Nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn ?

Xin chào Taimienphi.vn, Nhệt độ của CPU bao nhiêu là ổn? vì mình hay sử dụng các phần mềm đồ họa như photoshop và một số phần mềm để render ảnh, phim như Camtasia Studio để làm việc và thấy CPU chạy luôn ở mức 100%, Taimienphi.vn cho mình hỏi có cách nào để do nhiệt độ CPU không và nhiệt độ CPU thế nào là ổn?

Trước tiên Taimienphi.vn xin cám ơn bạn đã gửi thắc mắc của bạn về cho chúng tôi giải đáp. Trước tiên bạn có nói về việc bạn hay sử dụng các phần mềm như photoshop hay camtasia studio để chỉnh sửa cũng như render ảnh, video. Chắc chẳn bạn cũng biết rằng photoshop chuyên dùng để xử lý ảnh, ảnh lâu hay nhanh còn tùy vào kích cỡ, các hiệu ứng chèn lên ảnh còn phần mềm quay chuyên nghiệp kiêm xử lý hậu kỳ camtasia studio cũng rất mất nhiều thời gian để render, xuất file nhanh chóng.

nhiet do cpu bao nhieu la on

Cả 2 việc này đều làm tốn thời gian của bạn và tất nhiên CPU của bạn luôn hoạt động hết công xuất, việc này sinh ra nhiệt gây nóng là chuyện hoàn toàn bình thường. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ CPU để biết xem nhiệt độ lúc bạn sử dụng bình thường và lúc render khác nhau như thế nào. Tham khảo thêm bài biết kiểm tra nhiệt độ CPU nhé.

nhiet do cpu bao nhieu la on

Căn cứ vào kết quả bạn thực hiện lúc máy chạy bình thường và lúc chạy phần mềm để biết xem xem nó khác nhau thế nào, tuy nhiên còn tùy vào điều kiện phòng ở của bạn nó là như thế nào. Thời hạn sử dụng máy là bao lâu. Ví dụ nhiệt độ bình thường của CPU khi không chạy các tác vụ nặng rơi vào khoảng 35-40 độ cho mỗi Core ( nhân ), nếu bạn thấy nhiều hơn ở mức này hãy xem lại máy của bạn, có thể nó cần vệ sinh đấy. Còn nếu bạn đang sử dụng laptop và muốn biết nhiệt độ laptop là bao nhiêu có thể tham khảo bài viết nhiệt độ laptop bao nhiêu là ổn? mà Taimienphi.vn đã từng trả lời 1 bạn đọc trước đó thắc mắc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhiet-do-cpu-bao-nhieu-la-on-7477n.aspx
Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng CPU Z để kiếm tra phần cứng máy tính. Với cách kiểm tra phần cứng máy tính với CPU Z sẽ giúp bạn biết thêm về các đời chip hiện tại và nguồn điệu tiêu hao.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách dùng Camtasia Studio quay video, chụp ảnh màn hình
Lỗi An Error Occurred While Initializing the Camera for Capture trên Camtasia
Cách sửa lỗi Camtasia has stopped working
Cách chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio
Lỗi Unknown Error và WMVcore.DLL is Missing trên Camtasia
Từ khoá liên quan:

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn ?

, đo nhiệt độ CPU, cách đo nhiệt độ CPU,

SOFT LIÊN QUAN
 • Camtasia Studio for Mac

  Phần mềm quay game, chụp ảnh màn hình máy Mac

  Camtasia Studio for Mac là phiên bản Camtasia Studio là phần mềm quay phim và chụp ảnh màn hình trên máy Mac đồng thời cũng là phần mềm quay game cho các game thủ lưu lại những khoảnh khắc chơi game ấn tượng. Camtasia Studio for Mac còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa giúp bạn thêm các yếu tố tương tác và hướng dẫn trên các video được tạo.

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá