Microsoft bắt đầu cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên Windows 10

Microsoft hiện đang bắt đầu cài đặt thời gian chạy WebView2 (WebView2 Runtime) trên một số máy tính Windows 10 để cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web khi sử dụng các dịch vụ nhất định như ứng dụng Office, Outlook và Microsoft Teams.

Ý tưởng ở đây là cải thiện chất lượng của các ứng dụng web. Nhưng các ứng dụng web không hoàn toàn mới trên Windows, vậy "thời gian chạy WebView2" mang lại điều gì mới? Theo Microsoft, WebView2 là một thành phần mới được xây dựng trên Chromium Edge và nó là sự kế thừa của WebView dựa trên EdgeHTML, cho phép các ứng dụng truy cập công nghệ web mới nhất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có trải nghiệm và hiệu suất web tốt hơn.

microsoft cai thien trai nghiem trinh duyet web tren win 10 cho nguoi dung

Windows 10 cải thiện trải nghiệm trình duyệt Web

Microsoft Edge WebView2 được sử dụng như một công cụ kết xuất để hiển thị nội dung liên quan đến web trong các ứng dụng Windows của bạn và các dịch vụ Microsoft 365 thế hệ mới cũng sẽ dựa vào nó. Ví dụ: WebView2 là bắt buộc đối với tính năng Meeting Insights trong Outlook và nó cũng rất cần thiết cho Microsoft Teams "Alpha", một ứng dụng PC mới được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Dựa theo lộ trình chính thức của Microsoft, công cụ này chỉ được cài đặt trên PC sử dụng dịch vụ Microsoft 365. Tuy nhiên, các cuộc thử nghiệm cho thấy Microsoft đã cài đặt "Microsoft Edge WebView2 Runtime" trên các máy tính cài đặt Office 2016 Student Edition, phiên bản này không phải là một phần của Microsoft 365.

microsoft bat dau cai thien trai nghiem ung dung web tren win 10

Vậy tại sao cần WebView2 Runtime trên Windows 10? Bằng cách cài đặt thời gian chạy WebView2 trên Windows 10, Microsoft sẽ có thể cung cấp cho người dùng các tính năng Office mang lại sự giống nhau về phần cảm nhận và phần nhìn trên tất cả các hệ số dạng. Theo Microsoft, thời gian chạy Edge WebView2 cũng sẽ đảm bảo "trải nghiệm nhất quán" cho các nội dung/tính năng dựa trên web trong các ứng dụng Windows 10.

Đáng lưu ý là WebView2 đóng vai trò quan trọng đối với một số tính năng và ứng dụng Microsoft 365, nhưng nó không yêu cầu cài đặt Microsoft Edge và sẽ không thay đổi cài đặt ứng dụng, trình duyệt hoặc công cụ tìm kiếm của bạn. Nếu WebView2 không hoạt động trên PC của bạn, bạn sẽ không thể tận dụng tất cả các sản phẩm của Microsoft.

Link tải Microsoft Edge phiên bản mới nhất:

=> Link tải Microsoft Edge cho Windows

=> Link tải Microsoft Edge cho Mac

=> Link tải Microsoft Edge cho Android

=> Link tải Microsoft Edge cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-bat-dau-cai-thien-trai-nghiem-ung-dung-web-tren-windows-10-62673n.aspx
Đó là lý do vì sao Microsoft buộc phải cài đặt thời gian chạy WebView2 và không có cách nào để tạm dừng triển khai trừ khi bạn đã truy cập vào trình chỉnh sửa Group Policy nâng cao. Hãy nhớ rằng chỉ những máy tính đang sử dụng các sản phẩm Microsoft Office mới bị ảnh hưởng, ít nhất là vào lúc này.

Cùng với đó, ứng dụng Opera Touch cho iOS cũng đã chính thức được đổi tên thành Opera và thay đổi logo để phù hợp với danh mục trình duyệt của công ty.
Xem thêm: Opera Touch đổi tên thành Opera trên nền tảng iOS

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi giao diện, thay theme Microsoft Edge
Kích hoạt Save As Trên Microsoft Edge
Đổi thư mục lưu file tải trên Edge, chọn vị trí tải file trên Edge
Cách lưu trang Web giống như File PDF trên Microsoft Edge
Microsoft bắt đầu thử nghiệm Same-Site Cookie trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

microsoft bat dau cai thien trai nghiem ung dung web tren Windows 10

, Microsoft cải thiện trải nghiệm ứng dụng Web trên win 10, trải nghiệm ứng dụng Web trên Win 10 đang được cải thiện,

SOFT LIÊN QUAN
 • Edge Blocker

  Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10

  Edge Blocker là công cụ giúp người dùng chặn trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10, đây là trình duyệt ra mắt song hành cùng với Windows 10 của nhà phát hành Microsoft. Ứng dụng này sẽ khóa trình duyệt khi máy tính khởi động, chặn ngay lập tức trên hệ điều hành. Edge Blocker còn giải quyết triệt để tình trạng chạy ngầm làm chậm máy tính của trình duyệt này.

Tin Mới

 • Hủy nhạc chờ Viettel

  Bên cạnh cách gọi điện thoại cho tổng đài Viettel, có rất nhiều cách hủy nhạc chờ Viettel, giúp bạn hủy nhạc chờ nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả, từ đó tránh cước phí phát sinh mỗi tháng hiệu quả. Cách cách hủy nhạc

 • Microsoft phát hành bản cập nhật xem trước Office với các cải tiến Word, Outlook

  Mới đây Microsoft vừa phát hành bản cập nhật xem trước Office cho người dùng trên kênh Windows Beta Channel. Theo đó bản cập nhật Office 2022 build 14907.20000 mang theo một loạt các cải tiến mới cho Word, Excel và Outlook.

 • Google Meet triển khai tính năng dịch phụ đề trực tiếp

  Sau thời gian dài thử nghiệm, hôm nay Google đã bắt đầu triển khai tính năng dịch phụ đề trực tiếp trên các cuộc gọi video Google Meet cho người dùng. Theo đó tính năng mới này hoạt động trên Google Meet trên web và ứng dụng cho di động.

 • Tải khoản Zalo bị khoá phải làm sao để mở?

  Tài khoản Zalo bị khóa phải làm sao để mở? Tình trạng tài khoản Zalo bị khóa là vấn đề đôi khi bạn có thể gặp phải. Bạn có thể áp dụng hướng dẫn sau đây để có thể tham khảo để có thể mở khóa Zalo bị khóa hiệu quả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá