Tương lai các phần mềm giả lập Android trên PC sẽ ra sao khi Windows 11 phát hành?

Trong sự kiện giới thiệu Windows 11 diễn ra vào ngày 24/6 vừa qua, Microsoft đã công bố Windows 11 sẽ đi kèm với hỗ trợ ứng dụng Android. Điều này có thể đẩy các trình giả lập Android đang được sử dụng phổ biến hiện nay như Nox, BlueStacks vào thế "ngàn cân treo sợi tóc".

Windows 11 đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ khắp mọi nơi và điều đó là dễ hiểu. Hệ điều hành Windows thế hệ tiếp theo mang đến một thiết kế mới mẻ, cùng với một loạt tính năng hữu ích mới. Trong số đó có khả năng chạy các ứng dụng Android trực tiếp trên máy tính. Đúng vậy, phiên bản tiếp theo của Windows sẽ cho phép bạn tải xuống và chạy các ứng dụng Android giống như bạn làm trên thiết bị Android của mình. Kế hoạch của Microsoft là muốn Windows trở thành một nền tảng mở, nhưng đồng thời, việc hỗ trợ Android trên Windows 11 sẽ trở thành một mối đe dọa đối với các phần mềm giả lập Android hiện nay như BlueStacks, Nox Player ...

phan mem gia lap android tren windows 11 se ra sao

Các phần mềm giả lập Android trên Windows 11 sẽ ra sao?

Trong nhiều năm, các phần mềm giả lập Android như Nox, BlueStacks, LDPlayer hay MEmu đã được sử dụng để chạy các ứng dụng và game Android trên Windows, nhưng Windows 11 sẽ có thể chạy app Android trực tiếp mà không cần cài phần mềm giả lập và điều này đã khiến các nhà phát triển giả lập Android đứng ngồi không yên.

gia lap android tren windows 11 se the nao

Tuy nhiên, việc chạy ứng dụng Android trực tiếp trên máy tính Windows 11 không hoàn toàn giống như những gì Microsoft công bố trong sự kiện ra mắt. Trên thực tế, nó thậm chí không gần với những gì hầu hết chúng ta đang tưởng tượng.

Để sử dụng các ứng dụng Android trên Windows 11, bạn sẽ phải sideload ứng dụng (quá trình cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài). Tức là download một ứng dụng từ Microsoft Store, nhưng thực chất giao dịch sẽ diễn ra thông qua Amazon Appstore. Nói một cách chi tiết hơn, bạn vào mục Android trong Microsoft Store để tải app, nhưng nút tải về sẽ là Get from Amazon Appstore. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần có tài khoản Amazon để làm được điều đó.

Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản Amazon Prime

trinh gia lap android tren windows 11 se ra sao

Không ít người dùng nghi ngờ về khả năng hỗ trợ ứng dụng Android của Windows 11 bởi số lượng app trong cửa hàng Amazon thậm chí còn không bằng số lượng ứng dụng trong Google Play Store. Theo tin tức hiện có, Windows 11 chỉ hỗ trợ các ứng dụng từ cửa hàng Amazon, không cung cấp một số tính năng như Multi-instance, keymapping, macro và cũng chưa hỗ trợ cài đặt các file APK... Một số nhà phát triển giả lập nghĩ rằng phần mềm của họ sẽ không chỉ cạnh tranh tốt với Microsoft mà còn thực sự hoạt động tốt hơn.

Theo như những gì được công bố, để các ứng dụng Android có thể chạy trên Windows 11, Microsoft đã hợp tác với Intel và sử dụng công nghệ Intel Bridge. Theo Intel, sự kết hợp giữa công nghệ và nền tảng Windows 11 và Intel mang lại hiệu suất, khả năng tương thích và trải nghiệm chưa từng có trên Windows. Windows 11 sẽ cung cấp nhiều lựa chọn ứng dụng hơn với trải nghiệm tốt hơn theo thời gian.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-11-ho-tro-ung-dung-android-tuong-lai-cac-trinh-gia-lap-android-se-nhu-the-nao-64531n.aspx
Vẫn chưa biết cách các ứng dụng Android chạy trên PC Windows 11 sẽ xử lý thông báo, đồng bộ hóa dữ liệu hoặc các chức năng quan trọng khác mà người dùng Android yêu thích như thế nào và còn quá sớm để dự đoán tương lai của các trình giả lập Android cho đến khi Windows 11 chính thức ra mắt. Nhưng có lẽ các nhà phát triển giả lập Android cũng cần có sự chuẩn bị trước ngay từ bây giờ.


Ngay bây giờ, bạn đã có thể cài đặt windows 11 và trải nghiệm các tính năng mới trên hệ điều hành này, tuy nhiên, nếu không muốn mất nhiều thời gian, các bạn cũng có thể tham khảo cách ghost Windows 11 để cài đặt nhanh hơn nhé.
Tìm hiểu ngay: Cách ghost Windows 11

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 11 giúp tăng tốc game PC ở chế độ Windowed Mode
Cách đưa This PC ra Desktop Windows 11
PC Health Check được cập nhật giúp kiểm tra tương thích Windows 11 chính xác hơn
Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox
Cách tạo user Windows 11 mới nhanh chóng, đơn giản
Từ khoá liên quan:

cac phan mem gia lap android tren windows 11 se ra sao

, Windows 11 đe dọa các trình giả lập Android, công cụ giả lập Android sẽ thế nào khi Windows 11 phát hành,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới