Microsoft Teams hỗ trợ khả năng chú thích trong PowerPoint Live

Ứng dụng Microsoft Teams cho Windows 10 và macOS vừa qua đã có thêm một vài tính năng mới bao gồm tích hợp PowerPoint Live và khả năng xóa các cuộc trò chuyện riêng tư. Vào cuối tháng 6, nền tảng họp online này sẽ chính thức nhận được hỗ trợ cho công cụ chú thích và tính năng mới sẽ hoạt động với tích hợp PowerPoint Live hiện có.

Tính năng chú thích sắp có mặt trong Microsoft Teams là một phần của bản cập nhật tháng 6/2021 và đã được thử nghiệm trong vài tháng qua. Khi upload một slide PowerPoint vào Teams bằng tích hợp PowerPoint Live, bạn sẽ sớm có thể chú thích lên slide với một bộ công cụ quen thuộc với bất kỳ ai đã từng sử dụng công cụ chú thích.

microsoft teams ho tro kha nang chu thich trong powerpoint live

Microsoft Teams hỗ trợ khả năng chú thích trong PowerPoint Live

Khi được hỏi, Microsoft giải thích rằng tính năng này được thiết kế cho người tổ chức cuộc họp/người thuyết trình và nó có thể được sử dụng như một "con trỏ laser ảo" để tạo chú thích, vì vậy người xem có thể dễ dàng theo dõi bản trình bày hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các tổ chức giáo dục vì giáo viên có thể đánh dấu các điểm trọng tâm bằng cách sử dụng chú thích.

microsoft teams ho tro kha nang chu thich trong powerpoint live

Cập nhật phiên bản Microsoft Teams mới nhất trên Taimienphi.vn

=> Link tải Microsoft Teams cho PC
=> Link tải Microsoft Teams cho Mac
=> Link tải Microsoft Teams cho Android
=> Link tải Microsoft Teams cho iPhone

Công ty còn cho biết thêm: "Những công cụ này giúp người thuyết trình thể hiện hoặc thêm nội dung tốt hơn và tương tác nhiều hơn bằng cách thu hút sự chú ý của người xem vào các phần nhất định trong bản trình bày PowerPoint".

microsoft teams ho tro kha nang chu thich trong powerpoint live 2

Như bạn có thể nhìn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, các công cụ chú thích sẽ xuất hiện bên dưới slide sau khi slide được upload vào Teams bằng PowerPoint Live. Các công cụ này bao gồm nhiều loại bút với màu sắc khác nhau.

Microsoft đã chia sẻ những thông tin chi tiết sau:

- Bạn chỉ có thể chú thích trong cuộc họp Teams đang diễn ra và các chú thích sẽ không được lưu lại trong file PowerPoint của bạn. Nói cách khác, sau khi cuộc họp kết thúc, bạn không thể lấy lại các ghi chú của mình bởi tính năng này được thiết kế nhằm mục đích cải thiện mức độ tương tác.
- Những người tham gia cuộc họp muộn vẫn sẽ có thể nhìn thấy các chú thích được tạo ra khi họ vắng mặt.
- Tính năng chú thích sẽ chỉ có mặt trên Microsoft Teams cho Windows và macOS. Người dùng không thể sử dụng tính năng này trong Microsoft Teams cho Android và iOS. Tuy nhiên, các chú thích sẽ hiển thị trên tất cả mọi nền tảng.

Microsoft hiện đang có kế hoạch triển khai tính năng chú thích trong những ngày tới. Bên cạnh bộ công cụ chú thích mới, Microsoft Teams cũng nhận được hỗ trợ thông báo gốc trên macOS trong tháng này và tính năng hiện có sẵn trong chương trình preview của công ty.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-teams-ho-tro-kha-nang-chu-thich-trong-powerpoint-live-63317n.aspx
Ghi chú: Microsoft Teams và Zoom đều là những phần mềm hỗ trợ họp, học trực tuyến chuyên nghiệp và hiệu quả trong thời gian vừa qua, tùy vào mỗi nơi thì Microsoft Teams hoặc Zoom PC sẽ được lựa chọn để phục vụ cho công việc của mình. Nếu đang dùng 1 trong 2 công cụ này, các bạn hãy để lại ý kiến nhận xét của mình nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt và sử dụng Microsoft Teams trên điện thoại
Microsoft Teams cho Android, iOS sẽ sớm hỗ trợ dịch tin nhắn
Microsoft Teams thử nghiệm tính năng thông báo mới và biểu tượng cảm xúc trong cuộc họp
Microsoft Teams sẽ sớm hỗ trợ Admin xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện
Microsoft Teams trên Win 10 và macOS sẽ thêm bong bóng chat và chế độ xem video mới
Từ khoá liên quan:

Microsoft Teams hỗ trợ khả năng chú thích trong PowerPoint Live

, Microsoft Teams có thêm tính năng chú thích trong PowerPoint Live, slide PowerPoint Live trong Microsoft Teams có thêm công cụ ghi chú,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Teams

  Công cụ hội thảo video, làm việc nhóm

  Microsoft Teams là nền tảng đa chức năng hỗ trợ chat, meetings, notes và chia sẻ dữ liệu tốc độ cao, rất hữu ích cho làm việc nhóm, hợp tác trực tuyến. Đặc biệt Microsoft Teams được tích hợp với các ứng dụng văn phòng của Microsoft giúp bạn thực hiện các công việc thuận lợi hơn, tự động hóa nhiều thao tác và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn.

Tin Mới

 • WhatsApp phiên bản web hỗ trợ tạo sticker tùy chỉnh

  Sau gần 3 năm sau khi bổ sung các gói sticker (nhãn dán) trên nền tảng, cuối cùng WhatsApp cũng hỗ trợ tùy chọn cho phép người dùng tạo sticker tùy chỉnh, tuy nhiên tính năng này hiện chỉ có sẵn trên phiên bản web. Ngoài ra theo The Verge, tính năng tương tự sẽ được triển khai trên ứng dụng WhatsApp cho PC vào tuần tới.

 • Meta hoãn triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook và Instagram đến 2023

  Meta sẽ "hoãn" việc triển khai tính năng mã hóa tin nhắn Facebook Messenger và Instagram cho đến 2023 trong bối cảnh các nhà vận động bảo vệ an toàn trẻ em dấy lên lo ngại việc triển khai tính năng có thể ngăn việc phát hiện những kẻ lạm dụng.

 • Chrome 96 ra mắt trong tuần này, cải thiện điều hướng trang nhanh hơn

  Tháng trước Google phát hành Chrome 95 mang theo các cải tiến gợi ý User-Agent (UA), giới hạn kích thước cookie và loại bỏ hỗ trợ FTP. Phiên bản trình duyệt tiếp theo, Google Chrome 96 hiện đã được đưa lên kênh Stable mang theo cải tiến API Clipboard, cơ chế bộ nhớ cache trình duyệt nhanh hơn, ..., dự kiến sẽ chính thức ra mắt trong tuần này.

 • Danh sách Code Game of Sultans

  Game of Sultans là một thể loại game chiến thuật xây dựng vương quốc và quản lý quân đội. Tham gia vào game và nhập Code Game of Sultans để nhận thêm tài nguyên giúp nâng cấp thành và tăng lực chiến dễ dàng hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá