Macbook bị nóng khắc phục như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng Macbook bị nóng, có thể là do bạn xem phim hoặc chơi game nhiều giờ liên tục, không cho máy ngừng nghỉ, … . Nếu Macbook bị nóng có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Vậy nếu Macbook bị nóng khắc phục như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, có nhiều nguyên nhân và cách xử lý laptop bị nóng , có thể là do laptop của bạn phải hoạt động liên tục không được ngừng nghỉ hoặc do thiết bị hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao dẫn tới việc Laptop bị nóng, … . Macbook cũng như những dòng laptop khác bị nóng bất thường có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ pin Macbook.

macbook bi nong khac phuc nhu the nao

Nếu đang sử dụng Macbook và bạn không tìm ra được giải pháp xử lý Macbook bị nóng khắc phục như thế nào?. Thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn để khắc phục tình trạng Macbook bị nóng nhé.

Khắc phục tình trạng Macbook bị nóng: kiểm tra nhiệt độ

Để khắc phục tình trạng Macbook bị nóng, bước đầu tiên bạn cần làm đó là kiểm tra nhiệt độ. Macbook cho phép sử dụng bộ cảm biến bên trong để theo dõi nhiệt độ và tích hợp hàng loạt quạt làm mát để điều chỉnh nhiệt độ.

Nếu Macbook của bạn đang trong tình trạng “quá nóng”, khi đó bạn nên tiến hành kiểm tra nhiệt độ Macbook. Cách tốt nhất để kiểm tra nhiệt độ Macbook là cài đặt và sử dụng ứng dụng có tên gọi Temperature Gauge . Tốt hơn hết là nên truy cập trang web của nhà phát triển để tải ứng dụng trực tiếp, thay vì tải ứng dụng trên App Store sẽ bị hạn chế một số tính năng quạt làm mát.

Tải Temperature Gauge về máy và cài đặt tại đây : Dowload Temperature Gauge for Mac

Temperature Gauge cho phép bạn theo dõi nhiệt độ trong Macbook. Nếu như bạn thấy nhiệt độ Macbook cũng mình quá cao, thậm chí nếu nhiệt độ CPU Mac là 90 độ C, bạn cũng không cần lo lắng quá.

Tất cả những gì bạn cần quan tâm đến là nếu nhiệt độ thực của Macbook nóng và cao bất thường và nếu quạt làm mát không quay, rất có thể một loạt các lỗi “tiềm ẩn” đang tồn tại ở đây.

macbook bi nong khac phuc nhu the nao 2

Tươn tự như Macbook, với người dùng máy tính, laptop thì cũng có thể sử dụng nhiều phần mềm để đo nhiệt độ máy tính với nhiệt độ bên ngoài môi trường, khi đo nhiệt độ máy tính bạn sẽ biết việc mà mình cần phải làm tiếp theo là gì. Công cụ để bạn thực hiện đó là CPUID HWMonitor và một số ứng dụng khác, tuy nhiên CPUID HWMonitor được nhiều người biết tới hơn, các thông số mà CPUID HWMonitor nêu ra cũng chi tiết và chính xác.

Khắc phục tình trạng Macbook bị nóng: các bước kiểm tra nhiệt độ

Nếu đã cài đặt ứng dụng Temperature Gauge và đã kiểm tra nhiệt độ Macbook đang chạy, tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các bước dưới đây:

Cập nhật tất cả phần mềm trên Macbook của bạn. Mở App Store, sau đó click chọn Updates =>Update All. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập Apple Downloads để tải firmware mới nhất cho Macbook.

Tuyệt đối không để Macbook của bạn lên đùi, hoặc để lên giường ngủ vì chăn có thể che mất quạt làm mát. Tốt nhất nếu sử dụng thì bạn nên đặt Macbook lên bàn.

Kiểm tra nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ ngoài trời nơi mà bạn sử dụng Macbook. Nhiệt độ hợp lý nhất là từ 10 đến 35 độ C. Nếu phòng hoặc khu vực của bạn có nhiệt độ cao hơn 35 độ C, tốt nhất nên di chuyển sang phòng hoặc khu vực khác hoặc tạm thời dừng sử dụng Macbook.

Ngoài ra bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi của Apple. Apple cũng khuyến cáo người dùng nên cắm bộ chuyển đổi MagSafe vào Macbook trước khi cắm nguồn điện.

Khắc phục tình trạng Macbook bị nóng: kiểm tra các ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin và tài nguyên CPU

Nếu đã kiểm tra mọi thứ ở trên và tình trạng Macbook bị nóng vẫn tiếp tục xảy ra, khi đó giải pháp lý tưởng cho bạn là kiểm tra xem có ứng dụng nào đang bị mắc kẹt trong vòng lặp và đang ngốn quá nhiều pin cũng như tài nguyên CPU, gây ra tình trạng Macbook bị nóng hay không.

Để khắc phục tình trạng ứng dụng bị mắc kẹt trong vòng lặp và đang ngốn quá nhiều pin cũng như tài nguyên CPU, gây ra tình trạng Macbook bị nóng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở Activity Monitor.

Bước 2: Chọn All Processes.

Bước 3: Click chọn CPU.

Bước 4: Click chọn cột %CPU để sắp xếp các ứng dụng và process theo thứ tự các ứng dụng ngốn CPU nhiều nhất đến ít nhất.

Tìm và chọn các ứng dụng nào đang sử dụng nhiều hơn 70% CPU, sau đó chọn Quit Process.

Khắc phục tình trạng Macbook bị nóng: reset lại SMC

Nếu đã áp dụng mọi cách mà vẫn phải đối mặt với tình trạng Macbook bị nóng, bạn có thể cân nhắc đến giải pháp reset lại SMC (System Management Controller). Giải pháp này được xem là giải pháp cuối cùng để khắc phục các sự cố liên quan đến Macbook, trước khi phải đem Macbook đến các cửa hàng Apple để bảo hành và sửa chữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/macbook-bi-nong-khac-phuc-nhu-the-nao-26120n.aspx
Trên đây là Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn câu hỏi Macbook bị nóng khắc phục như thế nào? Từ giờ nếu trong quá trình sử dụng mà Macbook nóng bất thường bạn có thể áp dụng một trong số những cách trên để khắc phục tình trạng Macbook bị nóng cũng như để kéo dài tuổi thọ pin Macbook lâu hơn.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp tất cả cách sửa lỗi Wifi trên Mac (Phần 1)
Cách tạo USB cài MacOS Sierra cho Macbook
(Giveaway) Bản quyền miễn phí AudioBurner for Mac, ghi đĩa chuyên nghiệp từ 10/9
(Giveaway) Cài đặt bản quyền BarcodePro for Mac, tạo mã vạch trên máy Mac từ 11/7
(Giveaway) Cài đặt bản quyền OptimPrefs for Mac, thay đổi cài đặt máy mac từ 8/9
Từ khoá liên quan:

Macbook bị nóng

, khắc phục tình trạng Macbook bị nóng, khắc phục Macbook bị nóng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Temperature Gauge for Mac

  Giám sát nhiệt độ và tốc độ của quạt trên Mac

  Temperature Gauge for Mac là tiện ích dành cho người dùng Mac, hỗ trợ người dùng giám sát nhiệt độ và tốc độ của quạt trong máy Mac và gửi thông báo cho họ nếu các giá trị này quá cao. Ứng dụng cung cấp tính năng tạo fil ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac

  Giả sử vì một lý do nào đó mà bạn muốn gỡ bỏ cài đặt iTunes trên Mac, có thể là do iTunes bị lỗi, nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào, tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách gỡ cài đặt iTunes trên Mac như thế nào nhé.

 • Đăng nhập Gmail trên Windows Phone

  Gmail là dịch vụ gửi thư không thể thiếu của bất cứ người dùng văn phòng hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc cũng như có khả năng bảo mật tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách đăng nhập Gmail trên Windowns Phone để có thể sử dụng hòm mail một cách hiệu quả trên thiết bị dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá