Nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn ?

Xin chào Taimienphi.vn, Nhệt độ của CPU bao nhiêu là ổn? vì mình hay sử dụng các phần mềm đồ họa như photoshop và một số phần mềm để render ảnh, phim như Camtasia Studio để làm việc và thấy CPU chạy luôn ở mức 100%, Taimienphi.vn cho mình hỏi có cách nào để do nhiệt độ CPU không và nhiệt độ CPU thế nào là ổn?

Trước tiên Taimienphi.vn xin cám ơn bạn đã gửi thắc mắc của bạn về cho chúng tôi giải đáp. Trước tiên bạn có nói về việc bạn hay sử dụng các phần mềm như photoshop hay camtasia studio để chỉnh sửa cũng như render ảnh, video. Chắc chẳn bạn cũng biết rằng photoshop chuyên dùng để xử lý ảnh, ảnh lâu hay nhanh còn tùy vào kích cỡ, các hiệu ứng chèn lên ảnh còn phần mềm quay chuyên nghiệp kiêm xử lý hậu kỳ camtasia studio cũng rất mất nhiều thời gian để render, xuất file nhanh chóng.

nhiet do cpu bao nhieu la on

Cả 2 việc này đều làm tốn thời gian của bạn và tất nhiên CPU của bạn luôn hoạt động hết công xuất, việc này sinh ra nhiệt gây nóng là chuyện hoàn toàn bình thường. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ CPU để biết xem nhiệt độ lúc bạn sử dụng bình thường và lúc render khác nhau như thế nào. Tham khảo thêm bài biết kiểm tra nhiệt độ CPU nhé.

nhiet do cpu bao nhieu la on

Căn cứ vào kết quả bạn thực hiện lúc máy chạy bình thường và lúc chạy phần mềm để biết xem xem nó khác nhau thế nào, tuy nhiên còn tùy vào điều kiện phòng ở của bạn nó là như thế nào. Thời hạn sử dụng máy là bao lâu. Ví dụ nhiệt độ bình thường của CPU khi không chạy các tác vụ nặng rơi vào khoảng 35-40 độ cho mỗi Core ( nhân ), nếu bạn thấy nhiều hơn ở mức này hãy xem lại máy của bạn, có thể nó cần vệ sinh đấy. Còn nếu bạn đang sử dụng laptop và muốn biết nhiệt độ laptop là bao nhiêu có thể tham khảo bài viết nhiệt độ laptop bao nhiêu là ổn? mà Taimienphi.vn đã từng trả lời 1 bạn đọc trước đó thắc mắc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhiet-do-cpu-bao-nhieu-la-on-7477n.aspx
Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng CPU Z để kiếm tra phần cứng máy tính. Với cách kiểm tra phần cứng máy tính với CPU Z sẽ giúp bạn biết thêm về các đời chip hiện tại và nguồn điệu tiêu hao.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Link tải Camtasia 2021 cho máy tính Windows, Mac
Cách dùng Camtasia Studio quay video, chụp ảnh màn hình
Cách sửa lỗi Camtasia has stopped working
Lỗi An Error Occurred While Initializing the Camera for Capture trên Camtasia
Cách chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio
Từ khoá liên quan:

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn ?

, đo nhiệt độ CPU, cách đo nhiệt độ CPU,

SOFT LIÊN QUAN
 • Camtasia Studio for Mac

  Phần mềm quay game, chụp ảnh màn hình máy Mac

  Camtasia Studio for Mac là phiên bản Camtasia Studio là phần mềm quay phim và chụp ảnh màn hình trên máy Mac đồng thời cũng là phần mềm quay game cho các game thủ lưu lại những khoảnh khắc chơi game ấn tượng. Camtasia Studio for Mac còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa giúp bạn thêm các yếu tố tương tác và hướng dẫn trên các video được tạo.

Tin Mới

 • Số điện thoại lạ gọi đến có nên nghe không? có bị mất tiền hay lừa đảo không?

  Số điện thoại lạ gọi đến có nên nghe không? có bị mất tiền hay lừa đảo không? Bạn thường xuyên được số lạ gọi đến, thậm chí là đầu số điện thoại không phải ở Việt Nam, bạn sợ bị lừa qua điện thoại. Vậy hãy trở thành một

 • Thứ 7 ngân hàng có làm việc không?

  Tôi và vợ tôi do nhu cầu làm ăn thường phải giao dịch vào ngày thứ 7 với khách hàng mà không biết các ngân hàng có làm việc thứ 7 không vậy Taimienphi.vn ơi, tôi hiện đang có giao dịch với ba ngân hàng là Vietcombank,

 • Laptop Workstation là gì? có nên mua không?

  Laptop Workstation có vẻ ngoài khá giống laptop thông thường nhưng lại sở hữu sức mạnh khác biệt, nhiều người không phân biệt được Laptop Workstation và laptop thường, vậy chính xác Laptop Workstation là gì và có nên

 • Cách trồng cây trong Play Together kiếm Đá Quý

  Sau phiên bản cập nhật ngày hôm qua, người chơi có thể tự mình trồng cây trong Play Together kiếm thêm nhiều quà hấp dẫn, phần thưởng đôi khi là những viên Đá Quý sáng bóng, vậy làm thế nào để trồng cây trong Play Together? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá