Tắt tính năng mở file PDF trên trình duyệt Edge Windows 10

Trên Windows 10 mặc định trình duyệt Edge sẽ tự động mở và đọc file PDF mỗi khi bạn kích đúp vào file PDF đó. Vậy làm thế nào để thay đổi công cụ mặc định hay tắt tính năng mở file PDF trên trình duyệt Edge Windows 10? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Không thể phủ nhận nhà phát hành Microsoft đã cố gắng cải thiện tốc độ cũng như bổ sung những tính năng đặc biệt cho trình duyệt Edge. Có không ít người tỏ ra khó chịu với trình duyệt có sẵn trên Windows 10 này cho lắm khi Microsoft Edge được tự động bật mỗi khi mở file PDF. Để loại bỏ sự phiền nhiễu đó bạn cần phải tắt tính năng mở file PDF trên trình duyệt Edge Windows 10.

HƯỚNG DẪN TẮT TÍNH NĂNG MỞ FILE PDF TRÊN TRÌNH DUYỆT EDGE WINDOWS 10

Cách 1.

Bước 1: Từ tệp tin PDF bất kì, bạn kích chuột phải vào tệp tin đó chọn Open with ->Choose another app.

tat tinh nang mo file pdf tren trinh duyet edge windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ lựa chọn ứng dụng đọc file PDF mặc định bạn lựa chọn bất kì ứng dụng nào khác có chức năng đọc PDF và tích vào ô Always use this app to open .pdf files và nhấn OK.

tat tinh nang mo file pdf tren trinh duyet edge windows 10

Qua đó bạn có thể lựa ứng dụng mặc định được mở mỗi khi bạn muốn đọc file pdf, gián tiếp tắt tính năng mở file pdf trên trình duyệt Edge Windows 10.

Cách 2.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings. Tại cửa sổ Windows Settings nhấn chọn mục System.

tat tinh nang mo file pdf tren trinh duyet edge windows 10

Bước 2: Trong mục System tại khung bên trái chọn Default apps.

tat tinh nang mo file pdf tren trinh duyet edge windows 10

Bước 3: Ở khung bên phải bạn kéo xuống một chút sẽ thấy lựa chọn Choose default apps by file type. Bạn kích vào lựa chọn này.

tat tinh nang mo file pdf tren trinh duyet edge windows 10

Bước 4: Ở cột bên trái bạn tìm đến đuôi .pdf, khi đó bạn sẽ thấy trình duyệt Microsoft Edge được đặt ở cột bên phải là trình duyệt mặc định cho việc đọc pdf. Kích chuột trái vào mục đó và lựa chọn một công cụ khác có khả năng đọc file pdf để thay đổi ứng dụng mặc định đọc file pdf.

tat tinh nang mo file pdf tren trinh duyet edge windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tinh-nang-mo-file-pdf-tren-trinh-duyet-edge-windows-10-22078n.aspx
Có thể thấy cả 2 cách đều có kết quả giống nhau là thay đổi ứng dụng đọc file pdf mặc định qua đó tắt tính năng mở file pdf trên trình duyệt Edge Windows 10. Tuy nhiên cách 2 sẽ khiến bạn mất thời gian hơn một chút. Nếu bạn cần tìm một phần mềm để thiết lập mặc định đọc file PDF, bạn có thể lựa chọn Foxit Reader là công cụ miễn phí cho phép bạn đọc file PDF, Foxit Reader với khả năng mở file PDF nhanh chóng và dung lượng cũng không quá lớn. Trong trường hợp mà bạn không muốn đọc hay can thiệp vào tệp tin có đuôi PDF, thì bạn có thể chuyển pdf sang doc để dễ dàng chỉnh sửa hơn trên phần mềm Microsoft Office.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.3★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi thư mục lưu file tải trên Edge, chọn vị trí tải file trên Edge
Sử dụng tính năng SET ASIDE trên trình duyệt Microsoft Edge
Tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên Microsoft Edge
Cách Pin trang yêu thích trên Microsoft edge
Tắt chế độ tự động download trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

tắt tính năng mở file pdf trên trình duyệt edge windows 10

, tắt tính năng đọc file pdf trên microsoft edge, disable pdf on edge,

SOFT LIÊN QUAN
 • Edge Blocker

  Chặn trình duyệt Edge trên Windows 10

  Edge Blocker là công cụ giúp người dùng chặn trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10, đây là trình duyệt ra mắt song hành cùng với Windows 10 của nhà phát hành Microsoft. Ứng dụng này sẽ khóa trình duyệt khi máy tính khởi động, chặn ngay lập tức trên hệ điều hành. Edge Blocker còn giải quyết triệt để tình trạng chạy ngầm làm chậm máy tính của trình duyệt này.

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Cách ém Môn Khách + Em trí 7 ngày trong Ta Là Quan Lão Gia

  Có rất nhiều bạn đang thắc mắc ém Môn Khách trong Ta Là Quan Lão Gia là gì và làm như thế nào ... Bài viết sau đây của Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, hãy chú ý theo dõi để biết thêm nhiều điều thú vị về game quan cung đấu này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá