Start Menu và Explorer Windows 11 hỗ trợ người dùng kiểm soát các file Office

Trong một tin tức gần đây, Microsoft vừa cập nhật các file trong Explorer, bổ sung hỗ trợ thêm cả các file Office.com. Đồng thời công ty cũng đang lên kế hoạch triển khai cho người dùng Windows 11 thêm nhiều quyền kiểm soát kết quả tìm kiếm trong chế độ xem truy cập nhanh trong File Explorer và Start Menu.

Quay trở lại năm 2019, Microsoft đã tiến hành thực hiện các thay đổi với khung tìm kiếm Search trên Windows File Explorer và bắt đầu cho phép người dùng tìm kiếm bộ nhớ trên đám mây OneDrive và các file cục bộ cùng lúc.

windows 11 cho phep start menu va explorer kiem soat cac file office

Start Menu và Explorer Windows 11 cho phép người dùng kiểm soát các file Office

Bên cạnh đó như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, gần đây Microsoft đã tiến hành cập nhật và tích hợp hỗ trợ tìm kiếm các file Office.com trên cả tài khoản cá nhân và tài khoản Microsoft 365 của người dùng.

=> Tải và cài đặt Windows 11 tại đây để sử dụng những tính năng mới nhất:
- Cách cài đặt Windows 11

Tuy nhiên các thay đổi này của gã khổng lồ phần mềm đã khiến Explorer hoạt động chậm hơn đáng kể, thậm chí trong một số trường hợp khung tìm kiếm không phản hồi khi người dùng tìm kiếm các file cục bộ.

Với thay đổi mới trong các bản build Windows 11 hiện cho phép người dùng kiểm soát các file trong File Explorer tốt hơn. Cụ thể mục mới trong Group Policy editor cho phép người dùng vô hiệu hóa các file Office.com trong hệ điều hành, đồng thời File Explorer sẽ ngừng hiển thị các file đám mây trong chế độ xem Quick Access.

nhung thay doi moi trong ban cap nhat Windows 11

Ngoài ra khi tắt tích hợp Office.com sẽ giúp ngăn File Explorer thực hiện các yêu cầu web tới các service Microsoft để truy xuất dữ liệu các file đám mây gần đây. Điều này giúp giảm thiểu việc chiếm dụng tài nguyên và dữ liệu nền, cải thiện trải nghiệm tổng thể Windows 11 tốt hơn, mượt hơn.

Điểm thú vị nữa là các thay đổi cũng được áp dụng cho mục đề xuất Start Menu. Khi tính năng bị vô hiệu hóa, Start Menu sẽ ngừng nạp tài liệu Office.


Các thay đổi mới sắp tới trên File Explorer Windows 11

Trong các báo cáo trước đây File Explorer Windows 11 và menu ngữ cảnh (hay menu chuột phải) đều dính lỗi hoạt động, phản hồi chậm hơn. Điều này khiến trải nghiệm người dùng kém hơn.

Về phía Microsoft, hãng đã nhanh chóng thực hiện các thay đổi cách thức hoạt động menu ngữ cảnh bằng cách "ưu tiên" các tùy chọn thường được sử dụng nhiều nhất. Đồng thời hãng cũng bổ sung thêm các bản vá lỗi File Explorer mở chậm, trong một số trường hợp người dùng nhận thấy độ trễ là 1/2 giây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/start-menu-va-explorer-windows-11-ho-tro-nguoi-dung-kiem-soat-cac-file-office-66157n.aspx
Ngoài các bản vá lỗi, gã khổng lồ Microsoft cũng bổ sung thêm phím tắt mới cho phép người dùng sao chép nhanh đường dẫn file hoặc thư mục. Người dùng chỉ cần kích chuột phải vào file, thư mục bất kỳ và chọn Copy as path để sao chép đường dẫn.

Ngoài ra nếu đang sử dụng Windows 11 nhưng chưa quen với Start Menu mới này bạn có thể tham khảo thêm cách đưa Start Menu Windows 11 về Windows 10 được chia sẻ trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.
Xem thêm: Cách chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM
Microsoft cập nhật chế độ xem thư viện trên Windows 11 với tính năng File Explorer mới
Windows 11 hiển thị watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ
Cách cài đặt Windows 11 iSO bằng USB, cho máy không hỗ trợ
Menu chuột phải Windows 11 được thiết kế lại "bắt mắt" hơn
Từ khoá liên quan:

menu explorer windows 11 cung cap quyen kiem soat tep office

, Menu Start Win 11 cho phép bạn kiểm soát tệp Office, Windows 11 cung cấp quyền kiểm soát các tệp Office,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 11 KB5015814

    Bản cập nhật Windows

    Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới