Tại sao máy tính không có Rated FSB khi check bằng CPU-Z ?

Khi chúng ta check thông số phần cứng bằng CPU-Z, tôi không thấy có dòng Rated FSB trong bảng thông số CPU. Vậy nguyên nhân của việc này như thế nào? Thông số này có quan trọng hay không?

Trả lời:

FSB (Front Side Bus) là tốc độ xung nhịp của toàn kênh truyền dữ liệu trên CPU đến Mainboard. Thông thường, với những dòng chip cũ, mỗi xung nhịp sẽ có 4 luồng dữ liệu di chuyển từ CPU đến Mainboard. Các luồng này sẽ được tính tốc độ bằng thông số Bus Speed. Các số liệu này các bạn đều có thể xem ngay trên phần mềm CPU Z với những dòng chip cũ, chỉ cần cài đặt CPU Z, chương trình sẽ tự động thu thập dữ liệu tới bạn

Tuy nhiên, hiện tại, với các dòng chip mới, khi xem thông số bằng CPU-Z sẽ không thấy xuất hiện dòng Rated FSB. Nguyên nhân của việc này do FSB là đường kết nối CPU với chip cầu bắc (MCH). Hiện tại, những dòng chip mới của Intel từ Sandy Bridge trở lên (Core i3, i5, i7 2xxx) công nghệ này không còn được sử dụng, thay vào đó, CPU sẽ kết nối trực tiếp đến bộ nhớ nên bus FSB sẽ không còn tồn tại. Đây chính là lý do mà dòng Rated FSB trên phần mềm CPU-Z không được hiển thị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-may-tinh-khong-co-rated-fsb-khi-check-bang-cpu-z-21851n.aspx
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách kiểm tra card màn hình trên máy tính bằng CPU Z để nắm rõ được tên cũng như tải driver card màn hình cho đúng thiết bị của mình


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi CPU quá tải, ngốn CPU trên máy tính, laptop Windows
CPU-Z hỗ trợ thêm vi xử lý Intel thế hệ thứ 9
Cách xem nhà sản xuất, Model trên Mainboard
Cách chọn mua mainboard cho máy tính, laptop
Cách sửa lỗi CPU Usage, lỗi 100% CPU do IAStorDataSvc
Từ khoá liên quan:

may tinh khong co Rated FSB khi check bang CPU-Z

,

SOFT LIÊN QUAN
 • CPU Z cho Android

  Theo dõi phần cứng thiết bị Android

  Phiên bản CPU Z cho Android cung cấp cho người dùng các thông tin về hoạt động phần cứng thiết bị trong thời gian thực, thông tin pin, CPU, bộ nhớ trong, motherboard,....Người dùng sẽ nhận được báo cáo tốc độ hiện tại của từng lõi CPU, giám sát đầy đủ về hiện trạng sức khỏe của hệ thống.

Tin Mới

 • Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng

  Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 • DirectX 12 là gì? Có quan trọng không, nơi tải?

  Nhờ vào DirectX 12, Multimedia được Windows hỗ trợ tốt. Vậy DirectX 12 là gì? Để có thể tìm hiểu về Microsoft DirectX 12 tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

 • Last name là gì?

  Ngoài First name thì Last name cũng là cụm từ mà bạn dễ dàng gặp phải khi tiến hành đăng ký trên mạng hay đăng ký gì đó. Vậy Last name là gì? Khi biết được khái niệm Last name, bạn có thể đăng ký dễ dàng, hiệu quả, điền đầy đủ thông tin.

 • Các gói cước 4G Viettel mới nhất 1GB, 2GB, 5GB, 10GB

  Hiện nay, gói cước 4G Viettel rất đa dạng như gói cước 1GB, 2GB, 5GB, 10GB, Viettel mang đến cho quý khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau để có thể truy cập vào mạng Interent dễ dàng. Tùy vào mỗi gói cước 4G mà Viettel đưa ra cước phí, lưu lượng ... khác nhau.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá