Đổi Onenote thành ứng dụng khác trên Windows 10 Action Center

Action Center của Windows 10 sở hữu rất nhiều công cụ trong đó có Onenote, và điều tuyệt vời hơn khi chúng ta hoàn toàn có thể đổi Onenote thành ứng dụng khác hoặc một trang web bất kỳ nếu làm đúng các thao tác dưới đây.

Action Center ngoài việc được biết đến là nơi bạn có thể bật, tắt thông báo trên Windows 10 thì nó còn làm được rất nhiều việc khác nếu bạn biết cách thiết lập và chỉnh sửa. Điển hình như thay đổi Onenote thành ứng dụng khác tùy ý trên Windows 10.

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center

Thông thường chúng ta chỉ quan tâm đến thông báo với Action Center trên Windows 10, chẳng hạn như việc bật, tắt thông báo Action Center trên máy tính để làm sao nó tránh làm phiền công việc của mình hoặc thiết lập tắt thông báo Action Center trên từng ứng dụng mà thôi. Và với cách đổi Onenote thành ứng dụng khác sẽ giúp bạn mở bất cứ ứng dụng nào hay truy cập vào bất cứu website nào trên icon của Onenote.

Hướng dẫn đổi Onenote thành ứng dụng khác trên Windows 10 Action Center

Bước 1: Để làm được điều này chúng ta cần phải tùy chỉnh trong Regedit bằng cách mở hộp thoại Run với tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập chữ Regedit và nhấn OK để lệnh thực thi.

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center 2

Bước 2: giao diện Registry Editor hiện lên và bạn hãy truy cập theo đường dẫn sau một cách lần lượt: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > ActionCenter > Quick Actions > All > SystemSettings_Launcher_QuickNote

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center 3

Và thư mục SystemSettings_Launcher_QuickNote chính là thứ mà chúng ta cần tìm.

Bước 3: Trong SystemSettings_Launcher_QuickNote có một file là Uri bạn hãy click đúp vào đó, tại đây nếu bạn muốn đổi Onenote thành ứng dụng khác phải thay đổi giá trị này.

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center 4

Bước 4: Nếu bạn muốn thay đổi Onenote, sử dụng để mở một website bất kỳ thì bạn chỉ việc xóa Value data cũ và thêm đường dẫn vào là được.

Còn nếu bạn muốn cho Onenote thay thế bằng một ứng dụng trong Windows 10 Store thì chỉ cần gõ tên ứng dụng đó ra và thêm:, chẳng hạn như Evernote trong Windows 10 thì chúng ta đề là evernote:, còn Skype trong thì đề là skype:.

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center 5

Như ví dụ trên đây chúng tôi thử thay thế bằng cách mở một web bất kỳ và lựa chọn đó là Taimienphi.vn.

Bước 5: Sau đó bạn click chuột phải vào thành Taskbar chọn Task Manager.

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center 6

Tìm đến Windows Explorer và click tiếp chuột phải, chọn Restart để khởi động lịa Windows Explorer.

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center 7

Bước 6: Lúc này hãy thử mở Onenote lại trên Action Center xem kết quả thay đổi nhé.

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center 8

Bước 7: Còn trường hợp mở ứng dụng như đã nói ở trên chúng ta cũng chỉ cần đọc tên ứng dụng rồi thêm hai chấm vào cuối câu là có thể mở được. Tất nhiên chúng ta chỉ thay thế bằng cách mở ứng dụng trên Windows 10 Store thôi nhé, với các phần mềm chạy đuôi exe là không thể.

doi onenote thanh ung dung khac tren windows 10 action center 9

Như vậy chúng tôi vùa hoàn tất hướng dẫn các bạn một cách để đổi Onenote thành ứng dụng khác. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn miễn sao nó là ứng dụng trên Windows 10 Store là được. Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn gặp phải lỗi Windows 10 Action Center không mở được, nếu thực sự rơi vào tình trạng trên thì hãy xem ngay hướng dẫn của chúng tôi, cách sửa lỗi Windows 10 Action Center không mở được để áp dụng ngay nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-onenote-thanh-ung-dung-khac-tren-windows-10-action-center-28902n.aspx

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo ghi chú từ Action Center trong Windows 10
OneNote cho Windows 10 cho phép chỉnh sửa và lưu file nhúng
Mẹo sửa lỗi Windows 10 Action Center không mở được
Đồng bộ Sticky Notes trên Windows 10 với OneNote cho Android
Cách ẩn, vô hiệu hóa Action Center trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

doi onenote thanh ung dung khac

, tuy chinh onenote Windows 10, thay doi onenote tren Action Center,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

  Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Hiện tượng AutoCAD bị giật, lag có thể vì một số lý do khác nhau như sự cố phần cứng, vấn đề về mạng hay tệp bị hỏng. Dù nguyên nhân là gì, hiện tượng này đều khiến bạn thấy khó chịu khi làm việc với phần mềm. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm.

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ ​​Windows Update, thì bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp sau đây để sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10.

 • Google cập nhật giao diện Material Design cho Docs, Sheets, Slides và Sites

  Hôm nay Google vừa thông báo cập nhật giao diện Material Design cho một loạt ứng dụng G Suite trên nền tảng web bao gồm Google Docs, Sheets, Slides và Sites, giao diện mới sẽ được kích hoạt theo mặc định.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá