Cách tải và cài đặt CPU Z trên PC

CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản và nhanh nhất, mọi thông tin chi tiết phần cứng hệ thống bao gồm CPU, RAM, VGA ... sẽ được hiển thị ngay trên màn hình, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng CPU Z điều chỉnh hoạt động của mình tính để đạt hiệu suất tối đa.

Nếu bạn đang định cài phần mềm hoặc trò chơi nào đó trên máy tính, muốn so sánh cấu hình để xem máy có đáp ứng các yêu cầu của chúng hay không thì hãy sử dụng CPU Z, phần mềm miễn phí tốt nhấn để xem chi tiết cấu hình phần cứng máy tính.

cach tai va cai dat cpu z

Cách kiểm tra cấu hình máy đơn giản và nhanh nhất


Hướng dẫn tải và cài đặt CPU Z

Bước 1: Truy cập liên kết tải CPU Z tại đây.
Bước 2: Click nút Download => nhấn [Link File 1] màu xanh để tải CPU Z.

cach tai va cai dat cpu z tren may tinh

Bước 3: Khi tải xong, bạn nhấn trực tiếp vào file để bắt đầu cài CPU Z trên máy tính.

cach tai va cai dat cpu z tren pc

Bước 4: Khởi đầu bạn tích chọn I accept the agreement => nhấn Next => Next => Next => Next => Install và quá trình cài đặt CPU Z diễn ra.

huong dan tai va cai dat cpu z

Bước 5: Chọn Finish và tắt bảng thông báo.

cach cai va su dung cpu z

Bước 6: Mở CPU Z ở ngoài màn hình Desktop (màn hình chính trên máy tính).

cach cai va su dung cpu z xem cau hinh may tinh

Lần đầu mở CPU Z trên máy tính sẽ hơi lâu một chút bởi phần mềm đang lấy cấu hình máy tính và cung cấp cho bạn. Sau khi tải xong, giao diện hiển thị CPU Z sẽ như hình minh họa bên dưới.

cach kiem tra cau hinh may tinh bang cpu z

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tai-va-cai-dat-cpu-z-65273n.aspx
Quá đơn giản phải không, chỉ với vài thao tác bạn đâ có thể tự mình xem cấu hình máy tính bằng CPU Z rồi đấy. Nếu thấy hay đừng quên Like & Share bài viết tới những người khác để họ cũng biết thêm nhiều thủ thuật máy tính hay nhé. Chúc bạn đọc ngày mới vui vẻ.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU Z
Khắc phục lỗi CPU quá tải, ngốn CPU trên máy tính, laptop Windows
Cách xem BUS của RAM, MAIN, CPU máy tính, laptop bằng CPU-Z
Sửa lỗi CPU cao do OneDrive trên Windows 10, lỗi CPU 100%
Sửa lỗi CPU 100, khắc phục lỗi CPU chạy quá tải 100%
Từ khoá liên quan:

Cách tải và cài đặt CPU Z

, Hướng dẫn cài đặt và sử dụng CPU Z trên máy tính, Link tải CPU Z,

SOFT LIÊN QUAN
 • CPU Z

  Kiểm tra CPU, thông tin phần cứng máy tính

  CPU Z là phần mềm kiểm tra, xem thông tin CPU giúp người dùng biết rõ hơn về cấu hình máy tính của mình. Tải và cài đặt CPU Z để xem các thông số về CPU, Cache, Mainboard, Memory, Card màn hình,... nhanh chóng

Tin Mới

 • Cách kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z

  Laptop là một thiết bị điện tử, nếu sử dụng lâu hoặc dùng những tác vụ nặng, máy có thể nóng lên nhanh chóng và gây cản trở hiệu suất hoạt động của nó. Khi đó, quạt tản nhiệt trong laptop có nhiệm vụ làm mát các hệ thống trong máy. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z để có cách xử lý kịp thời.

 • Cách tải và cài đặt CPU Z trên PC

  CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản và nhanh nhất, mọi thông tin chi tiết phần cứng hệ thống bao gồm CPU, RAM, VGA ... sẽ được hiển thị ngay trên màn hình, ngoài ra bạn cũng có thể sử

 • Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính khi hoạt động đơn giản nhất

  Khi sử dụng máy tính làm việc với các tác vụ nặng trong thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng bị sụt giảm hiệu năng, giật lag. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này đó là các thiết bị linh kiện bị quá nhiệt. Để khắc phục điều này, bạn nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ máy tính khi hoạt động để có thời gian cho máy nghỉ, giảm nhiệt và hiệu năng ổn định hơn.

 • Tổng hợp Code Rent Please Landlord Sim mới nhất

  Điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn với tư cách là chủ nhà trong Rent Please Landlord Sim. Khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn có thể mở khóa nhiều loại phòng cho cư dân của mình. Thậm chí bạn có thể sử dụng Code Rent Please Landlord Sim nhận một số đồ vật trang trí, xu và nhiều thứ khác nữa.