Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

Twitter sẽ khởi chạy lại chương trình xác thực tài khoản vào đầu năm 2021

Mạng xã hội Twitter đang thay đổi cách bạn có thể áp dụng để xác thực tài khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Chương trình xác thực mới sẽ được mở lại vào đầu năm 2021 sau khi nó bị đình chỉ 3 năm trước.

Tiện ích mở rộng trên Chrome sẽ hiển thị cách chúng sử dụng dữ liệu của người dùng

Google cho biết họ đang có kế hoạch thêm một phần mới vào Google Chrome Web Store, dành cho các nhà phát triển tiện ích mở rộng, những người sẽ được yêu cầu cho biết họ đang thu thập dữ liệu người dùng nào và họ định làm gì với những dữ liệu được thu thập.

GeForce NOW ra mắt trên thiết bị iOS và sắp đưa Fortnite quay trở lại

GeForce NOW, dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của NVIDIA vừa thông báo ra mắt tích hợp Safari, sẽ mang Fortnite và các trò chơi khác đến với các thiết bị iOS của Apple thông qua trình duyệt Safari.

Microsoft phát hành Windows 10 build 19042.631, 18363.1199 để sửa lỗi bảo mật

Sau bản cập nhật Windows 10 cho phiên bản 1809, Microsoft đã phát hành thêm các bản cập nhật khác để khắc phục sự cố Kerberos. KB4594443 (bản build 18362.1199 và 18363.1199) có sẵn cho Windows 10 1903 và 1909, và KB4594440 (bản build 19041.631 và 19042.631) dành cho các phiên bản 2004 và 20H2.

Google Chrome hiện hỗ trợ máy Mac chạy chip ARM và theo sau là Microsoft Edge

Google đã phát hành phiên bản trình duyệt Chrome cho máy Mac dùng chip Apple Silicon mới. Microsoft cũng đã xác nhận rằng họ đang làm việc để thêm hỗ trợ M1 vào trình duyệt Edge của mình.

Mozilla sẽ phát hành Firefox 85 mà không hỗ trợ Flash

Mozilla đã thông báo rằng họ sẽ loại bỏ hỗ trợ Flash khi phát hành Firefox 85. Phiên bản Firefox này dự kiến sẽ ra mắt người dùng vào ngày 26/1/2021, với phiên bản Nightly xuất xưởng vào ngày 17/11/2020 và bản Beta sẽ được triển khai vào ngày 14/12/2020, như vậy, Firefox 84 sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ Flash.

Google sẽ sớm cho phép người dùng tắt tính năng thu thập dữ liệu của Gmail

Google đã thông báo rằng dịch vụ Gmail sẽ sớm cung cấp một cài đặt mới cho phép người dùng quyết định xem họ có muốn sử dụng dữ liệu của họ để kích hoạt các tính năng thông minh trên một loạt dịch vụ của Google hay không. Khả năng tắt các tính năng thông minh này đã có sẵn, nhưng với trải nghiệm mới, quá trình sẽ trở nên đơn giản và dễ hiểu hơn.

Adobe Photoshop Elements 2021 chính thức cập bến Microsoft Store

Ứng dụng Adobe Photoshop Elements 2021 đã chính thức cập bến Microsoft Store chỉ vài tuần sau khi Adobe công bố phiên bản cho PC. Theo đó phần mềm chỉnh sửa ảnh mới có giá 99.99 USD, bao gồm cả bản dùng thử miễn phí.

Các tệp Google Docs, Sheets và Slides sẽ được tính vào 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí từ năm sau

Cùng với Google Photos, Google cũng đã thông báo về việc sửa đổi chính sách lưu trữ cho tài khoản Google của người dùng. Bắt đầu từ ngày 1/6/2021, các tệp Google Docs, Sheets, Drawings, Forms và Jamboard mới sẽ được tính vào 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí trong tài khoản của bạn.

Skype 8.66 ra mắt với hỗ trợ lên đến 100 người tham gia cuộc gọi

Microsoft đã bắt đầu triển khai Skype 8.66 cho tất cả người dùng, chưa đầy 3 tuần sau khi bản cập nhật này được cung cấp cho người dùng trong phiên bản Preview. Các ghi chú phát hành cho phiên bản mới nhất này không khác gì với ghi chú của bản update cho người dùng Preview, với tính năng đáng chú ý nhất là bổ sung hỗ trợ tối đa 100 người tham gia một cuộc gọi Skype.

Microsoft Edge cho Windows 10 và Mac có thêm các tính năng mới

Microsoft vừa phát hành một phiên bản Dev mới của trình duyệt Microsoft Edge và công ty cho biết có tổng cộng 3 tính năng mới có mặt trong bản build này.

Windows 10 phiên bản 1809 đã chính thức không còn được hỗ trợ

Nếu bạn sử dụng Windows 10 Home hoặc Pro và đó là phiên bản 1809, thì bây giờ là thời điểm để nâng cấp lên phiên bản mới hơn của Windows 10. Hôm nay, phiên bản OS 2 năm tuổi này đã nhận được bản cập nhật tích lũy cuối cùng. Ban đầu, hỗ trợ được cho là sẽ kết thúc vào mùa xuân, nhưng do đại dịch COVID-19, Microsoft đã gia hạn thêm 6 tháng.

DirectX là gì? Tìm hiểu công nghệ DirectX hiện nay

Duy Thành 11/11/2020 01:12:00
DirectX hỗ trợ xử lý điện toán trực tiếp trên GPU cho ra hình ảnh chất lượng cao. Đồng thời tận dụng công nghệ đa luồng giúp quá trình chơi game mượt mà hơn. Vậy DirectX là gì? và công nghệ mới nhất được DirectX sử dụng hiện nay ra sao, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Google Chrome sẽ chặn chuyển hướng JavaScript khi nhấp vào URL trên trang web

Trình duyệt Google Chrome sắp có một tính năng mới, giúp tăng tính bảo mật khi click vào các liên kết trang web mở URL trong một cửa sổ hay tab mới.

Windows 10 có thể chạy nhiều ứng dụng Android qua Your Phone, nhưng chỉ dành cho thiết bị Samsung

Microsoft Your Phone hiện có thể hỗ trợ chạy nhiều ứng dụng Android song song trên màn hình Windows. Nhưng đừng vội mừng, có vẻ như Microsoft và Samsung đã thực hiện một thỏa thuận, vì tính năng hiện đang được triển khai trong quá trình thử nghiệm và sẽ chỉ dành cho các thiết bị di động của Samsung.

Microsoft khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 10 2004

Windows 10 2004 hay Windows 10 May 2020 đã được chính thức phát hành vào tháng 5 vừa qua và Microsoft vẫn đang tích cực làm việc để tinh chỉnh hiệu suất và giải quyết các lỗi mà người dùng có thể gặp phải sau khi cài đặt nó. Và gần đây nhất, gã khổng lồ phần mềm có trụ sở tại Redmond đã giải quyết lỗi màn hình đen khi vẽ bằng ứng dụng Office.

Microsoft Teams trên máy tính sẽ sớm hỗ trợ nhiều tài khoản trong tháng 12

Khả năng sử dụng nhiều tài khoản Microsoft Teams cùng một lúc chỉ được hỗ trợ trên phiên bản iOS và Android, nhưng mới đây, Microsoft đã công bố rằng người dùng Microsoft Teams trên máy tính sẽ sớm có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản và tính năng này dự kiến được triển khai vào tháng 12.

Đã phát hiện lỗ hổng V8 Zero-day của Chrome đang bị khai thác tích cực

Tất cả người dùng Chrome nên cài đặt bản cập nhật trình duyệt mới nhất, phiên bản 86.0.4240.183 trên PC và phiên bản 86.0.4240.185 trên Android càng sớm càng tốt. Các bản cập nhật đã vá một số lỗi bảo mật, bao gồm 2 lỗ hổng Zero-day mà tin tặc đang tích cực khai thác.

Microsoft xác nhận Windows 10 có vấn đề với kết nối mạng và Start Menu

Microsoft đã xác nhận 2 lỗi mới trên Windows 10 và hứa rằng các vấn đề này sẽ sớm được khắc phục. Theo các báo cáo gần đây, Windows 10 đã dính một lỗi khó chịu làm gián đoạn kết nối Internet khi người dùng mở các ứng dụng Microsoft Store hoặc bật kết nối VPN và một lỗi liên quan khác đến các ô Tile trong Start Menu.

Microsoft thêm hỗ trợ cho các kiểu dữ liệu Power BI và Power Query tùy chỉnh trong Excel

Microsoft vừa giới thiệu các tính năng quản lý dữ liệu mới cho Excel 2019, 2016 ... sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc với các bảng tính chứa thông tin phức tạp, được cập nhật thường xuyên. Cụ thể là, công ty đã thêm kiểu dữ liệu Power BI và Power Query tùy chỉnh vào Excel.

Google Drive trên web hiện sẽ mở trực tiếp các tệp Office ở chế độ chỉnh sửa

Google đã bắt đầu triển khai một bản cập nhật mới làm thay đổi cách các tệp Microsoft Office được mở trong Drive trên web. Các tài liệu Office hiện giờ sẽ mở trong chế độ chỉnh sửa theo mặc định.

Microsoft phát hành bản cập nhật tùy chọn để loại bỏ Adobe Flash ra khỏi Windows

Vào tháng 9 vừa qua, Microsoft đã nhắc nhở người dùng về việc loại bỏ Flash ra khỏi trình duyệt Edge và Windows, đồng thời tuyên bố rằng công ty sẽ phát hành một bản cập nhật tùy chọn vào cuối thu này để "khai tử" Adobe Flash Player hoàn toàn trên hệ điều hành. Như đã hứa, gã khổng lồ Redmond đã cung cấp bản cập nhật tùy chọn đó để download thông qua Microsoft Update Catalog.

Skype Insider Preview hiện hỗ trợ cuộc gọi với 100 người tham gia

Phiên bản Skype Insider Preview hiện hỗ trợ lên tới 100 người tham gia một cuộc gọi. Bản cập nhật tăng gấp đôi giới hạn trước đây là 50, giúp các nhóm người có nhiều thành viên thực hiện cuộc gọi dễ dàng hơn. Bản cập nhật đưa Skype lên phiên bản Insider 8.66 và cũng bao gồm một số bản sửa lỗi.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá