Cách kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU Z

Nhiệt độ luôn là kẻ thù lớn nhất đối với các linh kiện, thiết bị điện tử. Đặc biệt là khi sử dụng máy tính, do làm việc với nhiều phần mềm, tác vụ nặng trong thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ CPU tăng cao đôi khi dẫn đến sập nguồn, ảnh hưởng tới các linh kiện khác cũng như công việc đang làm của bạn. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra nhiệt độ bằng CPU Z để kiểm soát được độ nóng và nhanh chóng có giải pháp hạ nhiệt kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân khiến CPU của bạn bị quá nhiệt như sử dụng các tác vụ nặng trong thời gian dài, lâu ngày không vệ sinh, do môi trường làm việc,... Dù lý do nào thì bạn cũng nên kiểm soát và biết được nhiệt độ hiện tại của CPU để tránh làm tổn hại tới các linh kiện khác. Một số máy tinh sẽ có phần mềm riêng để làm điều này, tuy nhiên nếu máy bạn không hỗ trợ thì có thể tải phần mềm CPU-Z / HWMonitor, phần mềm chuyên được sử dụng để thu thập thông tin về các linh kiện phần cứng.

cach kiem tra nhiet do cpu bang cpu z

Cách xem nhiệt độ CPU với CPU-Z


Hướng dẫn sử dụng CPU-Z để kiểm tra nhiệt độ CPU

Chú ý
Hiện tại bạn chưa thể kiểm tra tình trạng quạt bằng CPU Z. Thay vào đó, có 2 phần mềm tương tự bạn có thể sử dụng đó là HW Monitor và SpeedFan. Cách sử dụng sẽ được Taimienphi đề cập trong nội dung bên dưới.

Bước 1: Truy cập liên kết bên dưới tải và cài phần mềm HWMonitor.
- Download HWMonitor tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm HWMonitor.

cach kiem tra nhiet do cpu bang cpu z tren pc

Bước 3: Để xem được nhiệt độ CPU máy tính thì bạn nhấn vào mục CHIP trên máy tính của bạn.
- Ví dụ trong hình là chip Intel Core i5 10300H. Tại mục Temperatures sẽ có 2 mục con đó là
+ Package: Nhiệt độ chung của CPU.
+ Cores (Max) là lõi vật lý của CPU.

cach kiem tra nhiet do cpu bang cpu z tren laptop

Bước 4: Để xem chi tiết nhiệt độ các lõi CPU, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng đầu dòng Cores (Max).

cach kiem tra nhiet do cpu bang cpu z tren may tinh

Sau khi đã biết được nhiệt độ của CPU, bạn có thể dựa vào đó phán đoán được tình trạng của máy. Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z dễ dàng nhanh chóng đưa ra các biện pháp khắc phục khi nhiệt độ linh kiện quá nóng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-nhiet-do-cpu-bang-cpu-z-71074n.aspx
Nếu bạn muốn kiểm tra phần cứng của laptop một cách chi tiết hơn, hãy tải ngay phần mềm Furmark nhé, Furmark có đầy đủ các chức năng để giúp bạn biết được tình trạng của thiết bị mình đang như thế nào.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Những phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính tốt nhất
Cách kiểm tra nhiệt độ Macbook, đo nhiệt độ Macbook
Phím tắt CPU Z trên máy tính
Tại sao máy tính không có Rated FSB khi check bằng CPU-Z ?
So sánh thông số CPU trên CPU Z
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU Z

, Cách xem nhiệt độ CPU bằng CPU-Z, Cách sử dụng CPU-Z.,

SOFT LIÊN QUAN
 • CPU Z

  Kiểm tra CPU, thông tin phần cứng máy tính

  CPU Z là phần mềm kiểm tra, xem thông tin CPU giúp người dùng biết rõ hơn về cấu hình máy tính của mình. Tải và cài đặt CPU Z để xem các thông số về CPU, Cache, Mainboard, Memory, Card màn hình,... nhanh chóng

Tin Mới

 • Link tải CPU Z APK cho Android mới nhất và cách xem thông số

  Không chỉ có trên PC, bạn còn có thể tải và sử dụng CPU Z APK cho Android, kiểm tra những thông tin quan trọng như thông số điện thoại, nguồn gốc sản xuất, mã máy,... Và từ đó đưa ra quyết định, điều chỉnh hoạt động thiết bị để đạt hiệu suất tối đa.

 • Cách kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z

  Laptop là một thiết bị điện tử, nếu sử dụng lâu hoặc dùng những tác vụ nặng, máy có thể nóng lên nhanh chóng và gây cản trở hiệu suất hoạt động của nó. Khi đó, quạt tản nhiệt trong laptop có nhiệm vụ làm mát các hệ

 • Cách tải và cài đặt CPU Z trên PC

  CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản và nhanh nhất, mọi thông tin chi tiết phần cứng hệ thống bao gồm CPU, RAM, VGA ... sẽ được hiển thị ngay trên màn hình, ngoài ra bạn cũng có thể sử

 • 4 thao tác người dùng hay làm khi sử dụng Ultraviewer

  Tương tự như Teamviewer, UltraViewer cũng là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa đang được nhiều người lựa chọn hiện nay, cho phép mọi người có thể làm việc ở mọi nơi. Để sử dụng UltraViewer dễ dàng, bạn có thể tham khảo 4 thao tác người dùng sử dụng UltraViewer dưới đây.