Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK

Khi sử dụng phần mềm HTKK để kê khai thuế, trong một số trường hợp người dùng gặp phải lỗi không gõ được tiếng Việt làm ảnh hưởng khá nhiều đến công việc hiện tại. Vậy nguyên nhân là do đâu? hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân và cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với ngành nghề kế toán, việc sử dụng phần mềm kê khai thuế hợp với phần mềm khác như Unikey hoặc Vietkey để gõ tiếng Việt khá mượt mà và không mấy khi bị xung khắc. Tuy nhiên, một số người dùng hiện nay với các phiên bản hệ điều hành Windows có một số khác biệt dẫn đến tình trạng không gõ được tiếng Việt có dấu trong HTKK được. Do đó mà thông qua bài viết này, Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK.

cach sua loi go tieng viet tren htkk


Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK

Bước 1: Xác định xem máy tính của bạn đã cài đặt công cụ gõ tiếng Việt hay chưa. Các bạn có thể lựa chọn một trong các phần mềm gõ tiếng Việt có dấu phổ biến hiện nay như Unikey hay VietKey được người sử dụng đánh giá cao. Ở đây Taimienphi khuyên người dùng nên sử dụng Unikey.

- Link Tải Unikey tại đây
- Link Tải Vietkey tại đây

Bước 2: Sau khi đã cài đặt Unikey, đảm bảo công cụ này đang để ở chế độ gõ tiếng Việt với biểu tượng hình chữ V như hình dưới đây.

cach sua loi go tieng viet tren htkk 2

Bước 3: Mở bảng điều khiển công cụ này lên bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F5, các bạn nhấn vào mục Mở rộng

cach sua loi go tieng viet tren htkk 3

Bước 4: Tại đây, các bạn tích dấu kiểm vào tùy chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode rồi lựa chọn bảng gõ theo kiểu gõ bạn đang sử dụng.

cach sua loi go tieng viet tren htkk 4

Khi đó bạn có thể tùy chọn bảng mã là Unicode và kiểu gõ là VNI hoặc Telex sao cho phù hợp.

Lưu ý: khi nào bạn không sử dụng phần mềm HTKK nữa thì bạn nên bỏ tích dấu kiểm ô Luôn sử dung clipboard cho unicode đi để có thể gõ văn bản bình thường nhé. Đôi với người dùng sử dụng Vietkey, các bạn chỉ có thể sử dụng bản Vietkey 2000 thì mới có thể gõ tiếng Việt trên phần mềm HTKK. Tuy nhiên điểm hạn chế của Vietkey là không tương thích với các phiên bản hệ điều hành mới hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-go-tieng-viet-tren-htkk-33489n.aspx
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản mà Taimienphi chia sẻ trên đây là bạn đọc đã có thể khắc phục được lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK một cách nhanh chóng. Tương tự như vậy, không chỉ trên phần mềm HTKK mà ngay cả các phần mềm khác cũng có khá nhiều người dùng băn khoăn không thể gõ được tiếng Việt. Do vậy mà với bài viết sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính trước đó, hy vọng các bạn đang gặp tình cảnh này có thể dễ dàng khắc phục được vấn đề.

Tác giả: Hoài Linh     (3.8★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi sai định dạng ngày tháng năm trên phần mềm HTKK
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Font Chữ Phần Mềm HTKK
HTKK, xử lý lỗi font chữ hiển thị
Cách sửa lỗi HTKK has stopped working đơn giản nhất
Khắc phục lỗi không sửa được số năm hiện tại trên HTKK
Từ khoá liên quan:

gõ tiếng Việt trên HTKK

, sửa lỗi gõ tiếng Việt trên HTKK,

SOFT LIÊN QUAN
 • HTKK

  Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế doanh nghiệp

  HTKK 5.1.9 là phiên bản mới của ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế, cập nhật tờ khai Thuế Giá trị gia tăng mẫu 03/GTGT (TT80/2021), điều chỉnh địa bàn hành chính tỉnh Bình Dương và Tiền Giang, cùng với khắc phục các lỗi phát s ...

Tin Mới

 • Cách Update phần mềm iTaxViewer, Cập nhật iTaxViewer mới nhất

  Update iTaxViewer giúp người dùng có thể cập nhật những tính năng mới từ ứng dụng, triển khai khắc phục sự cố, các lỗi đang xảy ra. Cách cập nhật phần mềm iTaxViewer khá đơn giản bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo nhé.

 • Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023

  Tải phần mềm HTKK 5.0.1 ngày 15/2/2023 mới nhất của Tổng Cục Thuế để hỗ trợ trong việc kê khai thuế cũng như nộp thuế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trước khi làm, các bạn nên biết được các điểm mới trong HTKK 5.0.1 để có thể sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này tốt và hiệu quả nhất.

 • Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023

  Link tải HTKK 5.0.0 ngày 17/1/2023 sẽ được Taimienphi.vn cập nhật dưới đây, các bạn có thể tải xuống dễ dàng, nhanh chóng. Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất được Tổng cục Thuế ra mắt bổ sung và khắc phục các lỗi phát sinh khi dùng bản trước đó. Cùng xem một số điểm mới trong HTKK 5.0.0 dưới đây để có thể sử dụng hiệu quả trong quá trình kê khai thuế.

 • Full mã Code King Legacy Update 6.0 tháng 6/2024

  Danh sách tất cả các mã Code King Legacy mới cung cấp đá quý, beli, đặt lại chỉ số, tiền mặt ... toàn bộ đều hoạt động và đã được Taimienphi kiểm tra.