nhất.

Với thế hệ máy tính, laptop bây giờ sở hữu nhiều luồng, nhiều lõi là điều hết sức bình thường. Và khi chạy các ứng dụng nếu bạn để ý sẽ thấy khi mở một ứng dụng bất kỳ sẽ được chia cho các luồng để chạy nhanh hơn, việc một máy có bao nhiêu luồng hay lõi chúng ta phải kiểm tra cấu hình máy tính mới biết được, có nhiều cách kiểm tra cấu hình máy tính khác nhau, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để kiểm tra như CPU Z nếu bạn không phải là một dân chuyên, phần mềm CPU Z hỗ trợ hiển thị các thông tin phần cứng một cách chi tiết nhất

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the

Nhưng thay vì chạy tất cả các CPU ảo đó thì tại sao không ép ứng dụng sử dụng một CPU duy nhất do bạn chỉ định. Trước đây, Tai mien phi đã hướng dẫn cách bật ảo hóa CPU trong BIOS để tận dụng bộ nhớ CPU tốt hơn, tuy nhiên cách bật ảo hóa CPU trong BIOS chỉ hỗ trợ được phần nào.  Đơn giản vì có những phần mềm, ứng dụng không quá nặng hoặc không quá cần thiết thì không nên để độ ưu tiên của nó cho tất cả các CPU cùng sử dụng. Đây là một tính năng rất hay trên máy tính mà không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn ép ứng dụng sử dụng một CPU

Bước 1: Để có thể ép ứng dụng sử dụng một CPU đầu tiên bạn hãy click vào thanh Taskbar chọn Task Manager hoặc mở nhanh bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + del.

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 2

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager bạn lựa chọn phần mềm, ứng dụng muốn thực hiện ép sử dụng một CPU như tiêu đề bài viết đặt ra, ở đây Taimienphi.vn lấy vị dụ là phần mềm Photoshop CC 2015. (Photoshop là phần mềm khi hoạt động chiếm dung lượng bộ nhớ rất lớn)

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 3

Bạn chỉ cần click chuột phải vào rồi chọn Go to details.

Bước 3: Trong mục Details bạn click tiếp vào phần mềm Photoshop.exe và chọn lựa set affinity.

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 4

Set affinity ở đây chính là tính năng cho phép ép ứng dụng sử dụng một CPU hay nhiều tùy vào lựa chọn của bạn.

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 5

Bước 4: Trong mục Processor affinity, bạn chỉ cần tích vào CPU muốn cho ứng dụng đó sử dụng rồi chọn OK là xong, còn các CPU còn lại sẽ không chạy nữa, ít nhất là cho phần mềm này.

cach ep ung dung su dung mot cpu cu the 6

Vậy là chúng ta đã hoàn tất công việc ép ứng dụng sử dụng một CPU rồi đấy, hãy lưu ý rằng đừng bao giờ làm thủ thuật này với các ứng dụng nặng, game vì nó chỉ làm máy bạn chậm hơn mà thôi. Ngoài ra việc phải lựa chọn CPU cho từng ưng dụng cũng mất khá nhiều thời gian mà chẳng tiết kiệm pin laptop là bao, bạn chỉ nên áp dụng nó cho các App nhỏ lẻ, các loại App, phần mềm chạy ngầm mà thôi, đây là cách giúp tiết kiệm pin laptop hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-ep-ung-dung-su-dung-mot-cpu-cu-the-24631n.aspx
Khi sử dụng máy tính các bạn cũng cần lưu ý kiểm tra nhiệt độ của CPU, phải luôn giữ CPU hoạt động ở mức ổn định để hệ thống chạy trơn tru hơn, vậy nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn ? cách kiểm tra nhiệt độ CPU như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi các bài viết trên Taimienphi để được giải đáp nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z
Cách kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU Z
Cách ép xung CPU an toàn
Sửa lỗi CPU cao do OneDrive trên Windows 10, lỗi CPU 100%
Khắc phục lỗi CPU quá tải, ngốn CPU trên máy tính, laptop Windows
Từ khoá liên quan:

ep ung dung chay 1 cpu

, ep phan mem chay 1 cpu, su dung 1 cpu chay phan mem,

SOFT LIÊN QUAN
 • CPU Z

  Kiểm tra CPU, thông tin phần cứng máy tính

  CPU Z là phần mềm kiểm tra CPU và hiển thị thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng của máy tính. Với khả năng phân tích mạnh mẽ, CPU-Z cung cấp thông tin về vi xử lý (CPU), bộ xử lý đồ họa (GPU), bộ nhớ RAM và lưu trữ, cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu năng PC, Laptop cá nhân giúp người dùng nắm rõ về khả năng của thiết bị mà mình đang sử dụng.
 • CPU Z cho Android Theo dõi phần cứng thiết bị Android
 • CPU Z 64bit Phần mềm kiểm tra CPU, cấu hình máy Windows 64bit
 • CPU Z APK Ứng dụng kiểm tra CPU, cấu hình điện thoại
 • CPU Z cho iOS Kiểm tra cấu cấu hình điện thoại iPhone, iPad
 • CPU Z 32bit Xem thông tin cấu hình, hiệu năng máy tính

Tin Mới

 • Link tải CPU Z APK cho Android mới nhất và cách xem thông số

  Không chỉ có trên PC, bạn còn có thể tải và sử dụng CPU Z APK cho Android, kiểm tra những thông tin quan trọng như thông số điện thoại, nguồn gốc sản xuất, mã máy,... Và từ đó đưa ra quyết định, điều chỉnh hoạt động thiết bị để đạt hiệu suất tối đa.

 • Cách kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z

  Laptop là một thiết bị điện tử, nếu sử dụng lâu hoặc dùng những tác vụ nặng, máy có thể nóng lên nhanh chóng và gây cản trở hiệu suất hoạt động của nó. Khi đó, quạt tản nhiệt trong laptop có nhiệm vụ làm mát các hệ

 • Cách tải và cài đặt CPU Z trên PC

  CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản và nhanh nhất, mọi thông tin chi tiết phần cứng hệ thống bao gồm CPU, RAM, VGA ... sẽ được hiển thị ngay trên màn hình, ngoài ra bạn cũng có thể sử

 • Online Video Cutter - Hướng dẫn Cut, Trim & Crop Video for Free

  Cut video online là một thủ thuật mà nhiều người dùng tìm kiếm trong thời gian gần đây. Cắt video trực tuyến là giải pháp nhanh gọn giúp bạn thay đổi độ dài video mà không cần tải các phần mềm chỉnh sửa có dung lượng lớn về máy tính. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giới thiệu với bạn một số trang Web hỗ trợ Online Video Cutter miễn phí phổ biến nhất hiện nay.