02-12-2021

STT chúc mừng Giáng sinh hay và ý nghĩa

Cao Thắng

Một mùa Giáng sinh nữa lại, bạn đang háo hức xuống phố mua sắm đồ trang trí Noel, chụp hình đẹp đăng lên Facebook, Zalo, Instagram đúng không? Để bài đăng của bạn thêm thu hút, đạt được nhiều like, comment từ bạn bè, người thân, bạn cần tham khảo những STT chúc mừng giáng sinh, câu chúc Giáng sinh hay, ý nghĩa nhất dưới đây.

Đánh giá Đấu Tam Quốc Mobile - Game SLG mô phỏng cực hấp dẫn

Thuỳ Chi

Đấu Tam Quốc Mobile không phải là tựa game đầu tiên về đề tài Tam Quốc nhưng lại mang đến những nội dung mới lạ và hấp dẫn. Đấu Tam Quốc Mobile hứa hẹn sẽ mang đến cho các game thủ những trải nghiệm thú vị khi ra mắt vào tháng 12 này. Người chơi sẽ hóa thân thành một lãnh chúa từng bước gây dựng cơ đồ từ những ngày tháng loạn lạc nhất.

Lời chúc giáng sinh, những lời chúc noel 2021 hay và ý nghĩa

Ngọc Thảo

Tháng 11 qua đi cũng là lúc chúng ta đón chào tháng 12 với không khí lễ giáng sinh ấm áp, an lành. Hòa mình vào không khí lễ hội giáng sinh, Taimienphi.vn xin chia sẻ với bạn những lời chúc giáng sinh ngắn gọn, câu chúc Merry Christmas hay nhất cho bạn bè, người yêu, người thân, đồng nghiệp,.. Cùng đọc, tham khảo và lựa chọn ra câu nói hay, truyền tải thông điệp sáng sinh hạnh phúc mọi người bạn nhé!

Cách chèn, thêm ảnh vào Gmail

Trọng Tâm

Để cho nội dung tin nhắn, thư của bạn thêm phần phong phú, dễ hiểu hơn, bạn có thể chèn, thêm ảnh vào Gmail khi gửi tin. Gmail - Chèn, thêm ảnh vào Gmail sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây với những bước thực hiện kèm ảnh chi tiết, các bạn cùng tham khảo để tạo thư đẹp, ấn tượng nhất, người đọc dễ hình dung.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo)

Cao Thắng

Trong nội dung soạn bài Phong cách ngôn ngữ báo chí (tiếp theo) dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các em hệ thống lại toàn bộ kiến thức về phong cách ngôn ngữ báo chí đã học, củng cố kiến thức bài mới và giúp các em có kĩ năng vận dụng lí thuyết vào làm những bài tập cụ thể.

Soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện

Trần Hoạt

Các em hãy cùng tham khảo phần soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện để nắm được những đặc trưng cơ bản của các thể loại văn học, biết cách phân loại thơ theo đặc điểm, cách thức tổ chức.

Phân tích tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Trọng Tâm

Chí Phèo là một trong những truyện ngắn xuất sắc nhất của nhà văn Nam Cao khi viết về chủ đề người nông dân. Bài văn mẫu Phân tích tác phẩm Chí Phèo dưới đây sẽ giúp các em thấy được bức tranh đen tối của xã hội và sự cùng cực, khốn khổ của người nông dân xưa dưới sự áp bức của giai cấp thống trị qua cuộc đời và số phận của nhân vật Chí Phèo.

Phân tích nhân vật Chí Phèo

Ngọc Trinh

Chí Phèo là nhân vật trung tâm của truyện ngắn Chí Phèo đồng thời cũng là nhân vật điển hình của nền văn học hiện thực Việt Nam. Các em hãy cùng tham khảo phân tích nhân vật Chí Phèo để thấy được bi kịch tha hóa, bi kịch bị từ chối quyền làm người, sự thức tỉnh lương tri và quá trình đấu tranh để trở về con đường lương thiện của Chí Phèo.

Cách cài tiếng Việt trên Windows 11

Xuân Bắc

Đối với người không biết tiếng Anh thì việc sử dụng Windows 11 ngôn ngữ mặc đinh sẽ vô cùng khó khăn, người dùng phải tự mình tìm hiểu từng thứ để tránh tình trạng lỗi không đáng có, chính vì vậy hôm nay Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cài tiếng Việt trên Windows 11 để trải nghiệm tốt hơn.

Soạn bài Chí Phèo, Phần 2: Tác phẩm

Phí Quỳnh Anh

Chí Phèo là một trong những tác phẩm nổi tiết nhất trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn Nam Cao. Cùng tham khảo phần Soạn bài Chí Phèo, Phần 2, Tác phẩm để tìm hiểu về hoàn cảnh sáng tác, đặc sắc nội dung, nghệ thuật và những thông điệp được nhà văn gửi gắm qua truyện ngắn.

Soạn bài Chí Phèo, Phần 1: Tác giả Nam Cao

Duy Tâm

Nam Cao là một trong những cây bút xuất sắc nhất của nền văn học hiện thực Việt Nam. Trong phần a href="https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-chi-pheo-phan-1-

Những bài thơ tình hay nhất

Tin Nguyễn

Tình yêu là đề tài quen thuộc, có sức hấp dẫn riêng biệt đối với các thi sĩ ở mọi thời đại. Những bài thơ về tình yêu hay luôn có sức sống mãnh liệt, chạm tới tâm hồn, trái tim của người đọc. Tuyển tập các bài thơ tình hay nhất, thơ tình yêu lãng mạn, ngọt ngào, thơ tình yêu buồn của các tác giả nổi tiếng như Nguyễn Bính, Xuân Quỳnh hay các tác giả mới đều được tổng hợp tại đây, mời bạn đọc tham khảo, cảm nhận.

Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)

Cao Toàn Mỹ

Nội dung soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính) hôm nay sẽ giúp các em nắm được mục đích, yêu cầu của việc tóm tắt văn bản tự sự theo nhân vật chính, qua đó có kĩ năng vận dụng lí thuyết vừa học để thực hành tóm tắt văn bản theo điểm nhìn của nhân vật chính.

Vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi qua bài Cảnh ngày hè

Quỳnh Búp Bê

Nguyễn Trãi là nhà thơ, nhà chính trị, văn hóa lớn của dân tộc. Sinh thời, Nguyễn Trãi không chỉ có tài năng hơn người mà còn có tình yêu nước và tinh thần nhập thế mạnh mẽ. Bài phân tích vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi qua bài Cảnh ngày hè sẽ giúp các em cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, tấm lòng vì dân vì nước của ông.

Phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè

Nguyễn Hải Sơn

Bài văn mẫu phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè sẽ giúp các em thấy được bức tranh ngày hè tươi đẹp với sự hài hòa giữa thiên nhiên và cuộc sống con người, cùng với đó là vẻ đẹp đáng trân trọng của người thi nhân: yêu thiên nhiên, đất nước, một lòng hướng về con người.

Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè của Nguyễn Trãi

Thuỳ Chi

Các em hãy cùng phân tích bài thơ Cảnh ngày hè cảm nhận được bức tranh ngày hè độc đáo với vẻ đẹp tươi tắn, rực rỡ của thiên nhiên; sự sôi động, náo nhiệt của cuộc sống lao động bình dị và tình yêu thiên nhiên, đất nước, con người của nhà thơ Nguyễn Trãi.

Soạn bài Cảnh ngày hè

Tin Nguyễn

Cảnh ngày hè được sáng tác khi Nguyễn Trãi từ quan về quê ở ẩn. Nội dung soạn bài Cảnh ngày hè dưới đây không chỉ giúp các em giải đáp câu hỏi đọc hiểu trong SGK mà qua đó giúp các em cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, tấm lòng vì dân, vì nước của Nguyễn Trãi.

Soạn bài Cảm hoài của Đặng Dung

Cao Thắng

Hướng dẫn Soạn bài Cảm hoài được biên soạn dựa trên bài đọc-hiểu Cảm hoài trong SGK, các em hãy cùng tham khảo để giúp cho việc chuẩn bị bài ở nhà được hiệu quả, qua đó nắm vững nội dung bài học: Tình yêu nước và bi kịch bi tráng của người anh hùng.

Cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng

Phí Quỳnh Anh

Tỏ lòng (Thuật hoài) là bài thơ tiêu biểu cho hào khí Đông A mạnh mẽ, hào hùng của quân dân ta dưới thời nhà Trần. Bài văn Cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng dưới đây sẽ giúp các em thấy được chí khí mạnh mẽ, hào sảng và tinh thần chiến đấu bất khuất, dũng cảm của quân đội nhà Trần được thể hiện qua hình ảnh “tam quân” và lí tưởng cao đẹp của danh tướng Phạm Ngũ Lão.

Hình ảnh chúc mừng sinh nhật Happy birthday

Trần Hoạt

Bạn đang tìm kiếm hình ảnh chúc mừng sinh nhật đẹp để gửi tặng người thân, bạn bè trong ngày sinh nhật? Bộ sưu tập hình ảnh chúc mừng sinh nhật happy birthday đẹp, cute, đáng yêu, full HD dưới dây sẽ làm bạn thích thú. Thông qua những hình ảnh sinh nhật vui vẻ kèm lời chúc này, bạn có thể bày tỏ tình cảm, sự quan tâm, thay lời nói yêu thương gửi đến họ, chúc họ thêm tuổi mới vui vẻ, an yên và hạnh phúc.

Phân tích bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão

Thuỳ Dương

Các em hãy cùng tham khảo phân tích bài thơ Tỏ lòng (Thuật hoài) để thấy được vẻ đẹp và sức mạnh của quân đội thời Trần, cùng với đó là khát vọng lập công và ý thức trách nhiệm của tác giả đối với vận mệnh, sự phát triển phồn vinh của dân tộc.

Soạn bài Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão

Chipu

Tỏ lòng là bài thơ mang đậm tinh thần, hào khí của một thời đại vẻ vang. Cùng soạn bài Tỏ lòng để cảm nhận được vẻ đẹp của hào khí Đông A, cùng với đó là khát vọng và quyết tâm lập công danh, bảo vệ đất nước, triều đại của tác giả Phạm Ngũ Lão.

Đánh giá Tam Quốc Chí VTC - Game chiến thuật điều binh khiển tướng

Chipu

Tam Quốc Chí - VTC Mobile là tựa game khai thác chủ đề Tam Quốc quen thuộc và lối chơi đề cao tính chiến thuật công thành. Trong Tam Quốc Chí VTC người chơi sẽ thể hiện tài năng điều binh khiển tướng của mình để tạo dựng đế chế riêng. Tam Quốc Chí là cơ hội để bạn hóa thân thành những vị tướng huyền thoại nắm trong tay hàng vạn binh lính, quyết tâm làm bá chủ Tam Quốc.

Soạn bài Đối thoại, độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự

Duy Tâm

Trong nội dung Soạn bài Đối thoại, độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em hoàn thiện bài tập định hướng trong SGK, qua đó các em sẽ nắm được khái niệm và biết cách sử dụng đối thoại, độc thoại nội tâm khi viết bài.

Soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt)

Nguyễn Thành Nam - NTN

Hướng dẫn soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt) dưới đây sẽ giúp các em hoàn thiện 4 câu hỏi trong sách giáo khoa. Qua bài soạn, các em sẽ biết thêm những từ ngữ địa phương ở nơi mình sinh sống và ở những vùng miền khác, qua đó thấy được sự giàu có, phong phú của tiếng Việt.

Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Trần Thuỳ

Ông Hai là nhân vật trung tâm của truyện ngắn Làng. Trong bài học hôm nay, các em hãy cùng chúng tôi Phân tích nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân để thấy được những biểu hiện đẹp đẽ của tình yêu làng, yêu nước và tấm lòng trung thành với cách mạng của ông Hai khi đối mặt với thử thách: làng chợ Dầu theo giặc.

Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân

Cao Toàn Mỹ

Trong truyện ngắn Làng, tình yêu làng, yêu nước của ông Hai được đặt trong một tình huống éo le: Làng chợ Dầu theo giặc. Bài Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về những trạng thái cảm xúc phức tạp của ông Hai khi nghe tin làng theo giặc và khi nghe tin cải chính, qua đó cảm nhận được tình yêu làng, yêu nước và tinh thần kháng chiến của những người nông dân xưa.

Cách tải và chơi Final Fantasy VII The First Soldier

Xuân Bắc

Final Fantasy VII The First Soldier là tựa game Battle Royale chiến đấu với quái vật để sinh tồn. Nếu chưa biết cách tải và chơi Final Fantasy VII The First Soldier như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo nhé.

Soạn bài Làng của Kim Lân

Hoài Linh

Làng là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Kim Lân viết về người nông dân trong kháng chiến. Soạn bài Làng dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu về tình yêu làng, yêu nước và tinh thần kháng chiến của những người nông dân xưa qua hình tượng nhân vật ông Hai.

Cách nhập Code Đấu Trường Tam Quốc Mobile VTC

Lộc Ngô

Đấu Trường Tam Quốc Mobile VTC với lối chơi đấu tướng kết hơp Autochess cùng dàn tướng phong phú, tạo hình đẹp và kỹ năng bắt mắt đã thu hút được rất nhiều người chơi tham gia. Nếu đang chơi game này bạn có thể nhận mã Code Đấu Trường Tam Quốc Mobile VTC mới nhất tại đây để đổi lấy những phần quà hấp dẫn mà NPH gửi tặng nhé.

Soạn bài Đề văn thuyết minh và cách làm bài văn thuyết minh

Trần Văn Việt

Tham khảo soạn bài Đề văn thuyết minh và cách làm bài văn thuyết minh dưới đây, các em không chỉ có thêm những gợi ý hay để hoàn thiện hệ thống bài tập trang 137 SGK Ngữ văn 8 tập 1 mà qua đó còn giúp các em làm quen, nhận diện đề bài và biết cách viết bài văn thuyết minh.

Soạn bài Dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm

Ngọc Trinh

Nội dung soạn bài Dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm dưới đây bao gồm những hướng dẫn chi tiết để các em hoàn thiện bài tập trong SGK, qua đó nắm vững khái niệm, cách sử dụng dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm khi viết bài.

Phân tích văn bản Bài toán dân số của Thái An

Xuân Bắc

Bài toán dân số là văn bản nhật dụng bàn về thực trạng bùng nổ dân số. Cùng tham khảo phân tích văn bản Bài toán dân số để thấy được thực trạng, mối nguy hại của việc bùng nổ dân số với chất lượng cuộc sống và sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia.

Soạn bài Bài toán dân số

Công Lý

Các em hãy cùng tham khảo soạn bài Bài toán dân số để hiểu hơn về thực trạng bùng nổ dân số trên thế giới. Từ câu chuyện cổ về cấp số nhân cùng những con số thực tế được đưa vào văn bản, các em sẽ thấy được những tác động tiêu cực của việc bùng nổ dân số với cuộc sống con người và sự phát triển kinh tế ở các quốc gia.

Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn

Quỳnh Búp Bê

Cách format ổ cứng máy tính chuẩn giúp bạn đưa ổ cứng về tình trạng ban đầu khi chưa có dữ liệu. Việc định dạng ổ cứng sẽ xóa hết các dữ liệu trên máy tính của

Rò rỉ bản đồ Shangri-La Free Fire mới

Trọng Tâm

Có vẻ như Garena Free Fire cuối cùng cũng bổ sung thêm một bản đồ mới thay vì làm lại bản đồ cũ, Shangri-La chính là bản đồ mới sẽ xuất hiện trong Free Fire thời gian sắp tới. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu thêm về bản đồ Shangri-La Free Fire mới qua bài viết sau đây.

Code Liên Quân Mobile mới nhất tháng 5/2022

Tin Nguyễn

Liên Quân Mobile là một trong những tựa game nhập vai chiến thuật thể loại 5v5 có lượng người chơi đông đảo nhất hiện nay. Vào mỗi dịp sự kiện Garena lại phát hành một số mã Code Liên Quân Mobile mới nhất tặng game thủ, dưới đây là danh sách Code Liên Quân Mobile mới nhất tháng 5/2022.

Microsoft ra mắt Teams Essentials cho doanh nghiệp nhỏ

Nguyễn Long Thịnh

Microsoft vừa ra mắt Teams Essentials, phiên bản Teams độc lập và được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ. Theo đó phiên bản Microsoft Teams Essentials mới có giá 4 USD / người / tháng hoặc 48 USD / năm, và cung cấp cho người dùng truy cập các tính năng cốt lõi của Teams.

Danh sách Code Đại Lục Vinh Diệu Funtap

Duy Tâm

Tin vui làm ấm lòng game thủ giữa thời tiết đông lúc này, Funtap sẽ chính thức mở cửa chào đón người chơi khám phá Đại Lục Vinh Diệu vào 10h 2/12/2021, cùng với đó là những gói Code Đại Lục Vinh Diệu Funtap Rương Trang Bị Cam, Mảnh PET S, Đá Cường Hoá hay Kim Cương nóng bỏng tay.

Tổng hợp Code Đấu Tam Quốc Mobile mới nhất

Lộc Ngô

Đấu Tam Quốc Mobile tái hiện chân thực các cuộc chiến khốc liệt thời Tam Quốc trên bản đồ rộng lớn đang chờ bạn chinh phục. Với những bậc Đế Vương tương lai, Code Đấu Tam Quốc Mobile sẽ giúp bạn viết lại lịch sử Thế Giới, hành trình lên ngôi Hoàng Đế thống nhất thiên hạ, và để lại một dấu ấn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá