Hướng dẫn cách tắt Hyper-V Windows 10, Win 8

Hyper-V là phần mềm ảo hóa rất tốt trên máy tính, tuy nhiên nếu để Hyper-V có thể khiến máy tính của bạn xung đột phần mềm, do đó hãy tắt Hyper V Windows 10, hay Windows 8 đang sử dụng đi nếu như không cần thiết hoặc ứng dụng, phần mềm bạn cần phải tắt Hyper-V.

Có rất nhiều nguyên nhân để bạn tắt Hyper-V Windows 10 hay Windows 8 đang sử dụng hiện nay. Có thể bạn không muốn sử dụng chức năng này nữa hoặc một số khác là do xung đột phần mềm. Cụ thể nhất ở đây là Bluestacks hay các phần mềm giả lập Android. Nếu như Hyper-V vẫn còn được kích hoạt mà bạn chạy phần mềm giả lập Android bất kỳ rất dễ gây nên hiện tượng màn hình xanh, do đó chúng ta phải tắt Hyper-V đi và có thể mở lại bất cứ khi nào nếu làm ngược lại thao tác tắt Hyper-V.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8

Hyper-V là gì ? Sử dụng Hyper-V để làm gì?

Hyper-V còn có một tên gọi trước đây là Windows Server Virtulization, nhiệm vụ của nó tạo các máy ảo trên các hệ thống chạy Windows hoặc nhiều hệ thống khác.

Hyper-V có chức năng giống như phần mềm VMWare, giúp bạn có thể tạo ra các Windows 7, 8, hay Windows 10 ngay trên máy tính và sử dụng cùng lúc với hệ điều hành bạn đang dùng.

Cách tắt Hyper-V trên Windows 10

Bước 1: Trước tiên hãy kiếm tra Hyper-V trên StartMenu bằng cách gõ Hyper khi mở StartMenu, như vậy chúng ta sẽ biết được Hyper-V vẫn đang còn trên máy bạn, và giờ hãy tắt Hyper-V với cách làm như ở bước tiếp theo.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 2

Bước 2: Tiếp tục tại StartMenu bạn hãy gõ Control Panel và truy cập vào công cụ này.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 3

Bước 3: Trong phần Control Panel hãy truy cập tiếp vào Uninstall a program, trong này chúng ta sẽ phải gỡ Hyper-V ra khỏi máy.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 4

Bước 4: Bước tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Turn Windows features on or off hiển thị ở bên trái.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 5

Bước 5: Tiếp sau đó Windows Features sẽ hiện ra và bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy Hyper-V tại đây.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 6

Bước 6: Để tắt Hyper-V chúng ta chỉ cần tích bỏ Hyper-V đi rồi nhấn vào OK là được.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 7

Ngay sau đó hệ thống sẽ tự động tắt Hyper-V Windows 10, win 8 cho bạn. Thao tác này là hoàn toàn tự động nên bạn không cần phải làm gì.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 8

Bước 7: Ngay sau khi có thông báo Windows completed the requested changes tức là chúng ta đã tắt Hyper-V gần xong, bước cuối cùng là nhấn vào Restart now để khởi động lại máy tính.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 9

Sau khi khởi động lại máy xong bạn nhấn StartMenu lên và gõ Hyper-V để kiểm tra, nếu không thấy tức là đã tắt Hyper-V thành công rồi đấy.

huong dan cach tat hyper v windows 10 win 8 10

Trường hợp máy tính không có Hyper-V, bạn tham khảo bài viết tại sao máy tính không có Hyper V để tìm ra nguyên nhân cũng như cách xử lý nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-tat-hyper-v-windows-10-win-8-41265n.aspx
Hyper-V là phần mềm ảo hóa cho phép bạn tạo nên các máy ảo, nhưng nếu không xài Hyper-V chúng ta vẫn có thể sử dụng VMware, hơn nữa việc cài máy bảo bằng VMware cũng an toàn hơn so với Hyper-V và hơn nữa lại không ảnh hưởng đến các phần mềm khác. Do đó Taimienphi.vn khuyên bạn nên cài máy bảo bằng VMware thay vì Hyper-V.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Biến Windows 7/8 thành Windows 10
Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Kích hoạt, tắt tài khoản quản trị ẩn trên Windows 7, 8, 8.1, 10.
Cách tắt update Win 10, chặn cập nhật windows 10
Cách tắt icon âm thanh trên màn hình Win 10
Từ khoá liên quan:

tat Hyper-V Windows 10

, tat Hyper-V win 8, cach tat Hyper-V tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá