Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK

Khi sử dụng phần mềm HTKK để kê khai thuế, trong một số trường hợp người dùng gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc hiện tại. Vậy nguyên nhân là do đâu? hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với ngành nghề kế toán, việc sử dụng phần mềm kê khai thuế hợp với phần mềm khác như Unikey hoặc Vietkey để gõ tiếng Việt khá mượt mà và không mấy khi bị xung khắc. Tuy nhiên, một số người dùng hiện nay với các phiên bản hệ điều hành Windows có một số khác biệt dẫn đến tình trạng không gõ được tiếng Việt có dấu trong HTKK được. Do đó mà thông qua bài viết này, Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK.

cach sua loi go tieng viet tren htkk

Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK

Bước 1: Xác định xem máy tính của bạn đã cài đặt công cụ gõ tiếng Việt hay chưa. Các bạn có thể lựa chọn một trong các phần mềm gõ tiếng Việt có dấu phổ biến hiện nay như Unikey hay VietKey được người sử dụng đánh giá cao. Ở đây Taimienphi khuyên người dùng nên sử dụng Unikey.

- Tải Unikey tại đây
- Tải Vietkey tại đây

Bước 2: Sau khi đã cài đặt Unikey, đảm bảo công cụ này đang để ở chế độ gõ tiếng Việt với biểu tượng hình chữ V như hình dưới đây.

cach sua loi go tieng viet tren htkk 2

Bước 3: Mở bảng điều khiển công cụ này lên bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5, các bạn nhấn vào mục Mở rộng

cach sua loi go tieng viet tren htkk 3

Bước 4: Tại đây, các bạn tích dấu kiểm vào tùy chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode rồi lựa chọn bảng gõ theo kiểu gõ bạn đang sử dụng.

cach sua loi go tieng viet tren htkk 4

Khi đó bạn có thể tùy chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hoặc Telex sao cho phù hợp.

Lưu ý: khi nào bạn không sử dụng phần mềm HTKK nữa thì bạn nên bỏ tích dấu kiểm ô Luôn sử dung clipboard cho unicode đi để có thể gõ văn bản bình thường nhé. Đôi với người dùng sử dụng Vietkey, các bạn chỉ có thể sử dụng bản Vietkey 2000 thì mới có thể gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Tuy nhiên điểm hạn chế của Vietkey là không tương thích với các phiên bản hệ điều hành mới hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-go-tieng-viet-tren-htkk-33489n.aspx
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản mà Taimienphi chia sẻ trên đây là bạn đọc đã có thể khắc phục được lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK một cách nhanh chóng. Tương tự như vậy, không chỉ trên phần mềm HTKK mà ngay cả các phần mềm khác cũng có khá nhiều người dùng băn khoăn không thể gõ được tiếng Việt. Do vậy mà với bài viết sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính trước đó, hy vọng các bạn đang gặp tình cảnh này có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Font Chữ Phần Mềm HTKK
HTKK, xử lý lỗi font chữ hiển thị
Khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK
Sửa lỗi không nhận dữ liệu vào HTKK
Từ khoá liên quan:

gõ tiếng Việt trên HTKK

, sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hướng dẫn sử dụng HTKK

  Hướng dẫn sử dụng HTKK - khê khai thuế

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn sử dụng HTKK cụ thể và chi tiết giúp các bạn có thể khê khai thuế nhanh chóng thông qua công cụ HTKK. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cập nhật văn bản hành chính mới, các bạn cùng tham khảo để sử dụng cho đúng.
 • HTKK Kê khai thuế trực tuyến nhanh chóng, đơn giản

Tin Mới

 • Phần mềm HTKK 4.4.2 có gì mới?

  Tổng cục thuế đã cho ra mắt phần mềm HTKK 4.4.2 với những sửa đổi phù hợp với quy trình làm việc mới nhất của nhà nước, vậy phiên bản HTKK 4.4.2 có điểm gì khác so với các phiên bản trước, hãy cùng Taimienphi tham khảo nội dung bài viết sau đây.

 • Phiên bản HTKK 4.2.5 có gì mới?

  Mới đây vào ngày 06/12/2019, phần mềm kê khai thuế HTKK của Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp phiên bản 4.2.5 nhằm đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ và một số nội dung phát sinh trong thời gian gần

 • HTKK 4.2.4 có gì mới?

  Phần mềm hỗ trợ kê khai và quyết toán HTKK qua mạng được phát hành bởi chính Tổng Cục Thuế nhà nước vừa cho ra mắt phiên bản mới nhất 4.2.4 với những chỉnh sửa, cập nhật để phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ theo Thông tư số

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá