Phím tắt CPU Z trên máy tính

Phím tắt CPU Z trên máy tính giúp người dùng có thể thao tác nhanh hơn, hỗ trợ người dùng chuyển đổi các tình chọn trên CPU Z dễ dàng. Tham khảo danh sách phím tắt CPU Z tại đây để sử dụng phần mềm chuyên nghiệp và dễ dàng hơn nhé.

CPU Z là phần mềm miễn phí của CPUID, được thiết kế để thu thập các thông tin phần cứng máy tính (chẳng hạn như vi xử lý, bo mạch chủ, bộ nhớ và card đồ họa) và cung cấp chi tiết các thông số kỹ thuật cũng như hiệu suất phần cứng thiết bị.

danh sach phim tat trong cpu z

Tổng hợp phím tắt trong CPU Z trên máy tính

Tương tự một số phần mềm khác, CPU Z cũng được tích hợp sẵn các phím tắt giúp người dùng đơn giản hóa một số tác vụ cụ thể.

1. Phím tắt CPU Z trên máy tính

- Phím F5: Lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng file bmp trong thư mục ứng dụng CPU Z. Các file ảnh chụp màn hình này được đặt tên là cpu.bmp, cache.bmp, mainboard.bmp và memory.bmp.
- Phím F6: Sao chép trang hiện tại vào clipboard.
- Phím F7: Lưu file xác thực cvf trong thư mục hiện tại.
- Phím F9: Chuyển đổi giữa các phương pháp tính toán xung nhịp CPU.

2. Cách sử dụng CPU Z kiểm tra phần cứng máy tính

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, CPU Z là phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính miễn phí của CPUID. Điểm cộng của phần mềm này là thường xuyên được cập nhật phiên bản mới và hỗ trợ hầu hết các vi xử lý, chipset.

Ngoài ra phần mềm cũng có sẵn dưới dạng phiên bản portable, không yêu cầu cài đặt, và phiên bản cho Android.

Để tải CPU Z về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây:

=> Link tải CPU Z cho Windows
=> Link tải CPU Z Portable
=> Link tải CPU Z 64bit
=> Link tải CPU Z cho Android

Về giao diện, giao diện CPU Z khá đơn giản và dễ sử dụng. Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn mở phần mềm và CPU Z sẽ tự động quét tất cả phần cứng máy tính, và hiển thị chi tiết các thông số kỹ thuật.

Trong đó:

Tab đầu tiên hiển thị thông tin CPU như hình dưới đây. Tại đây bạn có thể xem các thông tin như tên vi xử lý, số lượng lõi là bao nhiêu, tên mã, socket, TDP tối đa, công nghệ, xung nhịp, bộ nhớ cache và nhiều thông tin khác.

phim tat cpu z tren may tinh

Ngoài ra nếu đang sử dụng 2 vi xử lý trong bo mạch chính, bạn có thể lựa chọn từng vi xử lý từ menu.

Tab thứ 2 có tên Caches, hiển thị bộ nhớ cache L1, L2 và L3 của vi xử lý.

to hop phim tat cpu z

Tab Mainboard có chứa tất cả các thông tin liên quan đến bo mạch chủ cũng như phiên bản BIOS hiện tại mà bạn đang sử dụng. Truy cập tab này để xem phiên bản BIOS hiện tại trước khi cập nhật phiên bản mới nhất, cũng như xem thông tin nhà sản xuất và dòng máy để tìm kiếm driver dễ hơn.

danh sach phim tat cpu z tren may tinh

Tab Memory bao gồm các thông tin liên quan đến bộ nhớ RAM, loại bộ nhớ và dung lượng là bao nhiêu.

phim tat xem cau hinh cho cpu z tren may tinh

Để tìm kiếm chi tiết các thông tin về từng khe cắm RAM, chẳng hạn như nhà sản xuất, kích thước module, timing, ... bạn truy cập tab SPD.

danh sach phim tat cpu z xem cau hinh may tinh

Tiếp theo, nếu muốn tìm kiếm các thông tin liên quan đến card đồ họa, bạn truy cập tab Graphics. Tab này hiển thị các thông tin cơ bản như tên GPU, nhà sản xuất, xung nhịp, dung lượng bộ nhớ. Để tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan đến card đồ họa, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên cài đặt và sử dụng GPU Z.

cpu z portable va phim tat cua ung dung

Cuối cùng là tab Bench, tại đây bạn có thể thực hiện các bài test để đánh giá điểm benchmark CPU trên máy tính của mình.

tong hop danh sach phim tat day du cua cpu z

Hy vọng với danh sách phím tắt CPU Z trên máy tính mà Taimienphi.vn giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn làm chủ được CPU Z, thao tác với phần mềm hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phim-tat-cpu-z-tren-may-tinh-61855n.aspx
Ngoài ra nếu chưa biết cách sử dụng CPU Z xem cấu hình máy tính bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn tại đây.

Xem thêm: Cách xem cấu hình máy tính bằng CPU Z.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách ép xung CPU an toàn
Cách xem BUS của RAM, MAIN, CPU máy tính, laptop bằng CPU-Z
Khắc phục lỗi CPU quá tải, ngốn CPU trên máy tính, laptop Windows
Cách xem cấu hình máy tính bằng CPU Z nhanh chóng, đơn giản nhất
Bản cập nhật CPU-Z 2.02 bổ sung hỗ trợ AMD Ryzen 7000
Từ khoá liên quan:

phim tat cpu z tren may tinh

, phím tắt CPU Z, Tổng hợp các phím tắt của CPU Z,

SOFT LIÊN QUAN
 • CPU Z

  Kiểm tra CPU, thông tin phần cứng máy tính

  CPU Z là phần mềm chuyên dụng để kiểm tra CPU, xem thông tin và cấu hình máy tính. Với CPU Z người dùng có thể biết được tên mainboard và Chipset đang sử dụng, bộ nhớ, dung lượng, card màn hình, vi xử lý và nhiều thông tin khác nữa. Hiện tại CPU Z còn có cả phiên bản CPU Z cho Android giúp người dùng có thể theo dõi các thông số trên điện thoại.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính khi hoạt động đơn giản nhất

  Khi sử dụng máy tính làm việc với các tác vụ nặng trong thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng bị sụt giảm hiệu năng, giật lag. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này đó là các thiết bị linh kiện bị quá nhiệt. Để khắc phục điều này, bạn nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ máy tính khi hoạt động để có thời gian cho máy nghỉ, giảm nhiệt và hiệu năng ổn định hơn.

 • Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop CPU, ổ cứng, RAM, VGA

  Nắm được cách kiểm rta nhiệt độ máy tính, laptop bao gồm các thông tin về CPU, ổ cứng, RAM, VGA sẽ giúp bạn biết được tình trạng hiện tại có phải sửa chữa hoặc thay đổi gì không để tránh tình trạng máy tính bị hỏng đột

 • Cách xem cấu hình máy tính bằng CPU Z nhanh chóng, đơn giản nhất

  CPU Z là phầm mềm chuyên dùng hỗ trợ người sử dụng theo dõi các thông tin, cấu hình máy tính của bạn như Mainboard, chipset, bộ nhớ, Card đồ họa,... Cách xem cấu hình máy tính bằng CPU Z cũng khá đơn giản tuy nhiên nếu chưa biết rõ bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây để xác định rõ ràng các thông tin nhé.

 • Tả ngôi nhà của em

  Top các bài văn mẫu tả ngôi nhà của em hay nhất đều được Taimienphi.vn dưới đây là tài liệu hữu ích cho các em. Các em cùng tham khảo để trình bày sao cho đủ ý, hay, diễn đạt dễ hiểu nhé.