11-06-2021

Dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Trần Quốc Anh

Thời đại công nghệ số bùng nổ mang lại nhiều tiện ích cho con người nhưng bên cạnh đó kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực, một trong số đó là thực trạng nghiện Internet ở giới trẻ hiện nay, trong dàn ý nghị luận về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay, người viết đã đưa ra những quan điểm, ý kiến rõ ràng của mình giúp người đọc có nhận thức sâu sắc hơn vấn đề này.

Dàn ý nghị luận về tình yêu quê hương

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết rằng: “Quê hương nếu ai không nhớ/ Sẽ không lớn nổi thành người” để thấy được quê hương có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người, từ những gợi ý này, em có thể xây dựng dàn ý nghị luận về tình yêu quê hương để bày tỏ ý kiến của mình về điều này.

Dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội

Nguyễn Long Thịnh

Các bạn cùng xây dựng dàn ý nghị luận về chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội để trình bày những hiểu biết của mình và đưa ra những quan điểm bàn luận về vấn đề này, đây là chủ đề tương đối mở, bởi vậy em có thể chủ động tự xây dựng dàn ý chi tiết cho riêng mình.

Nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn xã hội

Trần Văn Việt

Xã hội phát triển làm cho chất lượng cuộc sống con người được cải thiện rõ rệt, tuy nhiên cùng với sự phát triển ấy là sự nảy sinh của rất nhiều tệ nạn xã hội đáng báo động. Bài văn mẫu nghị luận xã hội chủ đề Nói không với những tệ nạn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thực trạng cũng như đề ra những giải pháp để khắc phục tiến tới xóa bỏ những tệ nạn xã hội.

Dàn ý nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí

Nguyễn Long Thịnh

Nếu em vẫn còn băn khoăn, lúng túng chưa biết cách lập dàn ý nghị luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí chung như thế nào cho đúng trình tự, đầy đủ ý và khoa học, logic, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để hoàn thiện những kĩ năng viết dàn ý bài văn nghị luận.

Nghị luận xã hội Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau

Ngọc Link

Lời nói là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất của con người. Để tạo hiệu quả giao tiếp và làm cho những mối quan hệ trở nên tốt đẹp, trong giao tiếp chúng ta cần có sự khéo léo, tinh tế trong việc sử dụng ngôn ngữ. Bài văn nghị luận xã hội Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau dưới đây sẽ giúp các em thấy được vai trò của lời nói trong giao tiếp.

Dàn ý nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Cao Thắng

Thái độ chủ động, luôn sẵn sàng chờ đón, đối phó với những tình huống bất ngờ xảy ra là thái độ sống tích cực cần có ở mỗi chúng ta, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống để cùng bàn luận về vấn đề này.

Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Thuỳ Dương

Cuộc sống là một chuỗi những thử thách buộc con người phải vượt qua nếu muốn có được hạnh phúc và thành công. Thế nhưng cùng đứng trước một thử thách, có người có thể vượt qua và chiến thắng nó, cũng có người gục ngã trước nó? Vì sao lại có sự khác biệt ấy ? Do may mắn hay một yếu tố nào khác. Bài nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống không chỉ giải đáp cho các bạn băn khoăn này mà còn rèn luyện thêm cho kĩ năng viết bài nghị luận của các bạn nữa đấy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội

Chipu

Bài mẫu dàn ý nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội là cách xây dựng ý chính tương đối ngắn gọn, đầy đủ của người viết khi trình bày quan điểm, ý kiến của bản thân đối với hai vấn đề phổ biến cùng song song tồn tại trong đời sống của chúng ta.

Dàn ý nghị luận về ý thức học tập

Phương Anh

Nếu em còn lúng túng trong việc lựa chọn hay triển khai các ý chính cho phần lập dàn ý nghị luận về ý thức học tập, em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để chủ động bổ sung thêm cho mình những ý còn thiếu và hoàn thiện bài làm của mình cho đầy đủ, chỉn chu nhất.

Nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội

Nguyễn Long Thịnh

Cuộc sống vốn là tổng hòa những mối quan hệ xã hội, vì vậy để cuộc sống trở nên ý nghĩa con người cần phát huy tinh thần trách nhiệm không chỉ với bản thân mà cả với những người xung quanh. Những hành vi vô trách nhiệm không chỉ khiến chính mình trở nên xấu xí mà còn có thể gây hại trực tiếp cho xã hội. Bài văn mẫu nghị luận về tinh thần trách nhiệm và thói vô trách nhiệm của con người trong xã hội dưới đây sẽ cùng các em tìm hiểu và làm sáng tỏ vấn đề này.

Nghị luận xã hội về ý thức học tập

Duy Vinh

Có thể nói ý thức tự học là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và hiệu quả học tập của mỗi bạn học sinh. Vậy tại sao cần có ý thức học tập, ý thức học tập có ý nghĩa như thế nào đối với quá trình học tập, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài nghị luận về xã hội về ý thức học tập dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm

Duy Tâm

Thông qua dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm, chúng ta sẽ nhận thức được rõ ràng và sâu sắc hơn ý nghĩa của tinh thần dũng cảm đồng thời học hỏi thêm cách xây dựng dàn ý bài văn nghị luận xã hội cho đúng và khoa học, giúp người đọc dễ hiểu.

Dàn ý nghị luận xã hội Nêu vai trò của sách

Ngọc Thảo

Thông qua việc lập dàn ý nghị luận xã hội Nêu vai trò của sách, chúng ta sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của sách đối với việc trau dồi tri thức của bản thân đồng thời bước đầu biết cách vận dụng các thao tác viết dàn ý đã học để các ý chính được sắp xếp đúng trình tự, rõ ràng và dễ hiểu.

Dàn ý nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay

Trần Khởi My

Bên cạnh những yếu tố tích cực, giới trẻ ngày nay đang có cách ứng xử lệch lạc, tiêu cực, cùng bàn luận về vấn đề này qua việc xây dựng dàn ý nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay để giúp người đọc hiểu hơn.

Nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Ông cha ta có câu "Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe" để nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự khéo léo, tinh tế khi giao tiếp mà hiểu rộng ra chính là văn hóa ứng xử của con người. Bài văn mẫu nghị luận về văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc

Trọng Tâm

Các em học sinh cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về tiền bạc và hạnh phúc để thấy được góc nhìn của người viết về hai yếu tố luôn cần thiết và song song tồn tại trong đời sống của mỗi chúng ta, từ đó chúng ta biết cân bằng hai điều đó hơn.

Dàn ý nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Phí Quỳnh Anh

Vấn đề cuồng thần tượng trong giới trẻ luôn là vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, vậy em cùng xây dựng dàn ý nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay để bàn luận, đưa ra ý kiến chia sẻ và giải pháp hữu hiệu ngăn chặn hiện tượng tiêu cực này.

Cách tải và chơi Liên Minh Siêu Quậy trên PC

Trần Thuỳ

Hướng dẫn tải và chơi Liên Minh Siêu Quậy trên PC cho phép bạn trải nghiệm liên tục mà không cần phải lo lắng về tình trạng hết pin, tham gia đầy đủ các hoạt động tìm kiếm nguyên liệu nâng cấp dũng sĩ.

Nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay

Duy Vinh

Thần tượng là một nét đẹp văn hóa thế nhưng có một bộ phận không nhỏ giới trẻ hiện nay đang biến trào lưu thần tượng trở nên xấu xì vì những hành động thái quá, cuồng loạn bất chấp hậu quả. Anh chị hãy viết bài nghị luận về hiện tượng cuồng thần tượng của giới trẻ hiện nay. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về bản chất của thành công

Cao Toàn Mỹ

Có rất nhiều con đường để dẫn đến thành công và mỗi người đều có cách hiểu về bản chất của thành công, lựa chọn cho mình con đường đến thành công khác nhau, trong dàn ý nghị luận suy nghĩ về bản chất của thành công, người viết cũng đã trình bày một cách khái quát nhất quan điểm cá nhân về bản chất thành công, các bạn cùng đón đọc.

Dàn ý nghị luận về trò chơi điện tử

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Sự ra đời và phát triển của trò chơi điện tử một mặt đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của con người, mặt khác kéo theo rất nhiều tiêu cực nổi cộm mà tiêu biểu nhất là tình trạng nghiện điện tử. Để có những bàn luận chi tiết hơn về trò chơi điện tử, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận về trò chơi điện tử nhé!

Nghị luận về trò chơi điện tử

Phạm Nhất Vương

Những trò chơi điện tử xuất hiện nhằm mục đích giải trí, giải tỏa những căng thẳng cho con người sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Thế nhưng ngày nay việc lạm dụng trò chơi điện tử đã khiến chúng trở thành một vấn nạn đáng báo động. Để hiểu hơn về tính hai mặt của trò chơi điện tử, các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu nghị luận về trò chơi điện tử dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội Ở hiền gặp lành

Ngọc Link

Nếu các em chưa biết phải xây dựng dàn ý nghị luận xã hội Ở hiền gặp lành như thế nào cho đúng trình tự và logic, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu ngay sau đây của chúng tôi để hiểu hơn về cách làm đề văn này.

Dàn ý nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh

Đỗ Bá Hưng

Hút thuốc lá ở học sinh là một thực trạng đáng báo động trong nhiều trường học. Các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài dàn ý nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh để cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh

Nguyễn Thuý Thanh

Hút thuốc lá không chỉ gây nghiện mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Thực trạng hút thuốc lá ở học sinh hiện nay đã gióng lên tiếng chuông cảnh tỉnh về lối sống lệch lạc và những nhận thức sai lầm ở một bộ phận không nhỏ học sinh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về tình trạng hút thuốc lá ở học sinh sẽ cùng các bạn bàn luận về thực trạng đáng buồn này. Hãy cùng tham khảo để có thêm những thông tin giá trị cho bài viết của mình các bạn nhé!

Nghị luận xã hội Ở hiền gặp lành

Trần Quốc Anh

Tin tưởng vào sức mạnh và giá trị của cái thiện trong cuộc sống, ông cha ta đã gửi gắm quan niệm trong câu tục ngữ "Ở hiền gặp lành". Bài văn mẫu nghị luận xã hội Ở hiền gặp lành sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quan niệm này. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay

Nguyễn Cảnh Nam

Hiện nay thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn được cả xã hội quan tâm. Để xây dựng hệ thống luận điểm, luận cứ hấp dẫn, giàu sức thuyết phục cho bài nghị luận về thực phẩm bẩn, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay nhé!

Cách chỉnh sửa nội dung bài đăng Zalo trên Android, iPhone

Trọng Tâm

Làm thế nào để chỉnh sửa nội dung bài đăng Zalo khi lỡ tay đăng nhầm nhưng không muốn xóa hoàn toàn, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một mẹo nhỏ để chỉnh sửa nội dung bài đăng trên nhật ký, dòng thời gian Zalo hiệu quả đúng ý muốn.

Nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay

Đỗ Bá Hưng

Trên các phương tiện thông tin đại chúng, những mẩu tin tức về thực phẩm bẩn đã không còn quá xa lạ. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu, bàn luận về thực trạng, nguyên nhân cũng như đề ra một số giải pháp để khắc phục tình trạng thực phẩm bẩn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về tinh thần tự học

Trấn thành

Với cách xây dựng luận điểm rõ ràng, rành mạch, dàn ý nghị luận xã hội về tinh thần tự học chắc chắn sẽ là tài liệu học tập hữu ích cho các em học sinh trong quá trình viết dàn ý cho bàn văn nghị luận xã hội và biết cách trình bày, sắp xếp các lí lẽ để làm nổi bật vấn đề cần nghị luận.

Nghị luận xã hội về tinh thần tự học

Quỳnh Búp Bê

Tự học là một yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả nhận thức cũng như kết quả học tập của mỗi bạn học sinh. Bài văn mẫu nghị luận xã hội về tinh thần tự học dưới đây sẽ giúp các em hiểu hơn về vai trò của việc tự học. Hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý nghị luận về tinh thần lạc quan

Duy Vinh

Người xưa đã từng đúc kết “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” để nhấn mạnh vai trò của nụ cười, tinh thần lạc quan đối với cuộc sống con người, cùng đón đọc dàn ý nghị luận về tinh thần lạc quan để hiểu hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa, sự cần thiết phải xây dựng cho mình tinh thần lạc quan trong mọi hoàn cảnh, giúp cuộc sống trở nên nhẹ nhàng ý nghĩa hơn.

Nghị luận về tinh thần lạc quan

Nguyễn Hải Sơn

Đứng trước những hoàn cảnh không mong muốn, tinh thần lạc quan sẽ là nguồn động lực tinh thần to lớn để con người tự tin hơn trong đối diện cũng như tìm ra giải pháp. Để hiểu hơn về tầm quan trọng của tinh thần lạc quan, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu nghị luận về tinh thần lạc quan dưới đây nhé

Dàn ý nghị luận về Tình thương là hạnh phúc của con người

Trần Quốc Anh

Các em cùng thực hành xây dựng dàn ý nghị luận về Tình thương là hạnh phúc của con người nhằm tạo cho mình thói quen lập ý trước khi viết bài, giúp cho bài viết sau đó của mình trở nên mạch lạc, dễ hiểu và đầy đủ các ý hơn.

Dàn ý nghị luận về Lòng khoan dung

Chipu

Cùng với những phẩm chất khác, đức vị tha, lòng khoan dung cũng là một đức tính vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi người, cùng bàn luận về tầm quan trọng của sự khoan dung qua dàn ý nghị luận về Lòng khoan dung trong cuộc sống.

Dàn ý nghị luận xã hội về chữ hiếu

Cao Toàn Mỹ

Trong tất cả phẩm chất, đức hạnh tốt đẹp của con người, chữ “hiếu” luôn đứng hàng đầu, các em học sinh cùng tham khảo dàn ý nghị luận xã hội về chữ hiếu để hiểu hơn về ý nghĩa, giá trị của phẩm chất này đối với mỗi con người.

Dàn ý nghị luận xã hội về lòng biết ơn

Nguyễn Thành Nam - NTN

“Uống nước nhớ nguồn” vốn là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta luôn được giữ gìn và phát huy từ ngàn đời nay, thông qua cách trình bày dàn ý nghị luận xã hội về lòng biết ơn của người viết dưới đây, chúng ta có thể hiểu một cách khái quát nhất về vấn đề này.

Dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng

Duy Thành

Nếu các em chưa biết cách xây dựng dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng để trình bày cảm nghĩ, đánh giá của bản thân về vẻ đẹp nội dung và nét đặc sắc trong nghệ thuật thể hiện của tác phẩm, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để học hỏi cách làm bài.

Dàn ý nghị luận về tác hại của thuốc lá

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Ai trong số chúng ta cũng biết thuốc lá có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và kéo theo nhiều hệ lụy khác liên quan đến con người, vậy cùng đón đọc dàn ý nghị luận về tác hại của thuốc lá để có cái nhìn khái quát và rõ ràng nhất về sự nguy hại của chúng đối với mỗi chúng ta.

Cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh

Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng là hai bài thơ trăng nổi tiếng của chủ tich Hồ Chí Minh, trong cả 2 bài thơ Bác không chỉ dựng lên bức tranh đêm trăng tuyệt đẹp mà còn bộc lộ những tâm sự về vận nước. Em hãy trình bày cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng của Hồ Chí Minh để thấy được những nét tương đồng và đặc sắc riêng của mỗi bài thơ.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Công Lý

Để hoàn thành được yêu cầu viết dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây, các em học sinh trước hết cần có hiểu biết sâu sắc về nhân vật, đồng thời nắm vững các kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về nhân vật đã học.

Cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

Đỗ Bá Hưng

Qua đoạn trích "Chiến thắng Mtao - Mxây", vẻ đẹp và sức mạnh của người anh hùng Đăm Săn được bộc lộ một cách rõ nét. Để có được những cảm nhận chân thực về vẻ đẹp nhân vật, làm tốt đề văn yêu cầu phân tích nhân vật Đăm Săn trên lớp, các em có thể tham khảo bài văn mẫu cảm nhận về nhân vật anh hùng Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao- Mxây dưới đây.

Dàn ý cảm nhận về 4 câu đề từ trong bài Tiếng hát con tàu

Cao Thắng

Tìm hiểu lời đề từ không chỉ giúp các bạn học sinh hiểu được tài năng nghệ thuật của mỗi nhà văn, nhà thơ mà qua đó còn hé lộ những nội dung cốt lõi của tác phẩm. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dàn ý cảm nhận về 4 câu đề từ trong bài Tiếng hát con tàu nhé.

Cảm nhận về 4 câu đề từ trong bài Tiếng hát con tàu

Trần Văn Việt

Các bạn học sinh hãy cùng chúng tôi làm bài cảm nhận về 4 câu đề từ trong bài Tiếng hát con tàu để thấy được quyết tâm lên đường và khát khao cống hiến của nhà thơ Chế Lan Viên trong thời kì xây dựng kinh tế mới.

Dàn ý cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con

Trần Thuỳ

Y Phương vốn là một nhà thơ người dân tộc với phong cách thơ nhẹ nhàng, mang âm hưởng của những khúc ru tâm tình, các em học sinh cùng đón đọc dàn ý cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con để hiểu hơn về phong cách thơ ca của nhà thơ này.

Friendly Fire Free Fire OB28 là gì?

Trấn thành

Bạn có lẽ sẽ cần ngó trước ngó sau và không chọc tức đồng đội của mình, nếu không bạn có thể mất mạng dưới họng súng của họ trong bản cập nhật Free Fire mới nhất. Đúng vậy, đây là tính năng mới mà phiên bản Free Fire OB28 mang tới, mang tên Friendly Fire và chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ về cơ chế này ngay sau đây.

Cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con

Chipu

"Nói với con" là những tình cảm, những lời nhắc nhở chân thành của người cha đối với con. Để có những cảm nhận về bài thơ Nói với con chân thực nhất và cảm nhận được vẻ đẹp của tình cảm cha con được thể hiện trong bài thơ, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội Lời nói chẳng mất tiền mua...

Trần Thuỳ

Lời nói là phương tiện giúp người với người trao đổi, truyền đạt thông tin, nhưng không vì vậy mà chúng ta bỏ qua việc chọn lọc lời nói sao cho hợp hoàn cảnh, hợp lòng người, vậy em cùng xây dựng dàn ý nghị luận xã hội Lời nói chẳng mất tiền mua... để đưa ra những ý kiến, suy nghĩ của bản thân về vấn đề này.

Dàn ý sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc

Nguyễn Hải Sơn

Dàn ý phân tích sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc dưới đây sẽ giúp các em phần nào hiểu được quy luật vận động, chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cái Tôi cách mạng Tố Hữu đã có ảnh hưởng sâu sắc đến sáng tác văn học của ông.

Facebook Messenger cập nhật với các chủ đề mới, cải tiến thanh toán và hơn thế nữa

Duy Tâm

Facebook vừa giới thiệu một số tính năng mới cho Facebook Messenger như một phần của bản cập nhật mới nhất. Công ty đã thêm các chủ đề mới cho cuộc trò chuyện, cải tiến Facebook Pay và bổ sung tùy chọn trả lời nhanh để phản hồi lại video hay ảnh nhận được trong chuỗi tin nhắn.

Cách bật chế độ ban đêm Night Mode bảo vệ mắt khi dùng Cốc Cốc

Nguyễn Long Thịnh

Trong bản cập nhật mới, chế độ ban đêm Cốc Cốc đã được tích hợp trên phiên bản dành cho điện thoại Android và iOS, nếu thường xuyên làm việc khuya, lướt web trong điều kiện ánh sáng yếu thì đây là bài viết mà bạn cần quan tâm.

Sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ tố hữu từ từ ấy đến Việt Bắc

Nguyễn Cảnh Nam

Qua việc Phân tích bài thơ Từ ấy và Việt Bắc của Tố Hữu, các em hãy chỉ ra Sự vận động của cái tôi trữ tình trong thơ Tố Hữu từ Từ ấy đến Việt Bắc, qua đó thấy được sự trưởng thành của cái "tôi" Tố Hữu từ một chàng trai trẻ hăm hở, tràn đầy nhiệt huyết đến một nhà cách mạng kiên cường, trung thành tuyệt đối với Đảng, với lí tưởng của bản thân.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc

Trọng Tâm

Nổi bật trong bức tranh thiên nhiên núi rừng Việt Bắc qua ngòi bút của Tố Hữu là bức tranh tứ bình với 4 cặp thơ là bốn bức tranh xuân, hạ, thu, đông đặc trưng, các em đón đọc dàn ý cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc để có những cảm nhận khái quát nhất về vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên này.

Cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc

Nguyễn Cảnh Nam

Qua bài thơ Việt Bắc, nhà thơ Tố Hữu không chỉ thể hiện đầy xúc động tình cảm gắn bó, thủy chung của người cách mạng với chiến khu cách mạng Việt Bắc mà còn dựng lên bức tranh tứ bình đầy đặc sắc. Các em hãy cùng chúng tôi Cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc trong bài viết dưới đây nhé.

2 Cách thêm cột trong Word 2019

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Nắm được một trong 2 cách thêm cột trong Word 2019 sẽ giúp bạn thao tác với dữ liệu dạng bảng biểu trên Word nhanh hơn, nhất là với những bạn làm kế toán hay đồ án, bài tập lớn.

Đáp án Brain Test 2 đầy đủ nhất

Ngọc Link

Sau sự thành công của game giải đố hack não Brain Test phần 1, NPH Unico Studio tiếp tục ra phiên bản thứ 2 với nhiều câu hỏi hóc búa hơn, nhiều chế độ thử thách mới khiến người chơi không bị nhàm chán. Nếu bạn đang bí, hãy tham khảo danh sách đáp án Brain Test 2 đầy đủ nhất tại đây.

Dàn ý cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa

Thuỳ Chi

Để dễ dàng hơn trong việc định hướng cách làm dạng đề văn liên hệ, chúng tôi giới thiệu đến các em dàn ý cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa để em làm mẫu, học hỏi thêm cách triển khai, trình bày các ý chính sao cho khoa học, đúng trình tự nhất.

Dàn ý cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Duy Vinh

Nhiều em học sinh không biết phải triển khai, xây dựng các ý chính như thế nào cho đúng trình tự và khoa học trong dàn ý cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để biết cách làm bài hơn.

Cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Để làm tốt đề văn nêu cảm nhận bài thơ Tây Tiến nói chung, các em cần tham khảo dàn ý, bài văn mẫu chia sẻ cảm nhận về khổ 3 bài thơ Tây Tiến chi tiết. Thông qua bài viết, các em sẽ tìm được những tài liệu hữu ích để bổ sung vào làm của mình đồng thời biết cách cảm nhận thơ văn, bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình đối với những giá trị nội dung, nghệ thuật trong thơ ca.

Dàn ý cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học

Lộc Ngô

Tôi đi học là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Thanh Tịnh, để có những cảm nhận chi tiết về chất trữ tình cũng như giá trị của truyện ngắn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý cảm nhận về chất thơ trong truyện Tôi đi học dưới đây nhé.

Cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học

Trần Khởi My

Văn xuôi của Thanh Tịnh là thứ văn nhẹ nhàng, êm ái, mỗi trang văn chan chứa những cảm xúc mãnh liệt, chân thực của người nghệ sĩ và cứ tự nhiên như vậy, cái chất thơ dần dần thấm đẫm trong từng câu văn, sau khi đọc hiểu và phân tích truyện Tôi đi học, các em cùng trình bày Cảm nhận của em về chất thơ trong truyện Tôi đi học để giúp người đọc hình dung rõ hơn về điều này.

Dàn ý cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà

Lê Thị Thuỷ

Với cách lựa chọn và sắp xếp các ý chính ngắn gọn, khoa học, dàn ý cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và quan trọng nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện yêu cầu này.

Cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà

Nguyễn Cảnh Nam

Bài Cảm nhận về tình cảm của nhân vật ông Sáu dành cho con trong truyện Chiếc lược ngà không chỉ giúp các em cảm nhận được tình yêu sâu sắc của một người cha dành cho con, mà qua đó còn giúp cho việc cảm nhận truyện Chiếc lược ngà được đầy đủ, trọn vẹn nhất.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên qua hai đoạn thơ trong Tây Tiến và Việt Bắc

Công Lý

Với cách triển khai hệ thống các ý chính rõ ràng, rành mạch, dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên qua hai đoạn thơ trong Tây Tiến và Việt Bắc chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện phần yêu cầu này.

Top 5 nhân vật Free Fire chơi theo phong cách du kích

Lộc Ngô

Để tồn tại có được một chiến thắng trong Garena Free Fire đôi khi bạn phải có khả năng đánh du kich hoặc phục kích, trốn trong một góc và tìm kiếm cơ hội tiêu diệt đối phương. Dưới đây là Top 5 nhân vật Free Fire chơi theo phong cách du kích hiệu quả nhất.

Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên qua hai đoạn thơ trong Tây Tiến và Việt Bắc

Lê Thị Thuỷ

Cùng miêu tả cảnh vật, sự gian nan, vất vả cùng tinh thần hiên ngang, bất khất của các anh bộ đội cụ Hồ nơi rừng núi nhưng hình ảnh thiên nhiên trong Tây Tiến và Việt Bắc lại được các tác giả nhìn nhận, phổ thơ theo 2 cách hoàn toàn khác nhau. Dựa vào các chi tiết tả cảnh được nhắc đến trong hai bài thơ, em hãy viết cảm nhận bài thơ Tây Tiến, Việt Bắc để người đọc so sánh và thấy được những điểm thú vị riêng biệt, độc đáo trong mỗi bức tranh.

Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng

Ngọc Link

Dàn ý cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng sẽ giúp các bạn cảm nhận được tình yêu, tấm lòng gắn bó với quê hương, đất nước cũng như tài năng thơ văn của Trần Nhân Tông - vị minh quân lỗi lạc thời Trần.

Cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng

Nguyễn Long Thịnh

Tiếp nối nội dung bài phân tích bài thơ Thiên trường vãn vọng hôm trước, nhằm giúp các em cảm nhận được tình yêu quê hương, đất nước cũng như tài năng nghệ thuật của Trần Nhân Tông, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em bài Cảm nghĩ về bài thơ Thiên trường vãn vọng. Mời các em cùng tham khảo.

Dàn ý Chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca

Trần Quốc Anh

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý các em học sinh cách viết dàn ý qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, chứng minh nhận định..., qua đó giúp em biết cách hoàn thành yêu cầu này cho tốt nhất.

Chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca

Tin Nguyễn

Trong tác phẩm Đàn ghi ta của Lorca, Thanh Thảo đã rất thành công trong việc tái hiện âm thanh tiếng đàn ghi-ta vô cùng trong trẻo, hoàn mỹ. Qua việc cảm nhận về hình tượng âm thanh tiếng đàn trong Đàn ghi ta của Lorca, em hãy chứng minh nhận định: Tiếng đàn là sức sống và cũng là nghệ thuật bất tử của Lorca. Tham khảo bài văn mẫu viết cảm nhận bài thơ Đàn ghi-ta của Lor-ca, các em có thể hiểu rõ hơn về dụng ý nghệ thuật mà tác giả gửi gắm qua hình tượng tiếng đàn này.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

Xuân Bắc

Nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn học sinh cách viết dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng để em có thêm tài liệu tham khảo sử dụng cho việc viết bài hoàn chỉnh sắp tới, các em cùng đón đọc.

Cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng

Ngọc Trinh

Vị vua anh minh đồng thời là nhà thơ tài hoa Trần Nhân Tông đã tái hiện lại khung cảnh thiên nhiên nơi thôn quê dân dã, yên bình bằng những vần thơ mộc mạc, giản dị, vậy cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong bài thơ Thiên trường vãn vọng của em như thế nào? Cùng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân về vẻ đẹp này.

Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu

Tin Nguyễn

Cách reset Windows 10 về trạng thái ban đầu giúp Windows 10 hoạt động như lúc ban đầu, không bị mắc lỗi thường gặp, hay bị nhiễm virus .... Cách reset Win 10 sẽ được Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

Cách sửa lỗi Incompatible Version Valheim

Quỳnh Búp Bê

Lỗi Incompatible Version Valheim ngăn người chơi bước vào thế giới game hoặc tham gia vào các máy chủ trò chơi riêng lẻ. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Vahheim không tương thích phiên bản sau khi cập nhật.

Dàn ý nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại

Nguyễn Hải Sơn

Đến với phần hướng dẫn viết dàn ý nghị luận xã hội về nhân cách giả trong xã hội hiện đại hôm nay, chúng ta sẽ bàn luận về một vấn đề đang diễn ra phổ biến và thường gặp ở mỗi cá nhân, đôi khi trở thành vấn nạn trong cuộc sống hiện đại hiện nay.

Cách kiếm Crystal trong game Cookie Run Kingdom

Ngọc Trinh

Crystal hay còn gọi là gem, kim cương là loại tiền tệ cao cấp trong Cookie Run Kingdom. Nó rất có giá trị bởi cách hiệu quả nhất để có được Crystal là mua chúng bằng tiền thật. Tuy nhiên, vẫn có một số biện pháp kiếm Crystal miễn phí trong Cookie Run Kingdom mà bạn có thể áp dụng.

Cách sửa lỗi Viber không gửi được ảnh

Tin Nguyễn

Bất kỳ lỗi gì mà bạn gặp phải khi dùng Viber, bao gồm cả lỗi không gửi được ảnh đều làm giảm trải nghiệm sử dụng. Nếu bạn đang tìm cách sửa lỗi Viber không gửi được ảnh, thì đây là những gì bạn có thể áp dụng.

Cách lấy lại Internet Explorer trên Microsoft Edge

Nguyễn Thành Nam - NTN

Trình duyệt Microsoft Edge hiện đại nhưng đôi khi vẫn không thể làm người dùng quên đi IE (Internet Explorer). Để lấy lại Internet Explorer trên Microsoft Edge làm theo các bước sau.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá