Cựu CEO Twitter ra mắt mạng xã hội Bluesky bản Beta

Ứng dụng mạng xã hội mới được phát triển bởi cựu CEO Twitter Jack Dorsey có tên Bluesky hiện đã có bản Close Beta trên App Store. Hiện tại chỉ một lượng người dùng nhất định có thể truy cập bản dùng thử của mạng xã hội tương tự Twitter này.

Theo đó, ứng dụng Bluesky được đánh giá là đối thủ cạnh tranh mới của Twitter khi sở hữu rất nhiều tính năng tương tự mạng xã hội này. Người dùng có thể đăng bài viết kèm hình ảnh bằng cách chọn nút dấu cộng. Bên cạnh đó, Bluesky còn cung cấp các tính năng quen thuộc như tìm kiếm và theo dõi người dùng cũng như xem bài đăng của họ trên dòng thời gian.

cuu ceo twitter ra mat mang xa hoi bluesky ban beta

Mạng xã hội Bluesky chính thức được ra mắt

Bluesky được hình thành vào năm 2019 với tư cách là một dự án phụ do Twitter tài trợ. Sau đó, Bluesky tách ra và thành lập công ty riêng của mình vào năm 2021. Người đồng sáng lập Twitter kiêm cựu Giám đốc Điều hành Jack Dorsey xem đây là một giải pháp thay thế cởi mở hơn cho một Twitter hiện gây nhiều tranh cãi.

Cũng theo Dorsey, mạng xã hội không nên chịu sự kiểm soát của các công ty hoặc chính phủ và chỉ các tác giả mới có quyền xóa nội dung trên mạng xã hội của họ. Ngoài ra, mặc dù đồng tình với quyết định cấm Donald Trump trên Twitter vào ngày 6/1 nhưng ông cũng lo lắng khi tiền lệ của vụ việc này có thể ảnh hưởng đến quyền tự do Internet trên toàn cầu.

Trên thực tế, người dùng Twitter đã bắt đầu tìm kiếm một nền tảng mạng xã hội thay thế như Mastodon từ sau khi Elon Musk lên nắm quyền. Trong tương lai, Bluesky hoàn toàn có thể là đối thủ của Twitter với hướng đi phù hợp với đại đa số người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cuu-ceo-twitter-ra-mat-mang-xa-hoi-bluesky-ban-beta-75292n.aspx
Đừng quên theo dõi Taimienphi.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới về công nghệ nhé!

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Twitter bị chặn, sửa lỗi không vào được Twitter
Marketing trên Twitter là gì?
Twitter bổ sung phụ đề tự động cho video
Cách đổi mật khẩu Twitter
Cách chặn quảng cáo trên Twitter hiệu quả
Từ khoá liên quan:

mạng xã hội Bluesky

, ra mắt Bluesky bản Beta, mạng xã hội tương tự Twitter,

SOFT LIÊN QUAN
  • Twitter Speaker

    Cập nhật tin tức trên Twitter

    Twitter Speaker là một ứng dụng cực kỳ ấn tượng cho phép bạn cập nhất mọi thông tin, tweet mới nhất trên tài khoản twitter bằng âm thanh. Với ứng dụng này, thay vì bạn phải đọc từng tweet thì chỉ cần bật loa và nghe các ...

Tin Mới