Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK

Khi sử dụng phần mềm HTKK để kê khai thuế, trong một số trường hợp người dùng gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc hiện tại. Vậy nguyên nhân là do đâu? hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với ngành nghề kế toán, việc sử dụng phần mềm kê khai thuế hợp với phần mềm khác như Unikey hoặc Vietkey để gõ tiếng Việt khá mượt mà và không mấy khi bị xung khắc. Tuy nhiên, một số người dùng hiện nay với các phiên bản hệ điều hành Windows có một số khác biệt dẫn đến tình trạng không gõ được tiếng Việt có dấu trong HTKK được. Do đó mà thông qua bài viết này, Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK.

cach sua loi go tieng viet tren htkk

Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK

Bước 1: Xác định xem máy tính của bạn đã cài đặt công cụ gõ tiếng Việt hay chưa. Các bạn có thể lựa chọn một trong các phần mềm gõ tiếng Việt có dấu phổ biến hiện nay như Unikey hay VietKey được người sử dụng đánh giá cao. Ở đây Taimienphi khuyên người dùng nên sử dụng Unikey.

- Tải Unikey tại đây
- Tải Vietkey tại đây

Bước 2: Sau khi đã cài đặt Unikey, đảm bảo công cụ này đang để ở chế độ gõ tiếng Việt với biểu tượng hình chữ V như hình dưới đây.

cach sua loi go tieng viet tren htkk 2

Bước 3: Mở bảng điều khiển công cụ này lên bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5, các bạn nhấn vào mục Mở rộng

cach sua loi go tieng viet tren htkk 3

Bước 4: Tại đây, các bạn tích dấu kiểm vào tùy chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode rồi lựa chọn bảng gõ theo kiểu gõ bạn đang sử dụng.

cach sua loi go tieng viet tren htkk 4

Khi đó bạn có thể tùy chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hoặc Telex sao cho phù hợp.

Lưu ý: khi nào bạn không sử dụng phần mềm HTKK nữa thì bạn nên bỏ tích dấu kiểm ô Luôn sử dung clipboard cho unicode đi để có thể gõ văn bản bình thường nhé. Đôi với người dùng sử dụng Vietkey, các bạn chỉ có thể sử dụng bản Vietkey 2000 thì mới có thể gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Tuy nhiên điểm hạn chế của Vietkey là không tương thích với các phiên bản hệ điều hành mới hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-go-tieng-viet-tren-htkk-33489n.aspx
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản mà Taimienphi chia sẻ trên đây là bạn đọc đã có thể khắc phục được lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK một cách nhanh chóng. Tương tự như vậy, không chỉ trên phần mềm HTKK mà ngay cả các phần mềm khác cũng có khá nhiều người dùng băn khoăn không thể gõ được tiếng Việt. Do vậy mà với bài viết sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính trước đó, hy vọng các bạn đang gặp tình cảnh này có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Font Chữ Phần Mềm HTKK
HTKK, xử lý lỗi font chữ hiển thị
Khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK
Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK
Từ khoá liên quan:

gõ tiếng Việt trên HTKK

, sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, TAIMIENPHI sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK 4.8.3 mới nhất một cách cụ thể và chi tiết để bạn biết cách kê khai thuế và nộp thuế. Phiên bản HTKK 4.8.3 đáp ứng Thông tư số 80/2021/TT-BTC ngày 01/01/2022 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và các nghị định mới.

Tin Mới

 • Cách đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử

  Cách đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử là một trong những điều kiện giúp quá trình thực hiện nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử dễ dàng, nhanh chóng. Nếu bạn chưa có tài khoản thì hãy cùng thực hiện

 • Thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN năm 2022 mới nhất

  Thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN là vấn đề mà các tổ chức, cá nhân cần nắm rõ để thực hiện theo quy định pháp luật. Sau đây là thông tin chi tiết về thời hạn khai thuế và quyết toán thuế TNCN năm 2022.

 • Phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới?

  Mới đây, Tổng Cục Thuế nhà nước đã cho ra mắt phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 phiên bản mới nhất. So với các phiên bản trước đó, HTKK 4.6.0 này có nhiều chỉnh sửa, cập nhật, bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và thông tư. Để biết phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK 4.6.0 có gì mới thì các bạn hãy cùng đọc bài viết sau.

 • Code Ảo Mộng Tây Du mới nhất

  Sau khi đươc phát hành tại Việt Nam, Westward Adventure sẽ có tên chính thức là Ảo Mộng Tây Du, game MMORPG 2D đánh theo lượt trên điện thoại Android và iOS. Hãy cũng Taimienphi tìm hiểu về cách nhận và nhập Code Ảo Mộng Tây Du mới nhất ngay trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá