Microsoft công bố các tính năng Teams hỗ trợ giáo dục

Microsoft đã công bố nhiều tính năng Teams mới và mới đây đã có rất nhiều cải biến để hỗ trợ nghành giáo dục lần đầu tiên được công bố.

Trước tiên, các tính năng như Together Mode, Dynamic View, chế độ xem 7X7 cho các cuộc họp video trên desktop và 3x3 cho thiết bị di động sẽ được tung ra vào tháng 8 cho phép người dùng xem nhiều người tham gia cuộc họp hơn cùng lúc. Các cuộc họp hiện cũng hỗ trợ tối đa 300 người tham gia và vào cuối năm nay thì con số có thể là tối đa 1.000 người tham gia. Tối đa 20.000 người cũng được hỗ trợ nhưng chỉ trong chế độ xem.

microsoft cong bo cac tinh nang teams ho tro giao duc

Microsoft công bố các tính năng Teams hỗ trợ giáo dục

Link download Teams cho PC, Android và iOS:

=> Link tải Teams cho Máy Tính

=> Link tải Teams cho Mac

=> Link tải Teams cho Android

=> Link tải Teams cho iPhone

Microsoft còn cải tiến tính năng Whiteboard để có được hiệu suất tốt hơn, hỗ trợ kéo và thả chi tiết, sticky note và văn bản để người dùng không có màn hình cảm ứng vẫn có thể sử dụng tính năng này. Cũng sẽ có một tính năng cho phép giáo viên chia sẻ Whiteboard và giới hạn khả năng viết của học sinh. Những tính năng này hiện có sẵn và khả dụng.

Tính năng khác nữa là Virtual Breakout Rooms cho phép giáo viên chia một lớp thành nhiều phòng để có các cuộc thảo luận nhỏ và tải xuống các báo cáo điểm danh sau các cuộc họp. Báo cáo điểm danh dự kiến phát hành ​​vào đầu tháng 9, và Virtual Breakout Rooms dự kiến có mặt vào cuối năm 2020.

 

Xem thêm: Cách tạo tài khoản Microsoft Teams

Ngoài ra còn có các tính năng kiểm soát cuộc họp. Giáo viên có thể tắt tiếng những người tham gia cuộc họp, ngăn họ tự tắt tiếng. Giáo viên cũng có thể tạo ra sảnh chờ,nơi mà học sinh phải chờ đợi trước khi tham gia buổi học. Chủ nhóm cũng có thể xóa các cross-post để các mục được đăng trong nhiều kênh có thể được xóa dễ dàng hơn. Tính năng tắt tiếng sẽ có sẵn vào đầu tháng 9.

microsoft cong bo cac tinh nang teams ho tro giao duc 2

Admin cuộc họp hiện bây giờ có thể tạo chính sách hình nền tùy chỉnh để thay đổi ảnh nền. Vào tháng 8, admin cũng có thể tạo các chính sách này khi học tham gia học trực tuyến.

Một số tính năng khác cũng được thêm để giúp hoạt động giảng dạy, học tập dễ dàng hơn. Đầu tiên là tính năng đồng bộ hóa điểm số trong Assignments với các hệ thống thông tin học sinh (SIS). Microsoft cũng sẽ đưa tính năng tạo nhóm lớp tự động trên Microsoft 365 Groups trong School Data Sync (SDS) và cũng sẽ có một tùy chọn để cho phép các giáo viên quyết định xem họ có muốn tạo nhóm trên Microsoft 365 Groups hay không.

microsoft cong bo cac tinh nang teams ho tro giao duc 3

Giáo viên cũng sẽ có thể thiết lập một số chính sách nhóm cho các nhóm người dùng nhất định. Cũng sẽ có API truy cập sớm cho phép giáo viên cài đặt khoá một số lớp nhất định. Chỉ giáo viên mới có thể truy cập vào nó trước. Tất cả các tính năng này sẽ được tung ra vào tháng 8.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Teams

Assignments in Teams cũng đang nhận được một số cải tiến và đầu tiên là xem bài tập cho tất cả các lớp hoặc từng lớp. Các liên kết trong Assignments cũng sẽ có bản xem trước là hình thu nhỏ cho các liên kết. Giáo viên cũng có thể ẩn danh các nhiệm vụ, bài tập trong một số trường hợp và có thể cài đặt mặc định cho các bài tập như thời gian nộp bài, liệu học sinh mới có được xem các bài tập được tạo trước khi họ tham gia lớp học, ...

microsoft cong bo cac tinh nang teams ho tro giao duc 4

Các cải tiến khác bao gồm giao diện người dùng mới cho các bài tập trong các lớp lớn, làm mới icon, hỗ trợ các file lớn (tối đa 500MB), hỗ trợ hơn 10 tệp đính kèm cùng một lúc, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, ... Tất cả sẽ khả dụng vào tháng 8 tới. Giao diện người dùng được update cho các lớp lớn hiện đã có sẵn.

Để tăng cường sự tham gia vào lớp học của học sinh, Microsoft đã đưa các tài liệu lớp học vào ứng dụng Android và sẽ có Trình kết nối khóa học Brightspace D2L (D2L Brightspace Course Connector) vào tháng 8. Sẽ có thêm animation chúc mừng để khuyến khích học sinh.

microsoft cong bo cac tinh nang teams ho tro giao duc 5

Cuối cùng, sẽ có một phần Reflect cho phép giáo viên kiểm tra tình hình của học sinh cả trong và ngoài lớp học. Tính năng này sẽ có vào đầu tháng 8.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-cong-bo-cac-tinh-nang-teams-ho-tro-giao-duc-59937n.aspx
Một trong những tính năng mới, hỗ trợ cho giáo dục từ Microsoft phải kể đến là tạo, giao bài tập, chấm điểm bài làm của giáo viên và nộp bài trực tuyến của học sinh. Để tìm hiểu và biết cách sử dụng các tính năng này, bạn không thể bỏ qua bài viết chia sẻ cách nộp bài tập trên Microsoft Teams bằng máy tính, điện thoại của chúng tôi. 

Xem thêm: WhatsApp sắp tới sẽ cho phép người dùng tắt tiếng trò chuyện vĩnh viễn

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng Microsoft Teams
Microsoft Teams cập nhật một loạt các tính năng mới
Microsoft Teams ra mắt cộng đồng miễn phí, cạnh tranh với Facebook và Discord
Microsoft Teams trên máy tính sẽ sớm hỗ trợ nhiều tài khoản trong tháng 12
Microsoft thêm nhiều tính năng mới vào Teams nhằm nâng cao trải nghiệm tương tác trực tuyến
Từ khoá liên quan:

Tính năng Teams hỗ trợ giáo dục

, Microsoft Teams, Tính năng Teams,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Teams cho Android

    Gọi video, làm việc nhóm, học online

    Microsoft Teams cho Android là phiên bản Microsoft Teams trên nền tảng Android với chức năng tạo các cuộc họp video để làm việc nhóm với bạn bè, họp với đồng nghiệp hay tham gia các lớp học online trong môi trường tương tác tốt nhất. Microsoft Teams cho Android cho phép bạn thiết lập cuộc họp video trong vòng vài giây và mời bất kỳ ai bằng cách chia sẻ liên kết hoặc lời mời trên lịch nhóm, sau đó cùng nhau thực hiện các mục tiêu chung.

Tin Mới