Microsoft sẽ hợp nhất các phiên bản OneNote cho Windows thành một ứng dụng duy nhất

Hiện tại, có hai phiên bản OneNote trên Windows bao gồm ứng dụng OneNote đi kèm với Office và OneNote dành cho Windows 10. Microsoft sẽ hợp nhất hai ứng dụng này thành một trải nghiệm OneNote duy nhất và công ty làm điều này nhờ những cải tiến trong Windows và Office.

OneNote, ứng dụng ghi chú của Microsoft đã trải qua nhiều thay đổi trong vòng vài năm qua. Vào năm 2018, công ty đã loại bỏ ứng dụng OneNote cho PC ra khỏi bộ ứng dụng Office được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, năm 2019 đã chứng kiến sự quay trở lại của phiên bản đó trong Office 365 và Office 2019 và công cụ này bắt đầu nhận được các tính năng và bản cập nhật mới.

microsoft se hop nhat cac phien ban onenote cho windows thanh mot ung dung duy nhat

Microsoft hợp nhất các phiên bản OneNote thành một ứng dụng duy nhất trên Windows

Với sự hồi sinh này, Microsoft đã đổi tên ứng dụng bằng cách loại bỏ năm ra khỏi tên, gọi hai phiên bản ứng dụng lần lượt là OneNote và OneNote cho Windows 10. Và trong năm 2021 này, Microsoft đã thông báo kế hoạch kết hợp chức năng của cả hai phiên bản OneNote cho Windows để tạo ra một giải pháp thống nhất trong 12 tháng tới.
=> Tải OneNote cho Windows 10

Ứng dụng OneNote được cài đặt cùng với Office sẽ bắt đầu nhận được các tính năng mới, cũng như các tính năng hiện chỉ dành cho OneNote cho Windows 10 (ứng dụng Store). Người dùng OneNote cho Windows 10 sẽ nhận được lời mời để cập nhật lên phiên bản OneNote thống nhất mới trong ứng dụng ở một thời điểm nào đó vào nửa cuối năm 2022

microsoft se hop nhat cac phien ban onenote cho windows thanh mot ung dung duy nhat

Microsoft cho biết họ không tạo ra ứng dụng OneNote thứ ba ngoài hai phiên bản hiện có. Thay vào đó, ứng dụng OneNote hiện tại sẽ nhận được một số tính năng từ OneNote dành cho Windows 10, cùng với các tính năng hoàn toàn mới khác và việc nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 sẽ không ảnh hưởng đến các ứng dụng OneNote hiện có của người dùng.

Những người dùng chạy Windows 11 từ bản cài đặt sạch hoặc trên thiết bị mới sẽ không được cài đặt OneNote cho Windows 10 theo mặc định. Tuy nhiên, OneNote cho Windows 10 vẫn sẽ có sẵn để tải xuống miễn phí từ Microsoft Store. Microsoft đang khuyên những người đang sử dụng OneNote cho Windows 10 cập nhật lên ứng dụng OneNote thống nhất mới vào tháng 10/2025, vì đó là thời điểm cả Windows 10 và OneNote cho Windows 10 sẽ hết hỗ trợ.

Xem thêm: Cách cài đặt Windows 11

Việc hợp nhất là một điều đáng hoan nghênh đối với những người sử dụng nhiều ứng dụng OneNote vì chưa có thông tin gì về tương lai của cả hai phiên bản. Gã khổng lồ Redmond đã làm rõ trong phần Câu hỏi thường gặp rằng OneNote trên Android, iOS và web sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.
=> Tải OneNote cho Android
=> Tải OneNote cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-se-hop-nhat-cac-phien-ban-onenote-cho-windows-thanh-mot-ung-dung-duy-nhat-64748n.aspx
 

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tính năng Dark Mode hiện có sẵn trong ứng dụng OneNote
Đồng bộ Sticky Notes trên Windows 10 với OneNote cho Android
Đổi Onenote thành ứng dụng khác trên Windows 10 Action Center
Các lỗi phổ biến trong quá trình đồng bộ OneNote trên Windows 10 và cách sửa lỗi
Sửa lỗi không save được One Note vào khu vực sao lưu Local Backups
Từ khoá liên quan:

Microsoft sẽ hợp nhất các phiên bản OneNote cho Windows thành một ứng dụng duy nhất

, các phiên bản OneNote cho Windows sẽ được hợp nhất thành một ứng dụng, Microsoft hợp nhất các ứng dụng OneNote trên Windows,

SOFT LIÊN QUAN
  • OneNote Password

    Khôi phục mật khẩu file notebook OneNote

    OneNote Password là tiện ích được thiết kế để hỗ trợ người dùng khôi phục mật khẩu bị mất của file notebook OneNote bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm kỹ thuật brute force, dictionary và phương pháp hỗn hợp.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá