Tại sao máy tính không có Rated FSB khi check bằng CPU-Z ?

Khi chúng ta check thông số phần cứng bằng CPU-Z, tôi không thấy có dòng Rated FSB trong bảng thông số CPU. Vậy nguyên nhân của việc này như thế nào? Thông số này có quan trọng hay không?

Trả lời:

FSB (Front Side Bus) là tốc độ xung nhịp của toàn kênh truyền dữ liệu trên CPU đến Mainboard. Thông thường, với những dòng chip cũ, mỗi xung nhịp sẽ có 4 luồng dữ liệu di chuyển từ CPU đến Mainboard. Các luồng này sẽ được tính tốc độ bằng thông số Bus Speed. Các số liệu này các bạn đều có thể xem ngay trên phần mềm CPU Z với những dòng chip cũ, chỉ cần cài đặt CPU Z, chương trình sẽ tự động thu thập dữ liệu tới bạn

Tuy nhiên, hiện tại, với các dòng chip mới, khi xem thông số bằng CPU-Z sẽ không thấy xuất hiện dòng Rated FSB. Nguyên nhân của việc này do FSB là đường kết nối CPU với chip cầu bắc (MCH). Hiện tại, những dòng chip mới của Intel từ Sandy Bridge trở lên (Core i3, i5, i7 2xxx) công nghệ này không còn được sử dụng, thay vào đó, CPU sẽ kết nối trực tiếp đến bộ nhớ nên bus FSB sẽ không còn tồn tại. Đây chính là lý do mà dòng Rated FSB trên phần mềm CPU-Z không được hiển thị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-may-tinh-khong-co-rated-fsb-khi-check-bang-cpu-z-21851n.aspx
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách kiểm tra card màn hình trên máy tính bằng CPU Z để nắm rõ được tên cũng như tải driver card màn hình cho đúng thiết bị của mình


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem cấu hình máy tính bằng CPU Z nhanh chóng, đơn giản nhất
So sánh thông số CPU trên CPU Z
Link tải CPU Z APK cho Android mới nhất và cách xem thông số
Tự lắp CPU, RAM cho máy tính không cần ra quán, nhờ ngời
Khắc phục lỗi CPU quá tải, ngốn CPU trên máy tính, laptop Windows
Từ khoá liên quan:

may tinh khong co Rated FSB khi check bang CPU-Z

,

SOFT LIÊN QUAN
  • CPU Z

    Kiểm tra CPU, thông tin phần cứng máy tính

    CPU Z là phần mềm kiểm tra CPU và hiển thị thông tin chi tiết về cấu hình phần cứng của máy tính. Với khả năng phân tích mạnh mẽ, CPU-Z cung cấp thông tin về vi xử lý (CPU), bộ xử lý đồ họa (GPU), bộ nhớ RAM và lưu trữ, cung cấp cái nhìn toàn diện về hiệu năng PC, Laptop cá nhân giúp người dùng nắm rõ về khả năng của thiết bị mà mình đang sử dụng.
  • CPU Z cho Android Theo dõi phần cứng thiết bị Android
  • CPU Z 64bit Phần mềm kiểm tra CPU, cấu hình máy Windows 64bit
  • CPU Z APK Ứng dụng kiểm tra CPU, cấu hình điện thoại
  • CPU Z cho iOS Kiểm tra cấu cấu hình điện thoại iPhone, iPad
  • CPU Z 32bit Xem thông tin cấu hình, hiệu năng máy tính

Tin Mới