Cách kiểm tra nhiệt độ Macbook, đo nhiệt độ Macbook

Macbook được làm thiết kế bằng chất liệu nhôm nguyên khối vì thế mà máy rất nhanh nóng. Vì vậy bạn muốn kiểm tra nhiệt độ Macbook ở bao nhiêu độ và tốc độ quạt ra sao để đưa ra phương pháp hữu hiệu nhất cho thiết bị của mình. Bài viết dưới đây là giải pháp dành cho bạn để có thể kiểm tra nhiệt độ Macbook, hãy cùng theo dõi nhé.

Việc kiểm tra nhiệt độ máy tính hay Macbook đều là điều quan trọng vì với nhiệt độ và không không khí ở nước ta nguy cơ gây nên hỏng hóc thiết bị không chỉ Macbook và các thiết bị điện tử khác là rất cao. Đối với các hệ điều hành Windows bạn sẽ dễ dàng có thể tìm kiếm được phần mềm miễn phí để kiểm tra nhiệt độ máy tính. Tuy nhiên với Mac OS thì khó khăn hơn một chút, và chính vì vậy mà bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kiểm tra nhiệt độ Macbook. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi và đưa ra phương hướng giải quyết nếu như thiết bị của bạn đang trong tình trạng này nhé.

cach kiem tra nhiet do macbook

Cách kiểm tra nhiệt độ Macbook - Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ máy tính Macbook

Cách 1: Kiểm tra nhiệt độ Macbook bằng Terminal

Nếu bạn thích gõ lệnh, hay sử dụng Terminal vì bạn có thể sẽ thích tiện ích bổ sung mang tên iStats, đây là tiện ích chạy từ Terminal trên Mac OS X. Với iStats bạn có thể xem được thông tin hệ thống như nhiệt độ máy, tốc độ của quạt, tình trạng pin, số lần sạc (Cycle count), số lần sạc tối đa (max cycle count) và nhiệt độ của pin v.v...

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở Terminal bằng cách vào Launchpad >Other > Terminal hoặc click lên Spotlight (Command + Space) và gõ vào Terminal rồi nhấn Enter.

cach kiem tra nhiet do macbook 2

Bước 2: Tại Terminal hãy gõ vào sudo gem install iStats rồi nhấn Enter

cach kiem tra nhiet do macbook 3

Bước 3: Nhập mật khẩu khi được hỏi và chờ đợi giây lát.

cach kiem tra nhiet do macbook 4

Bước 4: Tiếp theo các bạn chỉ cần gõ vào Terminal câu lệnh istats, những thông tin liên quan sẽ được hiển thị hoặc nếu bạn muốn hiển thị nhiệt độ máy chỉ cần gõ istats cpu.

cach kiem tra nhiet do macbook 5

Cách 2: Sử dụng ứng dụng để kiểm tra nhiệt độ Macbook

Bước 1: Tải ứng dụng Fanny về máy

Download Fanny for Mac tại đây

Bước 2: Nhấp đúp vào ứng dụng vừa tải xuống để cài đặt

cach kiem tra nhiet do macbook 6

Bước 3: Hộp thoại cài đặt xuất hiện, nhấn Open để mở

cach kiem tra nhiet do macbook 7

Ứng dụng này sẽ hiển thị thông tin về nhiệt độ máy và tốc độ quạt bên thanh Notifications với các thông số khá đơn giản và dễ hiểu.

cach kiem tra nhiet do macbook 8

Ngoài ra bạn cũng có thể thấy ứng dụng này hiển thị trên Menu Bar.

cach kiem tra nhiet do macbook 9

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-nhiet-do-macbook-26073n.aspx
Trên đây là 2 cách mà Taimienphi muốn chia sẻ với các bạn để các bạn có thể theo dõi cũng như biết được nhiệt độ hiện tại Macbook của mình. Từ đó bạn có thể "điều tiết" và đưa ra phương án sử dụng hợp lý nếu như Macbook hoạt động quá nóng. Nếu như chưa biết cách xử lý Macbook bị nóng như thế nào, bạn tham khảo bài viết khắc phục Macbook bị nóng tại đây

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra nhiệt độ CPU, phần mềm đo nhiệt độ CPU tốt nhất
So sánh thông số CPU trên CPU Z
Cách kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính
Tại sao máy tính không có Rated FSB khi check bằng CPU-Z ?
Cách xem cấu hình máy tính bằng CPU Z
Từ khoá liên quan:

Cách kiểm tra nhiệt độ Macbook

, đo nhiệt độ Macbook, xem nhiệt độ Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
 • CPU Z

  Kiểm tra CPU, phần cứng máy tính

  CPU Z là phần mềm miễn phí hỗ trợ bạn xem thông tin phần cứng, kiểm tra hoạt động của laptop, CPU Z cung cấp cho người sử dụng những thông tin chi tiết về CPU như thông số kỹ thuật, tốc độ luồng, tốc độ bus,... Ngoài ra với ứng dụng này bạn có thể dễ dàng khắc phục các lỗi cơ bản của CPU và theo dõi để điều chỉnh hoạt động máy tính đạt hiệu suất tốt nhất.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Instagram trên Macbook

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram trên Macbook, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop.

 • Sửa bản lề Macbook, thay mới hết bao nhiêu tiền?

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cập nhật, update cho bạn giá thay bản lề Macbook trên thị trường hiện nay. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi

 • Sửa Macbook bị sọc màn hình dọc, ngang

  Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa Macbook bị sọc màn hình. Cùng tham khảo tiếp nội dung dưới đây để tìm hiểu chi tiết

 • Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh

  Thông qua những trạng thái của sóng ngoài biển khơi, nhà thơ Xuân Quỳnh đã ẩn dụ đầy tinh tế, khéo léo cho những cung bậc cảm xúc của của người con gái trong tình yêu. Để hiểu rõ hơn về hình tượng mang ý nghĩa ẩn dụ đặc sắc này, các em có thể tham khảo bài mẫu phân tích phân tích bài thơ Sóng, phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá