Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, check nhiệt độ CPU, VGA,...

Tất cả mọi loại máy tính đều phát ra nhiệt, nhưng có một giới hạn về mức nhiệt mà một máy tính có thể chịu được trước khi hư hỏng phần cứng. Theo dõi và check nhiệt độ máy tính có thể giúp đảm bảo rằng thiết bị không bị quá nóng và tăng tuổi thọ cho máy tính của bạn. Bạn có thể dễ dàng làm được điều đó với top phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Nhiệt độ CPU đạt ngưỡng nhiệt độ quá cao khiến máy tính, laptop giảm hiệu năng của CPU hoặc tự động tắt nguồn để bảo vệ phần cứng. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, máy tính của bạn sẽ chạy chậm lại, bị treo và về lâu dài là hỏng hóc. Chính vì thế, việc theo dõi nhiệt độ của bộ xử lý là điều cần thiết vì nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.

phan mem kiem tra nhiet do cpu vga ram

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ mấy tính tốt nhất 2020

Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU có thể kiểm tra các cảm biến của hệ thống máy tính như nhiệt độ, tốc độ quạt, điện áp và cung cấp cho bạn thông tin chính xác. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng phát hiện các vấn đề khi nhìn vào dữ liệu này và đưa ra một số giải pháp khắc phục kịp thời nếu cần thiết như tắt bớt chương trình, tạm thời dừng dùng máy tính hay sử dụng quạt tản nhiệt đối với laptop. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU, nhưng đâu mới là lựa chọn đáng sử dụng nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, Taimienphi.vn đã tổng hợp top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop, check nhiệt độ CPU, VGA, HDD tốt nhất hiện nay trong bài viết sau đây.


Top 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop

1. CPUID HWMonitor

Tính năng nổi bật của CPUID HWMonitor:

- Phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính miễn phí, dễ sử dụng, có phiên bản Pro với các tính năng nâng cao.
- Có thể đọc các cảm biến sức khỏe chính của PC, tức là điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt.
- Lưu dữ liệu giám sát và tạo đồ thị. Bạn có thể tạo các biểu đồ này dưới dạng tệp bitmap.
- Phiên bản Pro cung cấp tính năng điều khiển từ xa. Điều này sẽ giúp bạn giám sát nhiệt độ của một hoặc một số PC ở xa thông qua kết nối TCP/ IP đơn giản.
- Hỗ trợ tùy chỉnh giao diện như chỉnh sửa nhãn, thêm cảm biến trong khay hệ thống và chọn chế độ hiển thị theo loại cảm biến.

top phan mem kiem tra nhiet do may tinh

Link tải CPUID HWMonitor mới nhất:

=> Link tải CPUID HWMonitor cho Windows

CPUID HWMonitor là phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính nhẹ, tiện dụng, có thể giúp bạn giám sát các thành phần phần cứng của hệ thống một cách hiệu quả. Nó cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về điện áp, tốc độ của quạt và nhiệt độ trong nháy mắt. CPUID HWMonitor còn theo dõi nhiệt độ CPU, nhiệt độ ổ cứng, nhiệt độ GPU thông qua S.M.A.R.T. Các chỉ số này cung cấp cho bạn dấu hiệu rõ ràng về tình trạng tổng thể của thiết bị. Phiên bản HWMonitor Pro còn cung cấp thêm một số tính năng nâng cao khác.

2. Speccy

Tính năng nổi bật của Speccy:

- Speccy cung cấp bản tóm tắt nhanh và thông tin chi tiết về phần cứng được cài đặt trong hệ thống.
- Bạn sẽ có thể xem nhiệt độ thời gian thực của các thành phần quan trọng.
- Lưu trực tiếp kết quả quét dưới dạng ảnh chụp nhanh, XML hoặc tệp văn bản. Tính năng này giúp chia sẻ kết quả dễ dàng hơn.
- Cho phép bạn tìm ra sự cố xảy ra trong hệ thống của mình.

phan mem kiem tra nhiet do cpu

Download Speccy cho máy tính:

=> Link tải Speccy cho Windows

Speccy là công cụ giám sát hệ thống tiên tiến cho máy tính, cung cấp thông tin phần cứng và phần mềm trên máy tính của bạn. Với Speccy, bạn có thể xem tóm tắt nhanh về phần cứng PC hoặc có thể đi sâu vào mọi khía cạnh. Ngay khi khởi chạy chương trình, nó quét và hiển thị tất cả phần cứng máy tính của bạn với thông tin về thương hiệu, kiểu máy, bộ xử lý và cả hiệu suất. Thông qua các chỉ số, bạn cũng có thể biết được nhiệt độ của CPU hiện tại. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn trong việc đưa ra biện pháp khắc phục nếu có vấn đề, nâng cấp hoặc quyết định thay thế hay mua mới. 

3. Core Temp

Tính năng nổi bật của Core Temp:

- Cho phép bạn kiểm tra và theo dõi nhiệt độ từng lõi của mọi bộ xử lý trong hệ thống.
- Các biến động nhiệt độ có thể được theo dõi trong thời gian thực với khối lượng công việc khác nhau.
- Cung cấp ứng dụng di động cho điện thoại Android và Windows để bạn có thể giám sát hệ thống của mình khi không ở văn phòng hoặc nhà.
- Core Temp rất dễ sử dụng, đồng thời cho phép tùy chỉnh và mở rộng chức năng với plugin.

top phan mem kiem tra nhiet do vga

Tải Core Temp cho máy tính:

=> Link tải Core Temp cho Windows

Core Temp là phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính nhỏ gọn, đơn giản và mạnh mẽ, có thể giám sát nhiệt độ CPU và một số thông tin quan trọng khác. Nó hỗ trợ Windows, bộ xử lý dựa trên Intel, AMD và VIA x86. Chương trình sử dụng dữ liệu lấy từ Digital Thermal Sensor (DTS) của mỗi lõi xử lý. Phần mềm Core Temp thu thập dữ liệu và sau đó hiển thị trên màn hình để người dùng có thể đo nhiệt độ chính xác. Nhờ đó, có thể can thiệp kịp thời với biện pháp khắc phục nếu có vấn đề gì xảy ra do nhiệt độ. Có nhiều tiện ích bổ sung có sẵn cho Core Temp để người dùng có thêm các khả năng bổ sung khác.

4. Real Temp

Tính năng nổi bật của Real Temp:

- Real Temp có thể đọc thông tin nhiệt độ từ tất cả các bộ xử lý Intel.
- Nó có thể hiệu chỉnh riêng nhiệt độ thực cho từng lõi CPU của bạn.
- Cảm biến DTS sẽ được kiểm tra bằng cảm biến thử nghiệm để tìm ra các dấu hiệu của sự cố.
- Real Temp sẽ theo dõi nhiệt độ tối thiểu và tối đa cùng với tính năng ghi nhật ký.
- Nó cung cấp tính năng báo động và tắt thiết bị ở nhiệt độ cao dựa trên nhiệt độ CPU hoặc GPU.

phan mem kiem tra nhiet do ram

Tải Real Temp cho máy tính:

=> Link tải Real Temp cho Windows

Real Temp là phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính được thiết kế đặc biệt cho các bộ xử lý Intel lõi đơn, lõi kép, lõi tứ, i5 và i7. Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy tính chạy bộ xử lý Intel, Real Temp là một giải pháp tuyệt vời. Bên cạnh việc hiển thị nhiệt độ hiện tại trong thời gian thực, Real Temp cũng hiển thị nhiệt độ tối thiểu và tối đa của bộ xử lý, kể từ khi bạn bật máy tính của mình. Chương trình cho phép bạn cài đặt cảnh báo nhiệt độ cao, giúp loại bỏ nguy cơ quá nhiệt. Real Temp là một phần mềm portable và bạn không cần phải cài đặt nó, chỉ cần khởi chạy chương trình và bắt đầu theo dõi hoạt động của CPU.

5. SpeedFan

Tính năng nổi bật của SpeedFan:

- SpeedFan giám sát nhiệt độ PC từ các nguồn khác nhau.
- Truy cập cảm biến nhiệt độ kỹ thuật số và điều chỉnh tốc độ quạt theo đó, vì vậy làm giảm tiếng ồn.
- Nó cung cấp các biểu đồ hữu ích trong việc trực quan hóa dữ liệu.
- Có thể đọc nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt, PWM và South Bridge.
- Download và sử dụng miễn phí.

phan mem kiem tra nhiet do o cung

Download Real Temp cho máy tính:

=> Link tải SpeedFan cho Windows

SpeedFan có thể theo dõi nhiệt độ, tốc độ quạt, điện áp và ổ cứng. Chương trình cũng có thể hiển thị dữ liệu S.M.A.R.T từ ổ cứng. Với SpeedFan, người dùng có thể định cấu hình chương trình để thay đổi tốc độ quạt dựa theo nhiệt độ hệ thống. Chẳng hạn như, bạn có thể chọn tốc độ quạt tối thiểu và tối đa. Chương trình này rất phù hợp nếu bạn muốn thay đổi tốc độ quạt trong trường hợp quạt của bạn bị hỏng một phần hoặc quá ồn ào, đặc biệt là ở tốc độ cao.

Để tránh hư hỏng bo mạch chủ và các thành phần khác do nhiệt, người dùng nên theo dõi nhiệt độ CPU. Việc này mang lại cho bạn thời gian hoạt động liên tục, duy trì hiệu suất cao nhất và giảm thiểu rủi ro kinh doanh hay tránh ảnh hưởng đến công việc. 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop được chia sẻ trong bài viết đều cung cấp những tính năng tuyệt vời, để thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát nhiệt độ hệ thống và cung cấp thông tin chi tiết về phần cứng máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập trung theo dõi nhiệt độ máy tính với một phần mềm nhẹ, đơn giản và dễ sử dụng thì lựa chọn CPUID HWMonitor và Core Temp là lý tưởng nhất. Hơn nữa, bạn còn có thể mở rộng chức năng của 2 phần mềm này bằng cách nâng cấp lên phiên bản HWMonitor Pro và cài đặt plugin cho Core Temp.

Trong trường hợp bạn cần thêm chức năng khác ngoài giám sát phần cứng máy tính như kiểm tra thông số kỹ thuật của PC, một công cụ đa dụng như Speccy có thể là thứ bạn cần. Khi nói về điều chỉnh tốc độ quạt và giảm tiếng ồn thì SpeedFan lại là lựa chọn phù hợp nhất bởi nó có thể thay đổi tốc độ quạt dựa vào nhiệt độ hệ thống.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SpeedFan kiểm tra nhiệt độ CPU, tốc độ quạt máy tính.

Nếu bạn sở hữu máy tính, laptop chạy bộ xử lý Intel, thì phần mềm kiểm tra nhiệt độ máy tính Real Temp là dành cho bạn bởi chương trình này được thiết kế đặc biệt cho các bộ xử lý Intel lõi đơn, lõi kép, lõi tứ, i5 và i7. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-kiem-tra-nhiet-do-may-tinh-laptop-check-nhiet-do-cpu-vg-7680n.aspx
Đây là một số gợi ý lựa chọn phần mềm mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, cả 5 phần mềm kể trên đều có thể tải xuống và sử dụng miễn phí hoặc có phiên bản dùng thử. Do đó, bạn hãy thử trải nghiệm và sau đó tìm ra lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi CPU cao do OneDrive trên Windows 10, lỗi CPU 100%
Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%
Phím tắt CPU Z trên máy tính
Cách tải và cài đặt CPU Z trên PC
Cách lắp CPU vào Mainboard của máy tính
Từ khoá liên quan:

top 5 phan mem kiem tra nhiet do may tinh laptop

, Phần mềm kiểm tra nhiệt độ VGA máy tính, Kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hardware Sensors Monitor

    Theo dõi nhiệt độ phần cứng

    Hardware Sensors Monitor có khả năng theo dõi và báo cáo cho người dùng các thông tin về nhiệt độ của bộ vi xử lý, bo mạch chủ và các thiết bị phần cứng trên máy tính. Chương trình sẽ tự động thông báo bằng âm thanh nếu ...
  • CPUID HWMonitor Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính
  • Real Temp Kiểm tra, theo dõi nhiệt độ CPU
  • Core Temp Kiểm tra, theo dõi nhiệt độ CPU
  • SpeedFan Theo dõi tốc độ quạt, kiểm tra hoạt động phần cứng
  • Core Temp Gadget Kiểm tra nhiệt độ CPU

Tin Mới