Facebook Messenger và Instagram có thêm tính năng âm thanh và trò chuyện mới

Facebook đang giới thiệu một loạt tính năng mới cho bộ ứng dụng nhắn tin của mình. Những bổ sung này đang được triển khai trên Messenger và Instagram DM, giúp nâng cao trải nghiệm trò chuyện và tương tác của người dùng.

Bản cập nhật mới cho Facebook MessengerInstagram DM bao gồm các cải tiến về thẩm mỹ và chức năng như chủ đề mới, khả năng trả lời tin nhắn bằng ảnh hoặc video, hiển thị trạng thái "đã xem" và hơn thế nữa.

messenger va instagram them tinh nang am thanh va tro chuyen moi

Thêm tính năng âm thanh và trò chuyện mới trên Instagram và Messenger

Dưới đây là thông tin chi tiết về các tính năng nhắn tin mới hiện có trên Facebook Messenger và Instagram mà Taimienphi.vn đã tổng hợp lại.

 

Mục Lục bài viết:
I. Các tính năng mới của Facebook Messenger.
     1. Lưu trữ cuộc trò chuyện.
     2. Chạm để ghi âm.
     3. Chủ đề mới.
II. Các tính năng mới của Instagram DM.
     1. Trả lời tin nhắn bằng ảnh hoặc video.
     2. Hiển thị trạng thái "Đã xem" tin nhắn.

 

I. Các tính năng mới của Facebook Messenger

1. Lưu trữ cuộc trò chuyện

Người dùng Facebook Messenger hiện có thể dọn dẹp hộp thư của mình mà không cần xóa các cuộc trò chuyện hay ẩn cuộc trò chuyện mà không làm mất lịch sử chat với tính năng lưu trữ mới.

facebook messenger va instagram co them tinh nang am thanh va tro chuyen moi

Vuốt cuộc trò chuyện sang trái từ màn hình inbox của Messenger sẽ hiển thị tùy chọn lưu trữ cuộc trò chuyện đó. Nhấn vào nút màu tím sẽ gửi một cuộc trò chuyện đến thư mục Archived Chats mới. Người dùng có thể truy cập thư mục Archived Chats bằng cách nhấn vào ảnh profile của họ trong ứng dụng Messenger dành cho thiết bị di động và chọn Archived Chats.

Cập nhật hoặc tải Messenger mới nhất tại đây để sử dụng các tính năng mới này nhé:

=> Link tải Facebook Messenger cho iOS

=> Link tải Facebook Messenger cho Android

2. Chạm để ghi âm

Những người ưa thích tin nhắn thoại giờ có thể ghi lại tin nhắn một cách dễ dàng trong Messenger. Thay vì ấn giữ vào nút Microphone để ghi lại tin nhắn, bạn chỉ cần chạm 1 lần duy nhất để bắt đầu ghi và chạm 1 lần nữa để dừng ghi. Tính năng này sẽ sớm ra mắt trên Instagram nhưng hiện tại nó chỉ dành riêng cho Messenger.

3. Chủ đề mới

Người dùng Messenger có nhiều tùy chọn hơn để cá nhân hóa các cuộc trò chuyện của họ với việc bổ sung các chủ đề mới. Từ menu chủ đề trò chuyện, người dùng có thể chọn chủ đề "Chiến tranh giữa các vì sao" mới hoặc chủ đề "Selena: The Series" của Netflix.

facebook messenger them tinh nang moi trong muc tin nhan

 

II. Các tính năng mới của Instagram DM

1. Trả lời tin nhắn bằng ảnh hoặc video

Instagram đã thêm khả năng gửi trả lời tin nhắn trực tiếp mới, cho phép người dùng Instagram trên iOS (và sắp tới là Android) phản hồi ảnh hoặc video bằng clip hoặc ảnh của riêng họ. Khi nhận được tin nhắn chứa ảnh hoặc video, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera để chụp ảnh hoặc video để trả lời hoặc để upload file từ thư viện ảnh trên điện thoại.

instagram co them tinh nang am thanh va tro chuyen moi

Cập nhật hoặc tải Instagram mới nhất tại đây để trải nghiệm tín năng này.

=> Link tải Instagram cho Android

=> Link tải Instagram cho iPhone

2. Hiển thị trạng thái "Đã xem" tin nhắn

cuoc tro chuyen trong instagram co them tinh nang am thanh moi

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-messenger-va-instagram-co-them-tinh-nang-am-thanh-va-tro-chuyen-moi-63034n.aspx
Giờ đây, người dùng có thể biết khi nào một tin nhắn đã được đọc bằng cách kiểm tra hộp thư đến của họ. Một đoạn văn bản sẽ xác nhận rằng tin nhắn đã được đọc.


Cùng với đó, để bảo vệ các tin nhắn Facebook Messenger trên thiết bị tốt hơn, người dùng có thể sử dụng cách khoá Facebook Messenger bằng Face ID mà không cần phải sử dụng phần mềm bên thứ 3.
Tìm hiểu ngay:Cách khoá Facebook Messenger bằng Face ID

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Facebook Messenger trên Opera
4 mẹo cải thiện trải nghiệm Facebook Messenger
Cách chơi cờ vua trên Facebook Messenger
Facebook Messenger bị lỗi và cách khắc phục
Cách chat nhiều nick Facebook Messenger
Từ khoá liên quan:

facebook messenger va instagram co them tinh nang audio va inbox moi

, Instagram cập nhật tính năng trò chuyện mới, Messenger thêm chủ đề mới cho cuộc trò chuyện,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Messenger

  Nhắn tin trò chuyện với bạn bè Facebook

  Facebook Messenger là ứng dụng nhắn tin của nền tảng mạng xã hội Facebook, giúp liên lạc với bạn bè mà không cần truy cập vào trang cá nhân, gồm các tính năng gửi tin nhắn văn bản, gọi thoại và gọi video. Facebook Messen ...

Tin Mới

 • TikTok "lấn sân" sang lĩnh vực game và đang thử nghiệm tại Việt Nam

  Reuters đưa tin TikTok đang thử nghiệm các tựa game mobile trên ứng dụng cho người dùng ở Việt Nam. TikTok hy vọng động thái này của hãng sẽ giúp tăng doanh thu quảng cáo và khuyến khích người dùng tích cực hàng tháng dành nhiều thời gian cho ứng dụng.

 • Microsoft mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store

  Như đã hứa, hôm nay Microsoft đã mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store. Như vậy sau hơn 2 năm kể từ khi được ra mắt, Microsoft Teams cuối cùng cũng đã có sẵn trên kho ứng dụng đáng lẽ ra phải được đưa lên ngay từ đầu.

 • Netflix sắp có tính năng Livestream?

  Theo Deadline, Netflix đang lên kế hoạch triển khai tính năng livestream cho các chương trình hài kịch đặc biệt của hãng. Trả lời với khách hàng của mình, Netflix cho biết tính năng livestream đang trong giai đoạn đầu phát triển.

 • Code Dogecoin Mining Tycoon Roblox mới nhất

  Với danh sách Code Dogecoin Mining Tycoon ROBLOX mới nhất tại đây bạn có thể sử dụng để đổi lấy tiền, thiết bị Premium miễn phí và hơn thế nữa. Dogecoin Mining Tycoon là một trải nghiệm được phát triển bởi Ursa Major Games cho Roblox.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá