Marketing trên Twitter là gì?

Ngoài Facebook hay Pinterest, Twitter cũng là mạng xã hội tiềm năng để tiếp thị, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, trong bài viết dưới đây bạn đọc cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về Marketing trên Twitter là gì nhé.

Trong loạt bài viết trước đây Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về Marketing trên Pinterest là gì? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về Marketing trên Twitter là gì?

1. Điều kiện tiên quyết

Giả sử bạn đã nắm rõ các khái niệm cơ bản về tiếp thị (marketing). Ngoài ra nếu thường xuyên sử dụng mạng xã hội hay kỹ năng giao tiếp tốt cũng là một lợi thế cho bạn.

marketing tren twitter la gi

2. Twitter là gì?

Twitter là mạng xã hội, trong đó người dùng có thể chia sẻ và tương tác với nhau thông qua các Tweets.

Người dùng đăng ký có thể chia sẻ các Tweets của mình. Người dùng khác có thể follow, theo dõi các chia sẻ, các Tweet mà bạn chia sẻ trên Twitter được gọi là Twitter Stream, ngoài ra trên Twitter, bạn không nhất thiết phải theo dõi lại một người đang theo dõi mình.

3. Sử dụng Twitter cho chiến dịch Marketing như thế nào?

Khách truy cập Twitter thường là để tìm hiểu những gì đang diễn ra hàng ngày trên thế giới nói chung hoặc liên quan đến một chủ đề cụ thể nào đó.

Với hàng trăm triệu người dùng và hơn 500 triệu Tweets mỗi ngày, đây là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng toàn cầu và các khách hàng mới cũng như khách hàng hiện tại thông qua Twitter.

Các cuộc trò chuyện trên Twitter giống như các cuộc trò chuyện gặp mặt trực tiếp mà bạn vẫn làm với khách hàng mỗi ngày. Nội dung càng hấp dẫn càng giúp bạn thu hút được nhiều người theo dõi, xây dựng nhận thức về thương hiệu và khẳng định bản thân hoặc thương hiệu của bạn.

4. Thuật ngữ Twitter

Dưới đây là bảng danh sách các thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong Twitter:

marketing tren twitter la gi 2

marketing tren twitter la gi 3

marketing tren twitter la gi 4

marketing tren twitter la gi 5

marketing tren twitter la gi 6

STT Thuật ngữ

1 @: Được sử dụng để đề cập tên người dùng trong Tweet. Người dùng có thể sử dụng @tênngườidùng để đề cập bạn trong Tweets, gửi tin nhắn hoặc liên kết đến hồ sơ của bạn.

2 @ tênngườidùng: Để tìm kiếm người dùng trên Twitter, chỉ cần thêm @tênngườidùng.

3 Cảnh báo: Cảnh báo Twitter cho phép các cơ quan công cộng thông báo cho người dùng trong trường hợp khẩn cấp bằng cách làm nổi bật các nội dung nhạy cảm.

4 Bio: Mô tả cá nhân ngắn (tối đa 160 ký tự) hiển thị trong profile để giới thiệu tính cách của bạn trên Twitter.

5 Block (chặn): Nếu chặn người dùng Twitter, tài khoản người dùng bị chặn không thể theo dõi hoặc thêm bạn vào danh sách Twitter của họ. Ngoài ra bạn cũng không nhận được thông báo nào nếu họ đề cập đến bạn trong Tweet.

6 Conversion: Là hành động khi người dùng click vào quảng cáo.

7 Deactivation (ngừng kích hoạt): Nếu hủy kích hoạt tài khoản, tài khoản của bạn sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn khỏi Twitter sau 30 ngày. Trong vòng 30 ngày đó bạn có thể kích hoạt lại tài khoản của mình nếu muốn.

8 Direct Message (tin nhắn trực tiếp): Tin nhắn trực tiếp cho phép bạn liên hệ với người dùng hoặc nhóm Twitter khác riêng tư.

9 Follow (theo dõi): Theo dõi một tài khoản Twitter được gọi là Follow. Người dùng Twitter có thể theo dõi hoặc hủy theo dõi tài khoản bất kỳ bất cứ lúc nào, ngoại trừ các tài khoản bị chặn.

10 Định vị vị trí và gắn thẻ địa lý: Thêm vị trí vào Tweet của bạn (vị trí địa lý hoặc thẻ địa lý) để người dùng khác xem Tweet có thể biết được bạn đang ở đâu.

11 Hashtag (#): Biểu tượng # được gọi là một hashtag, được sử dụng để đánh dấu các từ khóa hoặc chủ đề liên quan trên một Tweet.

12 Home (trang chủ): Dòng thời gian trang chủ hiển thị luồng các Tweets từ các tài khoản mà bạn theo dõi trên Twitter.

13 Like (n.): Like các Tweets trên Twitter.

14 Link Shorteners (rút gọn link): Nếu muốn bạn có thể rút gọn URL để tiết kiệm một số ký tự. Hầu hết các trình rút gọn URL có thể rút gọn từ 16-20 ký tự.

15 List (danh sách): Là một nhóm người dùng Twitter theo chủ đề hoặc sở thích. Ngoài ra danh sách Twitter cũng chứa dòng thời gian các Tweets từ người dùng cụ thể được thêm vào danh sách.

16 Mention: Đề cập đến người dùng nào đó.

17 Ghim Tweets: Ghim các Tweets quan trọng vào đầu trang profile của bạn.

18 Profile: Bao gồm các thông tin cá nhân của bạn chia sẻ công khai trên Twitter cũng như các Tweet mà bạn đã đăng.

19 Ảnh profile: Ảnh đại diện của bạn được tìm thấy trong biểu tượng Me.

20 Promoted Accounts: Là các tài khoản được đề xuất mà bạn có thể muốn theo dõi.

21 Promoted Tweets: Là các Tweets được trả phí bởi các nhà quảng cáo.

22 Reactivation: Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản đã vô hiệu hóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày vô hiệu hóa. Sau 30 ngày các tài khoản vô hiệu hóa sẽ bị xóa vĩnh viễn.

23 Reply: Phản hồi lại Tweet bắt đầu bằng @username (tên người dùng) của người mà bạn đang trả lời.

24 Retweet (RT): Tweet mà bạn chuyển tiếp cho người theo dõi.

25 Timeline (dòng thời gian):Dòng thời gian thực chứa các Tweets.

26 Timestamp: Ngày và giờ mà một Tweet được đăng tải trên Twitter.

27 Top Tweets: Các Tweets được xác định bởi thuật toán Twitter là phổ biến nhất hoặc cộng hưởng trên Twitter tại bất kỳ thời điểm nào.

28 Trend (xu hướng): Trend là chủ đề hoặc hashtag được xác định bởi thuật toán là một trong những xu hướng phổ biến nhất trên Twitter tại thời điểm đó.

29 Tweet: Tweet là các mẩu tin, tin nhắn được đăng trên Twitter dài 140 ký tự. Ngoài ra Tweet có thể chứa văn bản, ảnh, liên kết và video chiếm tối đa 22 ký tự.

30 Nút Tweet: Bạn có thể thêm một nút Tweet vào trang web. Click vào nút này để chia sẻ Tweet có chứa liên kết đến trang web đó.

31 Twitter Marketing: Tiếp thị doanh nghiệp trên Twitter.

32 Verification (xác minh): Là quá trình trong đó tài khoản Twitter được thêm biểu tượng dấu tích màu xanh để nhận biết là tài khoản hợp lệ.

33 Protected Tweets:Tweets được công khai theo mặc định. Chọn bảo vệ Tweets của bạn tức là các Tweets mà bạn đăng tải chỉ có người theo dõi mới xem được.

34 Ai theo dõi: Đây là danh sách tự động các tài khoản được đề xuất mà bạn có thể thấy thú vị, dựa trên các loại tài khoản bạn đã theo dõi và những người đó theo dõi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/marketing-tren-twitter-la-gi-48159n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn Marketing trên Twitter là gì? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu các tính năng Twitter cho chiến dịch Marketing nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn chặn Twitter
Hướng dẫn sao lưu, backup dữ liệu trên Twitter
Cách dùng Twitter, hướng dẫn sử dụng Twitter cho người mới bắt đầu
Cách theo dõi và bỏ theo dõi trên Twitter, follow và unfollow
Lưu ảnh GIF trên Twitter về máy tính, điện thoại
Từ khoá liên quan:

Marketing trên Twitter là gì

, Marketing trên Twitter, Marketing trên Pinterest là gì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Twitter Speaker

  Cập nhật tin tức trên Twitter

  Twitter Speaker là một ứng dụng cực kỳ ấn tượng cho phép bạn cập nhất mọi thông tin, tweet mới nhất trên tài khoản twitter bằng âm thanh. Với ứng dụng này, thay vì bạn phải đọc từng tweet thì chỉ cần bật loa và nghe các ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử

  Cách đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử là một trong những điều kiện giúp quá trình thực hiện nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử dễ dàng, nhanh chóng. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy cùng thực hiện

 • Thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN năm 2022 mới nhất

  Thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN là vấn đề mà các tổ chức, cá nhân cần nắm rõ để thực hiện theo quy định pháp luật. Sau đây là thông tin chi tiết về thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN năm 2022.

 • Cách lấy lại mật khẩu Shopee bằng Số điện thoại, Email

  Thông thường, để có thể mua sắm hàng hóa Shopee, bạn cần tạo tài khoản và đăng nhập vào Shopee theo tên, mật khẩu đã ký. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể quên mật khẩu Shopee đang sử dụng. Lúc này, để nhanh chóng truy cập vào Shopee đặt mua hàng hóa, săn sale, mã giảm giá, bạn cần tìm, khôi phục lại mật khẩu Shopee của mình. Dưới đây là một số mẹo lấy lại mật khẩu Shopee mà bạn có thể sử dụng.

 • Danh sách Code Epic Seven mới nhất

  Epic Seven được cho là một trong những game gacha F2P tốt nhất hiện có trên Google Play và App Store. Tại đây bạn phải thu thập các anh hùng và xây dựng một đội, chiến đấu với kẻ thù. Những ai đã chơi Epic Seven chắc hẳn biết các mã Code Epic Seven quan trọng như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá